นายทหาร จปร.40 พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ เข้าแจ้งความเอาผิดเฟซปลอมอ้างเป็นพลตรี ดร. ปฐวีฯ แอบอ้างว่าเป็น รุ่น จปร.40 ในการวิพากษ์วิจารณ์การเมือง โพสต์หมิ่นเสื่อมเสีย
ใน 3 ข้อหา

วันนี้ (12 ต.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง พันเอก ชัชช์ มนตรีมุข ประธานนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น40 พร้อมคณะ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุวิทย์ มันหาท้าว รอง สว.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอม แอบอ้างตัวเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 ไปโพสต์ข้อความแสดงความเห็นทางการเมืองจนสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม

พ.อ.ชัชช์ กล่าวว่า ได้พบผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pathavi Kiratikarunyakorn โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมือง และกล่าวหาผู้บังคับบัญชา คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และวิจารณ์พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กรณีที่ได้ขึ้นบรรยายพิเศษหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก

ทั้งยังแอบอ้างตัวเป็นนายทหารยศพลตรี เป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 ซึ่งคณะกรรมการในรุ่นได้ตรวจสอบแล้วไม่พบว่าชื่อบุคคลนี้เป็นสมาชิกในรุ่นตามที่กล่าวอ้างไว้ ซึ่งเบื้องต้นมีผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว จึงนำหลักฐานข้อความมาประกอบการแจ้งความในข้อหา “แอบอ้างทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง,หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และเชื่อว่าตำรวจจะทราบตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์ พร้อมนำหลักฐานมาประกอบการพิจารณาก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน