ประลองกำลังการเมืองไทยผ่านสนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม ...*...

วันที่ 23 ตุลาคมนี้ ถือเป็นศึกใหญ่สำหรับพรรคอนาคตใหม่ ที่ไม่ใช่ในฐานะ “แชมป์เก่า” เท่านั้น แต่ที่ผ่านมาพรรคมีกระแสข่าวด้านลบมาโดยตลอด จะส่งผลต่อคะแนนเสียงในพื้นที่มากน้อยแค่ไหนและจะรักษาฐานที่มั่นเข้าสภาฯไปได้หรือไม่จึงน่าติดตาม...*...

ขณะที่พรรคร่วมรัฐบาลเอง ก็เสียงแตกออกไป เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ได้ตั๋วชิงชัย แต่พรรคชาติไทยพัฒนา กลับส่งผู้สมัครลงแข่งด้วย งานนี้ก็เลยเคลมได้ไม่ได้เต็มปากว่า เป็นการ “วัดเรตติ้ง” ระหว่าง “ฝ่ายรัฐบาล-ฝ่ายค้าน” ...*...

ส่วนกระแสที่ “บิ๊กแดง”พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. จะมาเป็นนายกฯคนต่อไปยิ่งกระพือแรงขึ้น ซึ่งเรื่องของเรื่อง ก็เกิดมาจากการตอบคำถามผู้สื่อข่าว ของ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายค้านคาดเดาว่าผบ.ทบ.จะเป็นนายกฯต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ก็ตอบว่า “ก็ไม่รู้สิ แต่ถ้าเป็นได้ก็ดี” ...*...

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หาก “บิ๊กแดง” จะมาเป็นนายกฯจริง ภายใต้รัฐธรรมนูญ 60 ก็ต้องไม่ใช่เร็วๆนี้ เพราะ อาจารย์วิษณุ เครืองาม รองนายกฯฝ่ายกฎหมาย บอกว่า “บิ๊กแดง” ยังเป็นข้าราชการประจำอยู่ จึงไม่มีคุณสมบัติที่จะดำรงตำแหน่งนายกฯได้ แต่หากเกษียณอายุราชการจากตำแหน่ง ผบ.ทบ. ก็จะพ้นจากความเป็น ส.ว. โดยตำแหน่งไปด้วย ก็ต้องเว้นวรรคไปอีก 2 ปีก่อนจะมามีตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี…*…

อย่างไรก็ตาม ฝั่งของ “บิ๊กแดง” ก็รู้ดีว่า ที่มาที่ไปของข่าวนี้ ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ทั้ง “บี๊กป้อม” และ “บิ๊กตู่”พูดถึงเพราะมีการป้อนคำถามไปอาจจะเป็นคำตอบต่อเนื่อง อย่าไปซีเรียสเรื่องพวกนี้ ส่วนตัวยืนยันว่าไม่เล่นการเมือง “ผมเป็นเพื่อนกับนักการเมืองดีกว่า ผมไม่เล่นการเมือง ผมไม่เล่นกับนักการเมือง”…*…

และที่น่าสนใจ คือการที่ “บี๊กแดง”ยอมเข้า “ถ้ำเสือ” ชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการความมั่นคงกมธ.แห่งรัฐกิจการชายแดนไทยยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฏร หลังการบรรยายเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” พร้อมกับออกมาบอกว่า แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน มีข้อห่วงใยหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อกองทัพ ซึ่งจะได้นำข้อคิดเห็นต่างๆนำไปพัฒนาเป็นข้อมูล …*…

ส่วนบรรทัดนี้ “ศรพระราม” ขอเป็นกำลังใจให้ท่านชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีอาการไข้และเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อคืนวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมาภายหลังการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 จากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากการเดินทางไปราชการที่ประเทศเซอร์เบีย แต่ถึงอย่างนั้นก็ใจเด็ด ถอดสายน้ำเกลือไปร่วมงานหมั้นบุตรชายของ ชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ที่โรงแรมปาร์คนายเลิศ พร้อมเข็มให้ยาที่ยังติดอยู่ที่แขน ศรพระราม ขอให้ท่านชวนหายจากอาการป่วยและกลับมาสุขภาพแข็งแรงโดยไว ...*...

ชวนร่วมกิจกรรม งาน “สานรักษ์นิทรรศน์รัตนโกสินทร์” ก้าวสู่ปีที่ 10 อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ในวันที่ 23-24 ต.ค.พบนิทรรศการตราไปรษณียากรเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ไทย โดยไปรษณีย์ไทย การแสดงดนตรีสากล และการสาธิตออกร้านจำหน่ายขนมไทยสูตรดั้งเดิม จากตลาดนางเลิ้ง ที่อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค จัดมหกรรมสุดสนุก “Balloon Festival 2019” ชวนน้องๆหนูๆ มาท่องเที่ยวไปในดินแดนใต้ท้องทะเลกับคอนเซ็ป Under The Sea พร้อมอุโมงค์ลูกโป่งยักษ์นับหมื่น ขนาดกว่า 10 เมตร ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงโชว์จาก Balloon Man The magic Show และ Bubble Show โชว์จากสถาบัน Bmas Music Academy สนุกสุดฟินไปกับกิจกรรม Work Shop สร้างสรรค์จินตนาการใต้ท้องทะเลกับ Fish Aquarium และร่วมลุ้นรางวัลกับกิจกรรมมากมาย โดยสามารถลงทะเบียน รับพาสสปอร์ตเพื่อร่วมกิจกรรม ที่จุดลงทะเบียนบริเวณงาน ตั้งแต่วันที่ 24-27 ต.ค. ที่รอยัลพาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ ...*...

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ร่วมกับ เจาะใจ และ ชีวามิตร จัดงาน Healthy Living Day #โชคดีที่ได้เลือก ภายใต้แนวคิด มหกรรม “อยู่สบาย ตายดี” มหกรรมความรู้ที่จะช่วยให้ทุกคนตระหนักถึงทางเลือกในการใช้ชีวิต เพื่ออยู่อย่างดีทั้งกายและใจ และพร้อมจะตายจากไปอย่างมีคุณภาพ ในรูปแบบพิเศษที่ไม่น่าเบื่อ ไม่เศร้า แต่สนุกและเต็มไปด้วยสาระที่คุณต้องรู้ พบกับนิทรรศการ เวิร์คช็อปจากเครือข่ายภาคี รวมทั้งงานทอล์ค โดยนักคิด นักพูด ผู้มีประสบการณ์ตรงที่จะมาแชร์บทเรียนชีวิตเพื่อการ “อยู่ดี” เสาร์ที่ 2 พ.ย. เวลา 10.00 – 18.00 น. ที่โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปและชมนิทรรศการได้ฟรี และซื้อบัตรเข้าฟังทอล์คโชว์ Healthy Talk ได้ที่ http://go.eventpop.me/HealthyLivingDay

ถวายพระพร...ราชสกุลดิศกุลและกรรมการมูลนิธิดำรงราชานุภาพ นำแจกันดอกไม้มาทูลกล้าฯ หน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วยความจงรักภักดี พร้อมลงพระนาม และลงนามถวายพระพรขอให้หายจากพระอาการประชวร ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เปิดตัวโรงเรียน...ไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เป็นประธานงาน เปิดตัวโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ จัดโดย แอนดรูว์ ฮอลส์ โดยมี ศ. กิตติคุณ ดร.คุณหญิง สุชาดา กีระนันทน์ ธอมัส บานยาร์ด ศิริธัช โรจนพฤกษ์ ศ.พิเศษ ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ และ ฐิติพร รัตนเพียร ร่วมงาน ที่โรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอก เมื่อวันก่อน

สัมมนา...ศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา เป็นประธานโครงการประชุมสัมมนาทางวิชาการของวุฒิสภา เรื่อง การเสริมสร้างความพร้อมในการติดตาม เสนอแนะ และเร่งรัดการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติ จัดโดย คณะกรรมการวิชาการของวุฒิสภา โดยมี มานะ จันทร์หอม และ มาลี โรจน์วิโรจน์ ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมริชมอนด์ รัตนาธิเบศร์

เปิดจราจร...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีเปิดจราจรโครงการก่อสร้างสะพานยกระดับข้ามทางหลวงหมายเลข 9 ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า โดยมี ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. สมพงษ์ เวียงแก้ว ที่ปรึกษา ขจิต ชัชวานิตย์ ไทวุฒิ ขันแก้ว พร้อมคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน ที่บริเวณวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก เขตสะพานสูง เมื่อวันก่อน

รวบพรมเปอร์เซีย...คุณหญิงจินดา จรุงเจริญเวชช์ เป็นประธานเปิดงานแบงค็อก เปอร์เซีย คาร์เปต เอ็กซิบิชั่น 2019 รวบรวมพรมเปอร์เซียล้ำค่าหายากจากนักสะสมมาจัดแสดง โดย จิตรกร มงคลธรรม โดยมี จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ม.ล.อุบลวดี ชยางกูร รมณีย์ เธียรประสิทธิ์ วริศรียา ทิฆัมพรทิพย์ และ สุรเดช ผดุงศิริเศรษฐ์ ร่วมงาน ที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

มงคลสมรส...ธนกร ไชยศรี ผู้ช่วยสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมแสดงความยินดีในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสระหว่าง กวิตา บุตรี ศิริพงษ์-ศุลีพร เอื้อรักษาสัตย์ กับ อัครรัฐ บุตร ภูษิต-กานดา วงศ์โกศลสุข โดยมี ฐิติพันธ์ เกียรติตั้ง อดีตประธาน กต.ตร.สน.หนองค้างพลู และ จิระ กุศลสร้าง ร่วมยินดี ที่โรงแรม อวานี ริเวอร์ไซด์ เมื่อวันก่อน

ชวนเชฟเที่ยว...กร ทัพะรังสี ต้อนรับ อ.วนัสนันท์ กนกพัฒนนางกูร และคณะอาจารย์เชฟจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเดินทางมาเรียนรู้อาหารและวัฒนธรรมไทย รวมถึงการปรุงอาหารไทยกว่า 20 เมนู ตามโครงการ ชวนเชฟเที่ยวโดยเปิดหลักสูตรการสอนอาหารไทย ที่ Sichaun Tourism University เมืองเฉิงตู มาเป็นเวลา 8 ปี ที่พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล

ลงนามแต่งตั้ง...ดร.วรวุฒิ คงศิลป์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารร่วมอาวุโส Winton Associates และ ธนโชติ แสงรุ่งเรืองพงศ์ ประธานสมาคมการค้าไทย-กว่างซี ร่วมลงนามรับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาการเงินจาก ไชน่า สเตท คอนสตรัคชั่น กว่างซี (CSCEC) กลุ่มบริษัทด้านงานก่อสร้างอันดับหนึ่งของประเทศจีน โดยมี Yang Yi และ Javy Xi ร่วมลงนาม เมื่อวันก่อน