เมื่อวันที่ 17 ต.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามได้ร่วมกันจับกุมนายสืบพงศ์ หรือนอฟ จินดาวงศ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/121 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.36/2562 ลง 31 ม.ค.2562 โดยกล่าวหาว่า”ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ได้ที่บริเวณ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 ขณะที่ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ผู้เสียหายซึ่งถูกนายนายสืบพงศ์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของ ด.ญ.บีฯ และได้เลี้ยงดูตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ได้อาศัยโอกาสตอนที่ผู้เป็นแม่ออกไปทำงาน ล่อลวงไปทำอนาจารหลายครั้ง จากนั้นก็ได้ลงมือข่มขืนรวมหลายครั้งสถานที่เกิดเหตุบริเวณ บ้านเลขที่ 19/58 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ต่อมาทางผู้เป็นแม่ได้เห็นความผิดปกติของลูกสาวจากเป็นคนร่าเริง แล้วดูซึมเศร้าผิดปกติจึงได้สอบถามแล้วจนได้ความว่าถูกนายสืบพงศ์ฯ พ่อเลี้ยง ข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้ง ทางแม่ได้ตรวจสอบในไอแพดของ นายสืบพงศ์ฯพบว่าได้ โพสรูปลักษณะลามกอนาจารกับด.ญ.บี ลงในกลุ่มลับเฉพาะ แล้วมีการสนทนาภายในกลุ่มทางแม่เลยจับได้จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ออกหมายจับดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายสืบพงศ์ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยทำอาชีพเป็นครูรับสอนภาษาอังกฤษ ตามบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด ด้านนายสืบพงศ์ ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ที่ทำไปเพราะโกรธแค้นทางแม่ของเด็กที่จะตีจากตนไปมีแฟนใหม่ ตอนนั้นที่ทำไปเพราะประชดแม่ของเด็กอยากให้ทางแม่กลับมาคืนดี และทุกวันนี้ได้สารภาพทุกอย่างขอชดใช้กรรม จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป