สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 12 ต.ค. – วันศุกร์ที่ 18 ต.ค. 2562

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

เพื่อนฝูงชักชวนให้เดินทางท่องเที่ยว จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทำให้มีกำลังทางการเงินสามารถจับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น ระวังคนใกล้ชิดจะเจ็บป่วย เงินทองที่มีอยู่มีความจำเป็นต้องใช้จ่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ เหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นว่าตนเป็นคนรักเกียรติและตรงไปตรงมาเรื่องการเงิน มีการจัดเอกสารหนังสือสำคัญที่มีประโยชน์และคุณค่า มีงานชิ้นสำคัญเข้ามาให้ทำ คู่แข่งทางการงานจะเข้ามาขอคืนดีกับท่าน มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ มีโอกาสได้ทำงานสังคมมากขึ้น มีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือ มีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นหลายคน แต่ละคนล้วนต่างอายุและเป็นคนมีเกียรติในสังคม ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดจะนำความยุ่งยากมาให้ จะได้รับผลประโยชน์จากผลงานเก่าๆ ของเก่าๆ พอมีเงินให้เหลือเก็บบ้าง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน การใช้จ่ายเงินควรรอบคอบไม่ควรใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามใจตนเอง หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรชำระหนี้โดยเร็ว ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน ญาติพี่น้องจะมาขอความช่วยเหลือด้านการเงิน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนด้วยดี ปัญหาและอุปสรรคจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคได้ มีความก้าวหน้าและมีชื่อเสียงเกียรติยศ แม้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่ท่านก็มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงานที่รับผิดชอบอยู่

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

กิจการงานกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี ควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยจากอุบัติเหตุจากการทำงาน จะมีรายได้จากผลงานที่ทำไว้ การบริหารจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา จะมีการเจรจานัดหมายกำหนดการต่างๆ อันเป็นผลประโยชน์ มีการโต้ตอบทางการเจรจาและเอกสาร ถึงแม้จะฉลาดก็ไม่วายถูกล่อลวงเรื่องการเงิน ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกันที่มั่นคง การใช้จ่ายควรประหยัดและเก็บออมไว้บ้าง จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน ท่านสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ทำอะไรสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

บริวารซื่อสัตย์สุจริตมีความคิดอ่านที่ดีเป็นประโยชน์ จะได้รับเงินปันผลหรือผลประโยชน์จากผลงานเก่าๆ มรดกพินัยกรรมหนี้เก่าที่สูญหายจะได้คืน หากเป็นหนี้สินก็สามารถปลดหนี้ได้ แม้จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่ควรมีความรอบคอบในการใช้จ่าย รายจ่ายส่วนมากจะเป็นค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ควรระวังเรื่องโทสะ ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้ มิเช่นนั้นจะมีปากเสียงกับคนรอบข้าง เกิดความวุ่นวายยุ่งยากรุ่มร้อนใจ มีปัญหาเร่งด่วนที่จะต้องทำให้เรียบร้อยภายใต้เวลาที่จำกัด ได้พบเพื่อนร่วมงานในอดีต จะมีงานใหม่และมีบริวารเพิ่มขึ้น มีโอกาสเดินทางไกลเพราะการงาน การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุนประกอบกับความรู้ความสามารถของท่านที่มีอยู่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะได้เงินทองผ่านมือเข้ามา เงินทองส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้เกี่ยวกับการงาน ท่านสามารถจัดการทางการเงินได้ดีไปตามจังหวะที่เหมาะสม ถึงแม้จะหาเงินได้เก่ง แต่ก็สิ้นเปลืองมากเช่นกัน มักจะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็วกับการสมาคมและการสังคมสงเคราะห์โดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน มีการลงทุนเข้าหุ้นเพื่อเก็งกำไรเพื่อหาผลประโยชน์ จะมีงานใหม่ๆเข้ามาให้ทำ มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ จะได้ใช้ความรู้ความสามารถมากขึ้น ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

มีบริวารเพิ่มขึ้น การบริหารจัดการงานที่ดีทำให้มีรายได้และผลประโยชน์ แต่ควรระวังจะมีความขัดแย้งเรื่องรายได้และระวังฟืนไฟไฟฟ้า มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นภายในครอบครัว บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะมีการซ่อมแซมปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโยกย้าย มีความรอบคอบในการใช้จ่ายทรัพย์สินเงินทอง จะได้ผลประโยชน์จากผู้น้อย จะมีการติดต่อสื่อสารกับลุงป้าน้าอา ควรหาโอกาสทำบุญทำทานเสียบ้างก็จะดี การสงเคราะห์ญาติพี่น้องเป็นสิ่งที่ควรกระทำ การเลือกคบคนดีจะพาตนให้รุ่งเรือง หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ จะได้ทำงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและวุฒิภาวะ มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางและพบปะกับผู้คนมากมาย บริวารจะเข้ามามีอิทธิพลในการทำงานและชีวิตส่วนตัว

