หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบ เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 เสร็จสิ้นลงไปเรียบร้อยแล้ว แต่เรื่องราวทางการเมืองยังไม่จบ เมื่อผลการเลือกตั้งที่ปรากฎออกสู่สายตา “คนดู” กำลังชี้ให้เห็นว่า สำหรับ “พรรคอนาคตใหม่”แล้วนี่คือ “เรื่องใหญ่” เพราะ “โดมิโนตัวแรก” ที่หวังจะ “ล้มรัฐบาล” ไม่สำเร็จ เนื่องจากไม่สามารถ “รักษาที่นั่ง” เอาไว้ได้ ...*...

หลากหลาย “บทวิเคราะห์” ที่สะท้อนออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อทันทีที่ “บ้านใหญ่” คือ “เผดิมชัย สะสมทรัพย์” ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงข่าวประกาศชัยชนะด้วยความตื้นตันใจ ที่นครปฐม เพราะนัดนี้คือ “นัดล้างตา” มีความหมายต่อ “เผดิมชัย” มากกว่าใครเพื่อน ! ...*...

ขณะที่ “พรรคประชาธิปัตย์” เองต้องหาทาง “แก้สมการ” ว่าเพราะเหตุใด “เสียงสนับสนุน” ที่ “เผดิมชัย สะสมทรัพย์” ได้มาท่วมท้นรอบนี้ ซึ่งมาจาก “คะแนน” ของตัวเอง บวกกับ “แรงหนุน” จาก “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะเจ้าของพรรคเพื่อไทยตัวจริง สั่งการให้คนของเพื่อไทย “ให้บทเรียน” แก่ “พรรคอนาคตใหม่” โดยเฉพาะ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรค ที่ไปพูดจาพาดพิง ถึง “ทักษิณ” กันกลางศาลรัฐธรรมนูญ งานนี้ ข่าวว่า “ทักษิณ” โกรธชนิด “ควันออกหู” และผลก็ออกมาอย่างที่เห็น ! ...*...

เสร็จจาก “ศึกงบประมาณ 63” ฝ่ายค้านไม่ยอมให้ “พื้นที่สื่อ” เงียบเหงา เพราะประกาศ เตรียมเปิด “ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ” ต่อทันที เมื่อสภาฯเปิดสมัยประชุม ในต้นเดือน พ.ย.นี้ แต่จะว่าไปแล้ว “7 พรรคฝ่ายค้าน” เองก็ใช่ว่าจะอยู่ในสภาพที่ “พร้อม” มากนัก โดยเฉพาะ “พรรคอนาคตใหม่” ขณะที่ “แกนนำหลัก” กำลังเล่นบท “ห้าวหาญ” กลับพบว่า “ภายใน” ของพรรคกลับเต็มไปด้วย สารพัดปัญหา ...*...

วันนี้ “50 อดีตผู้สมัคร ส.ส.” จะพากันเดินทางไปยื่นในลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่กับ “กกต.” อันเนื่องมาจากปัญหาการบริหารงานภายในพรรค และไม่น่าจะจบลงเพียงแค่นี้ มีรายงานว่า สมาชิกพรรคอีก 150 คน จะยื่นใบลาออกด้วย ภาวะของ “ธนาธร-ปิยบุตร” จึงไม่ต่างจากคนที่ “ปากกล้าขาสั่น” ...*...

เรื่องใหญ่ ที่มีความสำคัญกว่าเรื่องราวทางการเมือง ที่ทำเอา “รัฐบาล” มีอันต้องสั่นสะเทือน นาทีนี้ไม่มีอะไร ใหญ่ไปกว่า กรณีที่สหรัฐอเมริกาสั่งระงับการให้สิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากรเป็นการทั่วไป (จีเอสพี) กับสินค้าของไทย คิดเป็นมูลค่า 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 40,000 ล้านบาท โดยในวันนี้ (28 ต.ต.) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จะมีการแถลงข่าวรายละเอียดเรื่องนี้ ทั้งนี้ “กระทรวงบัวแก้ว” ยืนยันว่า กรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการที่รัฐบาลไทยมีนโยบายยกเลิกการใช้ “3สารเคมี” อย่างแน่นอน ...*...

เซ็นทรัลเวิลด์ ททท. กรมการพัฒนาชุมชน มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ และ น้ำตาล มิตรผล ชวน เที่ยวงาน กรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร @ centralwOrld เทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ให้ได้ลิ้มรสเสน่ห์อาหารที่สร้างเอกลักษณ์ความเป็นไทยกับร้านอาหารดังในตำนาน และสตรีทฟู้ดจากทั่วพระนครมากกว่า 220 ร้านค้า ที่มีครบทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มให้เลือกชิมอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 25 ต.ค. – 3 พ.ย. ที่ลานสแควร์ B, C, D เซ็นทรัลเวิลด์ ...*...

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชวนมาเติมความงามแบบจัดเต็ม ที่รวมทุกกิจกรรม ผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมดูแลความงาม ตั้งแต่หัว จรดเท้า ในงาน “Hello Beauty Fair" งานเดียวที่ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการของ ผู้หญิง และ แฟชั่นนิสต้าตั้งแต่วันนี้ - 6 พ.ย. ...*...

เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย ภายใต้คอนเซปต์ “Bangkok Luxury Outlet” ฉลองเปิดตัวร้านค้าแบรนด์ดัง First Time Outlet Shop เอ้าท์เล็ตแห่งแรกในไทย ที่ตบเท้ากันเข้ามาเปิดให้บริการแบบยิ่งใหญ่ โดยมีไอเท็มเด็ดครบทุกไลน์สินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา เครื่องประดับ รวมถึงแอคเซสซอรี่อื่นๆ ที่ร้านค้าแบรนด์ดังได้นำสินค้าคอลเลคชั่นก่อนๆ แบบจัดเต็ม ขนมาจัดโปรโมชั่นเพื่อเอาใจขาช้อป ลดราคา 35-70% ให้ได้ช้อปกันทุกวัน เวลา 10.00 -22.000 น. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 28 ต.ค. เวลา 08.30 น. กฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการจัดทำรายงานการบัญชี การเงินและภาษีอากรฯ สำหรับผู้รับทุนโครงการหรือกิจกรรมแบบเปิดทั่วไป (2562) กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่ 3/2562 ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการภายในประเทศ เรื่อง การเตรียมการจัดทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาลุ่มน้ำโขง ที่ห้องมาร์ส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์ไปในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย ประจำปีการศึกษา 2561 ณ อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ฉลองเปิดสถานทูต...อับดุลลาห์ ซาอิด รมว.ต่างประเทศแห่งสาธารณรัฐมัลดีฟส์ จัดงานเลี้ยงฉลองในวาระพิธีเปิดสถานทูตแห่งสาธารณรัฐ มัลดีฟส์ประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมี วิชาวัฒน์ อิศรภักดี กลินท์ สารสิน โมฮัมหมัด จีนาห์ ฮูดา ซารีฟ และ สนั่น อังอุบลกุล ร่วมยินดี ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

เลี้ยงส่ง...รศ.ดร.นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ และ มนตรี จียาศักดิ์ พร้อมเพื่อนๆ ร่วมจัดเลี้ยงสังสรรค์แสดงความยินดีกับ ดำรงค์ ใคร่ครวญ เอกอัคราชทูตในโอกาสไปปฏิบัติหน้าที่ยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่เลิศลอยรีสอร์ท คาเฟ่เดอปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โดยมี ดร.อภิศราวรรณ วัชรินทร์พร ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

แถลงข่าว...ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน/นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทาน ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล RUN FOR HEALTH CHARITY MINI HALF MARATHON 2019 @ Khun Dan Prakarn Chon Dam ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก เพื่อส่งเสริมสุขภาพสมาชิก พร้อมร่วมทำบุญจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์มอบศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ เมื่อวันก่อน

เตรียมงาน...ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ลําปาง วิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าฯ กฟผ. วิศรุต อินแหยม ผอ.ภูมิภาคภาคเหนือ ททท. ธวัชชัย จักรไพศาล รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง กฟผ. แถลงข่าว เปิดเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 ภายใต้แนวคิด Geenovation In the Park โดยมี กันต์ กันตถาวร และ ซานิ นิภาภรณ์ ร่วมงาน ที่ อาคาร ท.103 สำนักกลาง กฟผ. อ.บางกรวย

หารือ...วิโรจน์ วัฒนธาดากุล บก.บห.สยามรัฐ และคณะให้การต้อนรับ ทีม LINE TODAY ที่ดูแล Partnerships นำโดย สิริกาญจน์ สมนึก หัวหน้าธุรกิจ LINE TODAY ในโอกาสเข้าพบ และร่วมหารือเกี่ยวกับการพัฒนาคอนเทนท์ในยุคที่มีการเปลี่ยนกลยุทธ์เป็นดิจิทัลมากขึ้น ที่สำนักงานสยามรัฐ พระราม 8

ยินดีด้วย...อรรถพล ใหญ่สว่าง มอบดอกไม้แสดงความยินดีแก่ วงษ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ ในโอกาสได้เป็นอัยการสูงสุด โดยมี ไพรัช วรปาณิ ชาตรี สุวรรณิน กิตติ ไกรสิงห์ พิมพร โอวาสิทธิ์ ประสาร หัตถกรรม และ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม คณะกรรมการอัยการ ร่วมยินดี ที่สำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อวันก่อน

เทศกาลออกร้าน...โอลก้า ทาพิโอลา แถลงข่าวการจัดงาน66th YWCA Diplomatic Charity Bazaar 2019 เทศกาลออกร้านนานาชาติ รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นนำมากกว่า 45 สถานทูต 44 ประเทศทั่วโลก มาจำหน่ายในราคาพิเศษเพื่อมอบเป็นของขวัญในเทศกาลแห่งความสุขปลายปี โดยมี นงนุช เพ็ชรรัตน์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์

เพื่อทุกคน...ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี เปิดแผนกโฮมคอนเซ็ปต์ใหม่ Living House Co-Living & Eating Space ที่ชั้น 7 เซน จุดหมายใหม่ใจกลางเมืองตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยมี สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ ดร.ปิยะพงษ์ ธัญญศรีสังข์ ชุลิตา อารีย์พิพัฒน์กุล สิดารัศมิ์ พุทธินันทน์ พุฒิชัย เกษตรสิน และ วรัทยา นิลคูหา ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

สุดอลังการ...ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ปธ.กก.บห.เจมพีช กรุ๊ป จัดงานแฟชั่นโชว์เครื่องเพชรสุดอลังการ ภายใต้งาน Gem of thrones เพื่อตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของวงการเพชร โดยมี อำไพ หาญไกรวิไลย์ และ ดร.ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์ ร่วมงาน ที่บริเวณลานจัดกิจกรรม ชั้น M ดิเอ็มโพเรียม เมื่อวันก่อน