สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม เปิดตัวแบรนด์ ECOALF (อีโคอัลฟ์) แฟชั่นรักษ์โลก เป็นที่แรกและที่เดียในประเทศไทย ชวนหนุ่มสาวยุคใหม่มาร่วม Be Revolutionary ค้นพบคุณค่าของแฟชั่นในแบบที่ไม่คาดคิดมาก่อนกับแบรนด์ ECOALF หนึ่งในห้องเสื้อชื่อดังจากสเปน ที่โดดเด่นด้วยการนำวัสดุรีไซเคิลจากขยะ 100% มารังสรรค์เป็นแฟชั่นได้อย่างน่าหลงใหล วันนี้ - 14 พฤศจิกายน 2562 ที่ ECOALF ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม“ECOALF”
นับเป็นปรากฏการณ์แบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ตั้งแต่กระบวนการผลิตไปจนถึงรูปแบบการนำเสนอ ก่อตั้งโดยฮาเวียร์ โกเยเนเซ่ (Javier Goyeneche) ชาวสเปน ผู้ที่เชื่อมั่นในการรีไซเคิลสิ่งของเหลือใช้ให้กลายเป็นสินค้าแฟชั่นคุณภาพดีเทียบเท่าแบรนด์ดังอื่นๆ และเชื่อว่าขยะจะสามารถกลายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่สวมใส่ได้อย่างสุดชิค พร้อมสามารถใช้งานได้จริง โดยแบรนด์ได้นำขวดพลาสติกมารีไซเคิลเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นแล้วกว่า 70 ล้านขวด พร้อมนำขยะอื่นๆที่ถูกทิ้งไว้มารีไซเคิลเป็นสินค้าแฟชั่น เช่น แหดักปลา, ขวดพลาสติกจากผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง, ยางรถยนต์, กากกาแฟ เป็นต้น ทั้งนี้จากการศึกษาวิจัยพบว่าหากนำขวดพลาสติกมารีไซเคิลจะสามารถช่วยลดปริมาณการใช้ทรัพยากรโลกได้ โดยประหยัดการใช้น้ำได้ถึง 20% ประหยัดพลังงาน 50% และลดการเกิดภาวะโลกร้อนได้ 60%

อุสรา ยงปิยะกุล

อุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า การนำสิ่งของเหลือใช้มารีไซเคิลเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมากมาย ถือว่าเป็นไอเดียที่ทรงพลังต่อโลกเป็นอย่างมาก เพราะการสร้างความแปลกใหม่ที่น่าสนใจ และยังเป็นการนำคุณค่าของสิ่งของเหลือใช้ และขยะกลับมาชุบชีวิตใหม่ให้กลายเป็นแฟชั่นขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต 1 ตัว ที่ทำจากขวดพลาสติก 70 ใบ, เสื้อฮู๊ต, เสื้อเชิ้ต, รองเท้า, กระเป๋า ที่รับรองว่าเมื่อสวมใส่จะเป็นแฟชั่นที่ว้าวไม่เหมือนกับของเก่าเลยทีเดียว เพราะแฟชั่นของ ECOALF มีสไตล์ที่ทันสมัย สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันได้อย่างดูดีมีรสนิยมร่วมสัมผัสแฟชั่นรักษ์โลกได้อย่างน่าทึ่งผ่านสินค้าที่เต็มไปด้วยการรักษาสิ่งแวดล้อมได้ที่ ที่ ECOALF ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

กองทุนประกันวินาศภัย