กาญจนบุรี สลด!โรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน สาวใหญ่วัยเกือบ 60 ผูกคอลาโรค​ อดีตเคยทำงานเป็นตัวแทนขายประกันภัยอุบัติเหตุรถยนต์หลายบริษัท ปัจจุบันไม่ได้ทำงานเนื่องจากล้มป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่กับบ้านมานานเป็นปีๆ คาดคงคิดมาก ไหนจะค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว ไหนเป็นภาระลูกหลาน ตัดสินใจใช้ผ้าถุงผูกคอกับขื่อห้องน้ำกลางดึก​ ลูกชายตื่นมาจะเข้าห้องน้ำเห็นแม่เข้าห้องน้ำนานผิดสังเกตุ เคาะประตูเรียกแต่ไม่มีเสียงขานตอบ งัดประตูเข้าไปดูพบร่างผู้เป็นแม่ใช้ผ้าถึงผูกคอตัวเอง
ตกใจรีบคว้าตัวแก้มัดนำร่างลงมาพบว่า เสียชีวิตแล้ว โทรแจ้งตำรวจประสานแพทย์ร่วมมูลนิธิรุดชันสูตร ส่งศพผ่าพิสูจน์อย่างละเอียด รพ.ศูนย์เพื่อหาสาเหตุการตายก่อนจะมอบศพดำเนินการตามตามประเพณีทางศาสนา

เวลา 03.45 น.ของวันที่ 19 ต.ค.62 พ.ต.ท.นพดล กิ่งทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรีได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 121/28 ถนนแสงชูโตใหม่ ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี บ้านเกิดเหตุตั้งอยู่มนซอยธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น

หลังทราบเหตุจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพพ่อขุนรัตนาวุธ) พบว่า ภายในห้องนอนของตัวบ้าน ที่บริเวณเตียงนอนมีร่างของผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงนอนอยู่

สอบสวนทราบชื่อหญิงสาวผู้ตายตามหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนทราบชื่อผู้ตายชื่อนางกัญญ์ฎฐ์ กัลปิยะภัณฑ์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพที่บริเวณลำคอมีร่องรอยเขียวช้ำ ตรวจสอบภายในห้องน้ำพบผ้าถุงลายดอกมัดเป็นเกลียวผูกติดกับขื่อหลังคาห้องน้ำวางอยู่ข้างรองปูนบรรจุน้ำ 1 ผืน ตรวจสอบหลักฐานภายในห้องนอน และห้องน้ำไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตามร่างกายไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม.

แพทย์จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อที่เช้าวันรุ่งขึ้นจะนำศพส่งไปผ่าพิสูจน์ตามระเบียบของกฎหมายที่ รพ.ศูนย์ราชบุรี เนื่องจากเสียชีวิตผิดธรรมชาติ

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำนายพิสุทธิ์วัชร์ ลูกชายของผู้ตายทราบว่า นางกัญญ์ฎฐ์ ผู้ตายอดีตทำงานเป็นตัวแทนขายประกันภัยอุบัติเหตุหลายบริษัท แต่ปัจจุบันไม่ได้ทำป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจมาเป็นเวลากว่า 1 ปี

ก่อนหน้าที่นางกัญญ์ฎฐ์ผู้ตายจะคิดสั้นผูกคอตายครั้งนี้ ผู้ตายได้ไปนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ฯ เพิ่งออกจาก รพ.ฯ มาพักรักษาตัวต่อที่บ้านได้ไม่นาน

ก่อนเกิดเหตุลูกชายของผู้ตายซึ่งนอนอยู่ในห้องใกล้ๆ ห้องนอนของผู้เป็นแม่ลุกขึ้นมาจะเข้าห้องน้ำกลางดึก พอไปถึงพบว่าประตูห้องน้ำปิดล็อค ผู้เป็นแม่คงเข้าห้องน้ำ แต่เกิดเอะใจว่า แม่ทำไมเข้าห้องน้ำนานผิดสังเกตุ จึงเคาะประตูเรียก เรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีเสียงขานตอบ จึงตัดสินใจงัดบานประตูเข้าไปก็พบร่างของแม่ห้อยโตงเตงโดยใช้ผ้าถุงผูกลำคอกับขื่อหลังคาห้องน้ำ อารามตกใจจึงร้องตะโกนเรียกให้คนในบ้านมาช่วยกันแก้มัดนำร่างของแม่ลงมาไปนอนบนเตียงและก็พบว่า แม่เสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุการที่นางกัญญ์ฎฐ์ คิดสั้นฆ่าตัวตายครั้งนี้สาเหตุน่าจะเกิดจากโรคภัยไข้เจ็บหลายโรครุมเร้า ไหนจะโรคเบาหวาน ความดัน และโรคอื่นๆ ตามมา จึงทำให้เกิดอาการเป็นโรคซึมเศร้าคิดมากต้องทนทุกข์ทรมานมานานเป็นปีๆ จึงไม่อยากอยู่ให้เป็นภาระลูกหลาน จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน