ไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐบวกกับการงานการเงินที่มั่นคง คือ หลักประกันว่าชีวิตเราในอนาคตจะมีความมั่นคง “PhillipLife” คืออีกหนึ่งทางเลือกที่จะเข้ามาดูแลชีวิตคุณและคนที่คุณรัก รวมไปถึงการลงทุนด้วยการออมที่มีความเสี่ยงต่ำ ผลตอบแทนดี เอาใจนักลงทุนที่ไม่ชอบการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ล่าสุด “PhillipLife” สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ จัดกิจกรรม PhillipLife Family พาลูกค้ามาดูภาพยนตร์เรื่องคนเหล็ก Terminator 6 (Dark Fate) วิกฤตชะตาโลก ที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย สยามพารากอน

ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่จัดกิจกรรมเพื่อขอบคุณลูกค้าที่เลือกให้ “PhillipLife” ดูแลตนเองและคนที่รัก โดยงานนี้มีลูกค้าตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 700 คน กับการชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ที่ฉายพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น การตรวจสุขภาพเบื้องต้น การแจกของรางวัลจับ Lucky Draw

นายปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิลลิปประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “PhillipLife” ได้พลิกโฉมใหม่ในหลายๆ มิติ เช่น การปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้ดูทันสมัยขึ้นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มคนวัยทำงาน และคนรุ่นใหม่ ให้มาเป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งจะช่วยทั้งการวางแผนชีวิต แผนทางการลงทุน การเงิน การออม ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ที่บริษัทได้ทำขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ายุคไทยแลนด์ 4.0 รวมทั้งเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับลูกค้าให้มีความหลากหลาย เข้าถึงง่ายทั้งข้อมูลข่าวสาร ผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมกับนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้วงการประกันชีวิตของไทย

สำหรับการจัดกิจกรรม PhillipLife Family นับว่าเป็นครั้งแรกที่จัดงานแบบเอ็กซ์คูลซีฟเพื่อใกล้ชิดกับลูกค้า และเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ไว้ใจเลือกให้ “PhillipLife” ดูแลทุกจังหวะของชีวิต และการลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อย ในส่วนของการจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าลักษณะเช่นนี้ในอนาคตคาดว่าจะมีการจัดกิจกรรมขึ้นเป็นระยะๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้รู้จักกับ “PhillipLife” มากขึ้น

ส่วนเรื่องการลงทุนช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2562 นายปรัชญา เปิดมุมมองด้านการลงทุนพร้อมแนะเคล็ดลับการลงทุนทำกำไรช่วงโค้งสุดท้ายของปี ว่า การลงทุนในตลาดหุ้นไทยปีนี้ภาพรวมตลาดทั้งปี ฝ่ายวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย )จำกัด (มหาชน) มองว่าผลตอบแทนจากการลงทุนจะยังอยู่ในแดนบวก อยู่ที่ประมาณ100 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,600 -1,712 จุด โดยอัตราส่วนราคาต่อกำไร (PE) อยู่ที่ 18.7 เท่า

ด้านอัตราผลตอบแทนเงินปันผลของดัชนีอยู่ที่ประมาณ 3% ปรับตัวลงมาเล็กน้อยจากปี 2561 อยู่ที่ 4% ส่วนปัจจัยลบที่ต้องจับตามองในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ คือ ภาวะเศรษฐกิจ อัตราเงินเฟ้อที่ลดลงไปเหลือ 0.8-0.9% ถือว่าหลุดจากกรอบที่ธนาคารแห่งประเทศไทยประเมินไว้ว่าจะอยู่ที่ 1-3 % ส่วนเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการลงทุน หลังจากที่แบงก์ชาติได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จาก 1.75 % ลดลงเหลือ 1.5 % ตามธนาคารกลางสหรัฐ ( เฟด ) ที่ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ย เช่นกัน จาก 2-2.25 % มาที่ 1.75 -2 %

จากปัจจัยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้สรุปได้ว่า เงินเฟ้อต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ สงครามการค้าระหว่างจีนกับอเมริกา จะเป็นตัวฉุดให้บรรยากาศการลงทุนไม่คึกคักเท่าที่ควร และมีการเติบโตต่ำ ดังนั้นขอแนะนำว่านักลงทุนไม่ควรคาดหวังกำไรมากเกินไป หรือถ้าขาดทุนควรปรับจุดของการขาดทุน (top-loss) ไว้ใหม่ โดยเชื่อว่าหุ้นจะขึ้น-ลง ไม่แรงมาก เพราะพื้นฐานเศรษฐกิจ และธุรกิจยังมีหนี้สินไม่มากมาย

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนที่ชอบถือหุ้นยาวแนะนำให้ซื้อหลักทรัพย์ที่เป็นกองทุนเกี่ยวกับการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล และเอกชน ส่วนหุ้นรายตัวควรดูราคาต่อมูลค่าทางบัญชีต่อหุ้นต่ำกว่า 1 เท่า อัตราส่วนราคาต่อกำไร (PE)ไม่ควรต่ำกว่า 10 เท่า เงินปันผลควรอยู่ที่ 3-4% นักลงทุนที่ถือระยะยาวควรเน้นปันผลจะปลอดภัยกว่า ส่วนนักลงทุนที่เป็นกลุ่มเทรดดิ้ง แนะนำว่าถ้าดัชนีลงมาที่ 1,600 จุด ควรเป็นจุดเข้าซื้อ ทั้งนี้ หากดัชนีปรับตัวมาอยู่ 1,600 จุดปลายๆ ไม่แนะนำให้เข้าซื้อ แต่ถ้าดัชนีปรับไปถึง 1,700 ควรขายทำกำไร

นอกจากนี้ ยังแนะนำให้ซื้อกองทุนรวมอีทีเอฟที่เกาะกับ SET50 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพราะจะได้ผลตอบแทนดีตาม SET50 ที่ถือว่าเป็นหุ้นเด่นที่ถูกคัดกรองมาแล้ว 50 ตัวแรก ถ้าหากดัชนีต่ำกว่า 1,650 จุด ให้ทยอยซื้อเก็บไว้เรื่อย ๆ ถือไว้ระยะยาว ส่วนนักลงทุนที่มีเงินทุนเป็นรายเดือนแนะนำให้หักแบบดอลล่าร์คอสไว้ ซึ่งบริการดังกล่าว “PhillipLife” ก็มีบริการด้านการลงทุนให้ลูกค้าเช่นกัน

ทั้งหมดนี้ คือ เรื่องราวของ “PhillipLife” ที่กำลังพลิกโฉมสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในแวดวงธุรกิจประกันชีวิตของไทย ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลชีวิตคุณและคนที่คุณรัก พร้อมกับดูแลการเงินให้มีความมั่นคง และแนะนำเคล็ดลับในการลงทุนดี ๆ เพื่อเผชิญกับความเสี่ยงที่น้อยที่สุด!

กองทุนประกันวินาศภัย