นายยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกสกู๊ต กล่าวว่า นกสกู๊ตได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ซัปโปโร (นิวชิโตเสะ) เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเปิดให้บริการเส้นทางบินตรงไปยังเมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ซึ่งเป็นเส้นทางบินตรงที่สามสู่ประเทศญี่ปุ่น สอดคล้องกับแผนการเพิ่มทางเลือกให้แก่คนไทยในการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นได้ตลอดทั้งปี โดยให้บริการเที่ยวบินตรงด้วยเครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 777-200 แบ่งเป็นที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมี่ยม 24 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นประหยัด 391 ที่นั่ง

จาก ข้อมูลสถิติการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่ระบุว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นกว่า600% โดยเมืองซัปโปโร ถือเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรกจากนักท่องเที่ยวไทย มีนักท่องเที่ยวไทยคิดเป็น 15% จากจำนวนนักท่องเที่ยวไทยทั้งหมด ดังนั้นเพื่อเป็นการรองรับการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยว ทางสายการบินนกสกู๊ตจึงตัดสินใจเปิดเส้นทางบินตรงสู่ซัปโปโร ซึ่งถือเป็นเส้นทางที่สามในประเทศญี่ปุ่น ต่อจากโตเกียวและโอซาก้า สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวไทยในการบินตรงสู่ประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

สำหรับ เมืองซัปโปโร ตั้งอยู่บนเกาะฮอกไดโด ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงาม อาหารเลิศรสมากมาย และชาวเมืองที่เป็นมิตร อีกทั้งยังมีการจัดเทศกาลหิมะอันมีชื่อเสียง ด้วยการจัดแสดงผลงานประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งสุดอลังการเหนือจินตนาการ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติของเมนูอาหารประจำท้องถิ่นอย่าง เนื้อปูฮอกไกโด (คานิ) และข้าวโพดย่างเนย ฯลฯ

ทั้งนี้ นายยอดชาย กล่าวต่อว่า เพื่อเป็นการฉลองเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์สู่ซัปโปโร ทางนกสกู๊ต จึงได้ตกแต่งเคาท์เตอร์เช็คอิน เพื่อเพิ่มกลิ่นอายแห่งฤดูหนาวด้วยเกล็ดหิมะอันสวยงาม พร้อมต้อนรับผู้โดยสารอย่างอบอุ่นด้วยขบวนชุดแฟนซีเพนกวิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขบวนพาเหรดเพนกวินที่สวนสัตว์อะซาฮิยามะ รวมถึงจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในเครื่องบิน อาทิ การจับสลากแจกของรางวัลและกิจกรรมสันทนาการร่วมกับลูกเรือ เป็นต้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน