ใครที่เคยหลงรักเพลง “ขัดใจ” ของวง Colorpitch (คัลเลอร์พิทช์) วันนี้ จั้ม จีระพัฒน์ เลิศวัฒนศิลป์ นักร้องนำ กลับมาพร้อมเพลงที่ชื่อว่า “หมอก” ซิงเกิ้ลใหม่ในรอบ 5 ปี ภายใต้สังกัด Bright Records (ไบรท์ เรคคอร์ดส) ซึ่งนอกจาก หนุ่ม กะลา จะมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้เเล้ว จั้ม ยังยกให้เป็นคนที่จุดไฟให้อยากกลับมาจับไมค์อีกครั้ง ก่อนจะฝากเพลงเศร้าเเบบคูลๆที่เค้ารักมากและอยากให้คนฟังรักเช่นกัน

“ผมใช้เวลา 1 ปีในการทำเพลงนี้ครับ ต้องขอบคุณพี่หนุ่ม กะลา ที่มาจุดไฟให้ผมครับ เปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ของผมเลย โทรคุยกันบ่อยกว่าภรรยาอีก ก่อนหน้านั้นเกือบจะท้อ เคยคิดจะไปขายชาไข่มุกด้วย เหมือนผมยังหาตัวเองไม่เจอ ไม่มีที่ปรึกษาด้วย จนพี่หนุ่มโทรมาเเละเเนะนำให้ฟังเพลงเยอะๆ ผมก็ทำการบ้านเลย เเละก็เเต่งเพลงนี้ได้บนรถตู้ พอดีช่วงนั้นข่าวฝุ่น PM2.5 กำลังดัง ผมก็คิดว่าทำไมหมอกเยอะขนาดนี้ นี่มันฤดูอะไรเนี่ย มันทำร้ายเราใช่มั้ย เหมือนความรัก ถึงจะบอกรักกันทุกวันแต่ทำไมไม่มีความสุขเลย ผมก็หยิบสเตตัสของเพื่อนๆมาเป็นไอเดียด้วย สำหรับทำนองก็ปรับสำเนียง ปรับการร้องใหม่เลย เนื้อเพลงทันสมัย ดนตรีก็ได้ น้องเอ๋ย มือเบสของพี่หนุ่ม มาช่วยเรียบเรียงให้มีความคูลขึ้นครับ อยากให้คนฟังฟังเเล้วติดหูทันทีที่ได้ฟัง ผมไม่เอากระเเสเพลงขัดใจมากดดันเลยครับ คิดซะว่าเริ่มต้นใหม่ ให้คนรู้จักจั้มในแบบนี้ นี่คือตัวตนผมในปัจจุบันนี้จริงๆ

เเละเพลงนี้เป็นเอ็มวีตัวเเรกของผมด้วยครับ เเต่ก่อนไม่มีเอ็มวีกับเค้าเลย เป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่นึกถึงอดีต อยากจะกลับไปเเก้ไขข้อผิดพลาด เสียดาย..น่าจะทำดีๆด้วยกันในตอนนั้น และที่สำคัญมีซีนเห็นผมด้วย 555 ผมอยากให้คนฟังรู้จักผมด้วยครับว่าผมหน้าตาเป็นแบบนี้นะ ไม่ใช่จำได้เเต่เพลง ซึ่งพี่หนุ่มก็ช่วยปรับลุคให้ด้วย เเต่ก่อนใส่กางเกงยีนส์รัดๆขนาดคนที่บ้านยังส่ายหัว ตอนนี้ขายทิ้งไปหมดแล้ว เปลี่ยนมาใส่หมวกให้ดูคูล ดูอบอุ่นขึ้น 555 คูลอีกแล้ว ก็ 5 ปีที่หายไป กลับมาครั้งนี้ผมก็ขอฝากเพลง “หมอก” ด้วยครับ ผมรักเพลงนี้ก็อยากให้ทุกคนลองฟัง อาจจะรักเพลงนี้เหมือนผมก็ได้ครับ

ติดตามชมเอ็มวีเพลง “หมอก” ได้ที่ Youtube : COLORPITCH Official หรือติดตามพูดคุยกับผมได้ที่ Facebook Fanpage : COLORPITCH และ Instagram @Color.pitch”