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

จะมีความใกล้ชิดกับพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด คนรอบข้างจะมีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากขึ้น จะมีรายได้จากงานชิ้นใหม่ๆ มีโอกาสได้ช่วยเหลือคนใกล้ชิด แต่เงินทองที่ได้มาจะถูกนำไปใช้ในการปรับปรุงซ่อมแซมต่อเติมอาคารที่อยู่อาศัย มีการซื้อหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย การต่อเติมปรับปรุงอาคารที่อยู่อาศัย ทรัพย์สินเงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือสูญหายไปจะได้กลับคืน จะทำการใดต้องพิจารณาให้รอบคอบ มิฉะนั้นจะมีปัญหาได้ง่าย จะได้ทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยปัญหาในวงการงาน ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางและพบปะกับผู้คนมากมาย มีความกระตือรือร้นขยันขันแข็งในการทำงาน มีการขยายงานอย่างกะทันหัน ระวังปัญหาและอุบัติเหตุเกี่ยวกับการทำงาน แต่คู่แข่งจะพ่ายแพ้ หุ้นส่วนเพศตรงข้ามจะเข้ามามีอิทธิพลเรื่องการงาน

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะเอาใจใส่เรื่องการงานเป็นพิเศษ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคทั้งมวล สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้จะประสบผลสำเร็จ จะมีเรื่องแสดงความคิดเห็นในเรื่องการงานเกี่ยวแก่ธุรกิจ จะโชคดีทางการเงิน มีโชคจากการเสี่ยงและการลงทุน เงินที่ได้มาล้วนบริสุทธิ์และคุ้มค่ากับเวลาที่ทุ่มเทลงไป จะได้ร่วมงานบุญกุศล มีการซื้อขายทรัพย์สินของเก่าๆ มีรายได้เข้ามาหลายทาง สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้จะประสบผลสำเร็จ ทำให้มีรายได้มากขึ้น เงินทองถูกใช้ไปหลายทางเช่นกัน ผู้ใหญ่จะให้ผลประโยชน์เป็นทรัพย์สินเงินทอง หากค้าขายจะมีลูกค้ามากขึ้น มีความเพียรพยายามในการทำงานดีมาก มีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้ โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย พี่น้องเพื่อนฝูงจะนำโชคมาให้หรือชักชวนเข้าร่วมลงทุน จะมีการเดินทางบ่อยครั้ง

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

มีความเพียรพยายามสูงในการทำงาน จะโชคดีเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เงินทองที่มีอยู่ในมือท่านไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง เงินทองหามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เงินถูกใช้ไปในการปรับปรุงที่อยู่อาศัย ซ่อมแซมปลูกบ้านสร้างเรือน ซื้อขายบ้านหรือที่ดิน จะมีผู้ใหญ่คนดีมีความรู้คอยให้คำปรึกษาหารือเรื่องการงาน กำลังแสวงหาลู่ทางในการปรับปรุงการงานให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น การทำนิติกรรมสัญญาจะสำเร็จในไม่ช้า จะมีรายได้จากผลงานเข้ามาเป็นระยะๆ จึงควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานสำนักงานบ้านเรือนที่อยู่อาศัย มีโอกาสได้เดินทางไกล มีงานยากๆ หนักๆ เข้ามาให้ทำหลายชิ้น

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

จะได้รับรางวัลและชื่อเสียงเกียรติยศ ทำการใดประสบความสำเร็จ มีรายได้และมีฐานะทางสังคมดีขึ้น จะได้ของเก่าซึ่งมีผลทางจิตใจ มีเงินทองไหลเข้ามา แต่บุตรบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะได้ มีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เสมอ ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและรายจ่ายที่จำใจ จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน ท่านสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ทำอะไรสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม มีงานใหม่ๆ เข้ามา จะทุ่มเทให้เวลากับการทำงานมากขึ้น

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะได้สิ่งของสวยๆ งามๆ จะพบเรื่องราวแปลกๆ ท่านจะโชคดีจะมีการศึกษาศาสตร์ลี้ลับมหัศจรรย์ด้วยความสนุกสนาน จะได้รับผลจากธุรกิจที่ไม่เปิดเผย มีลาภผลจากการทำงานและการเสี่ยงโชค เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน หากมีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ก็จะชนะคดี มีลาภจากทางไกล เดินทางแล้วได้ลาภผล แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี ระวังจะเกิดปัญหาขัดแย้งเกี่ยวกับการทำงาน มีความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงานมากขึ้น มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก การเจรจาเกี่ยวกับการงานจะได้ผลดี มีการริเริ่มโครงการใหม่ๆ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่ๆ เข้ามา แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ พี่น้องเพื่อนฝูงจะเป็นผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือทางด้านการงาน ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

จะได้พบเพื่อนฝูงเก่าๆ จะโชคดีได้รับเงินจากผลงานที่ทำไว้ ชีวิตความเป็นอยู่จะดีขึ้น ระวังจะเสียรู้ทางการเงิน ถึงแม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มากแต่รายจ่ายก็มีมาก เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้เครื่องมือเครื่องใช้วัสดุอุปกรณ์ ระวังบริวารจะเจ็บป่วยเดือดร้อนทำให้มีรายจ่ายเพิ่มขึ้น ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ ชอบทำอะไรตามลำพังไปไหนมาไหนไม่บอกใคร แต่ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะมีการเดินทางเพราะหน้าที่การงาน ได้คบหาสมาคมกับคนต่างถิ่นต่างแดน มีความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงานมากขึ้น ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา มีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงาน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน