วันที่ 23 ต.ค.นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเพจเฟชบุ๊กชื่อ ธันวา ไกรฤกษ์ ระบุว่า...ต่อไปจะหาเสียงยังไงก็ได้ เพราะถือเป็น 'แค่การหาเสียง' ไม่เข้าข่าย 'หลอกลวง'

ผมธันวา ไกรฤกษ์ ผู้สมัครส.ส. เขตสวนหลวง-ประเวศ จบการศึกษาปริญญาเอก เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากมหาลัย 'Brexit' ซึ่งเป็นอันดับต้นๆของโลก

เดิมผมมีทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ 3.8 หมื่นล้านบาท แต่พอตัดสินใจมาลงเลือกตั้ง ก็โอนเงินเข้า Blind Trust 1 หมื่นล้านบาท และบริจาคให้องค์กรการกุศลต่างๆทั่วโลกอีก 2 หมื่นกว่าล้านบาท

ปัจจุบันเหลือเงินไม่ถึง 10 ล้าน แต่ก็พออยู่ได้ เพราะผมเป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยีไฮเปอร์ลูป ร่วมกับ 'จีวอน มาส' และมีหุ้นในบริษัทดังกล่าว จึงได้รับเงินปันผลเป็นประจำทุกเดือน

หากเลือกผม ผมสัญญาว่าทุกคนจะร่ำรวยจากการแก้รัฐธรรมนูญ และยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เพราะประเทศไทยไม่ได้รบกับใครนานแล้ว เราจะอยู่แบบโลกสวยด้วยกันตลอดไป

ผมเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่รักประชาธิปไตย และชื่นชมสมาชิกพรรคอื่นซึ่งโหวตสวนมติพรรค แต่ถ้าสมาชิกพรรคโหวตสวนผม จะถูกขับออกจากพรรคทันที และผมเป็นคนขี้ลืมว่าเคยพูดอะไรไว้

ปล.ไม่ว่าจะเป็นการหาเสียงโดย 'โอ้อวดคุณสมบัติเท็จ' หรือ 'นโยบายขายฝัน' จากทั้งพรรคฝ่ายค้าน และรวมถึงพรรคฝ่ายรัฐบาล* สำหรับผมถือว่าเป็นการ 'หลอกลวงประชาชน' ทั้งนั้น

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน