เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 62 ที่ กองปราบปรามพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ. อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ปกรณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.สุรชัย จันทร์สิงห์ รอง สว.กก.2 บก.ป. ด.ต.เกียรติเฉลิม รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นายายอาม และ สน.สายไหม นำกำลังจับกุม น.ส.กัญฐิชากา หรือเบียร์ นวลแป้น อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 ซ.รังสิต-ปทุมธานี 12 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 210/62 วันที่ 13 ส.ค.62 ในข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ที่บริเวณหน้าตลาดเทพทิพย์ ซอยสายไหม 6 แขวงและเขตสายไหม กทม.

ทั้งนี้เมื่อปลายเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายรายหนึ่งเห็นใบปลิวรับจำนำรถติดอยู่ในห้องน้ำตามปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงโทรศัพท์และใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ติดต่อเพื่อขายดาวน์รถยนต์ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ ทะเบียน กฉ-3385 จันทบุรี ในราคา 80,000 บาท ได้นัดรับรถที่สี่แยกไฟแดง หมู่ 1 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

ต่อมามี น.ส.กัญฐิชากา ลักษณะเป็นทอมบอย นั่งรถตู้โดยสารมารับรถไปโดยบอกกับผู้เสียหายว่า จะต้องนำรถไปตีราคาก่อนจึงจะโอนเงินมาให้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดผู้ต้องหาก็ไม่ได้โอนเงินมาให้ตามที่ตกลงไว้ เมื่อโทรศัพท์ติดต่อกลับไปก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงตลอด จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี จากการตรวจสอบพบว่าแก๊งดังกล่าวมีพฤติกรรมหลอกรถยนต์ โดยติดใบปลิวไว้ว่ารับซื้อ จำนำ ซื้อดาวน์รถตามห้องน้ำปั๊มต่างๆ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อแล้วเชิดรถไปขายต่อที่ประเทศ เพื่อนบ้าน โดยก่อเหตุมาแล้วหลายจังหวัดมีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.กัญฐิชากา ผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานย่านสายไหม โดยหันมาขับรถแท็กซี่ จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.กัญฐิชากา ให้การภาคเสธ ว่า ก่อนหน้านี้มี "เจ๊มิน" ได้ว่าจ้างให้ไปขับรถยนต์ตามที่ต่างๆ ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท โดยคิดว่าเจ๊มินจ่ายเงินให้เจ้าของรถเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.นายายอามดำเนินคดีต่อไป