เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสะเดาบุกทลายจุดพักใบกระท่อมบนเขาแก้วชายแดนไทยมาเลเซียที่กองทัพมดขนมาพักไว้พร้อมใบกระท่อมสดจำนวน 500 กิโลกรัม

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา จ.สงขลา นำโดย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา พร้อมกำลังอส. ทลายจุดพักใบกระท่อมบนเทือกเขาแก้วซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่หมู่8 บ้านตะโล๊ะ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ซึ่งสร้างเป็นเพิงพักชั่วคราวคลุมด้วยผ้าใบ พร้อมใบกระท่อมมัดใส่ถุงพลาสติกเป็นมัดๆถูกนำมาเทกองรวมกันอยู่จำนวน 500 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดเอาไว้แต่ไม่พบใครอยู่ในเพิงพักหรือบริเวณใกล้เคียงคาดว่าน่าจะหลบหนีไปในป่าขณะเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจค้น

สำหรับจุดพักใบกระท่อมจุดนี้เป็นหนึ่งในแหล่งใหญ่ที่กองทัพมดทั้งในฝั่งมาเลเซียและฝั่งไทยขนข้ามแดนตามแนวป่าเขาเข้ามาพักไว้เพื่อรอลำเลียงขนออกจากป่าไปส่งตามใบสั่งทั้งในพื้นที่อ.สะเดา และในอำเภอใกล้เคียง

ทั้งนี้ก่อนที่จะไปพบจุดพักแห่งนี้ทางเจ้าหน้าที่อส.อำเภอสะเดา ได้ออกลาดตระเวนตามแนวตะเข็บชายแดนและพบร่องรอยที่กองทัพมดใช้ขนใบกระท่อมจึงแกะรอยตามขึ้นไปบนเขากระทั่งพบจุดพักและใบกระท่อมจำนวนมาก โดยหลังจากนี้จะเร่งสืบสวนขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องกับใบกระท่อมล๊อตนี้

สำหรับราคาใบกระท่อมขณะนี้อยู่ที่กิโลกรัมละ 300-500 บาทขึ้นอยู่กับความยากง่ายและพื้นที่ในการขนถ่าย