เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 ตุลาคม 2562 นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “นิทรรศการเย็นศิระเพราะพระบริบาล ในหลวงรัชกาลที่ 9” น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณกาดต้าตง ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก โดยมี นางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอบ้านตาก นางศิริลักษณ์ พึ่งเนียม นายกกิ่งกาชาดอำเภอบ้านตาก พัฒนาการจังหวัดตาก วัฒนธรรมจังหวัดตาก หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดตาก / อำเภอบ้านตาก ท้องที่ ท้องถิ่น ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม

ผู้ว่าราชการจังหวัดตากและคณะยังได้เยี่ยมชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ รับชมภาพยนตร์ (หนังกลางแปลง) เทิดพระเกียรติฯ และเยี่ยมชมการจำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นถิ่นพื้นบ้านอำเภอบ้านตาก จ.ตาก

รายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ 13 ตุลาคม​ ของทุกปี​ เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช​ บรมนาถบพิตร​ และด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระเมตตาธิคุณ​ ในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ อำเภอบ้านตากจึงร่วมกับเทศบาลตำบลบ้านตากและคณะกรรมการชุมชนบ้านตรอกซอย จัดนิทรรศการ​เย็นศิระ​ เพราะพระบริบาล ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์​ โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติและการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากนักเรียนในพื้นที่ การฉายภาพยนตร์เทิดพระเกียรติเรื่อง​ คำ​อธิษฐาน และเรื่องยายบุญมา รวมถึงการจำหน่ายสินค้า OTOP อาหารพื้นถิ่นของดีของอร่อยของอำเภอบ้านตาก ภายในกาดต้าตงซึ่งเป็นตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้​ และตลาดต้องชม​ และถนนวัฒนธรรม​ รวมถึงเป็นตลาด​ NoFoam ด้วย

การจัดงานนิทรรศการในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันดี ที่ ทุดคนได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี​ และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ เนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสวรรคต.
  
//////////

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน