ภายหลังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เข้าให้ข้อมูลต่อศาลรัฐธรรมนูญกรณีปมถือหุ้นสื่อ และได้พาดพิงถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯในแง่ลบ ทำให้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากทั้งสมาชิกพรรคเพื่อไทยและกลุ่มผู้สนับสนุนนายทักษิณอย่างรุนแรง กระทั่งนายธนาธรต้องออกมาขอโทษผ่านทางโซเชียลมีเดียนั้เน

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ม.ล.มิ่งมงคล โสณกุล หรือหม่อมเต่านา ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวTaona Sonakul แสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า นายธนาธรเห็นศาลเป็นอะไร.ถึงได้บอกว่าหากผลการตัดสินออกมาเป็นคุณกับตัวเอง จะออกไปทำเรื่อง blinded Trust ทั้งที่ตัวเองนั่นแหละ.ที่ได้ผลประโยชน์จาก blinded Trust ไม่ใช่ศาล..หรือประเทศไทย..ขอย้ำว่านายธนาธรไม่ได้กำลังสร้างมาตรฐานดีๆอะไรใหม่เลย..ซึ่งนอกจากทำให้ชาวโลกเห็นว่านายธนาธรไม่ใช่คนรุ่นใหม่อะไรแล้ว ยังจะพูด จะทำอะไร..ทำร้ายใครก็ได้เพื่อตัวเองคนเดียว..

“พอออกมาจากศาล..เปิดมือถือแล้วคงเห็นโดนด่ามากมายมหาศาล..ก็เลยทำเป็นรีบขอโทษบอกบรรยากาศในศาลกดดันดูตอนนายพานทองแท้ขึ้นศาล..ที่เขาก็เครียดมาก..ขึ้นคนเดียวด้วย..ไม่ได้กะเตงทั้ง แม่ ทั้งเมีย ครอบครัวไปขึ้นเป็นเพื่อนด้วย อยากทราบว่าโอ๊คที่ออกจากศาลมาเครียดจัด..เขาให้การกับศาลว่า..ตัดสินให้เป็นคุณกับผมเถอะ..ผมไม่มักใหญ่ไฝ่สูง..เหมือนธนาธรหรือเปล่า” ม.ล.มิ่งมงคลระบุ

พร้อมกันนี้ ม.ล.มิ่งมงคลยังโพสต์ด้วยว่านายธนาธรควรกลับไปนั่งเล่นเลโก้อยู่ที่บ้านคนเดีย.ต่อเป็นประเทศไทยให้สำเร็จ อย่าทำเหมือนตอนพายเรือข้ามอ่าวไทยที่บอกว่าอยากทำมาทั้งชีวิต.แล้วก็ร้องห่มร้องไห้พอล้มเหลว.ทำไมไม่เพียรฝึกฝนแล้วกลับมาทำอีกจนสำเร็จ แต่กลับหันไปเริ่มประกาศทำกิจกิจกรรมเก๋ๆอย่างอื่นแทน

Life IF