เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ต.ค. 2562 นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบความเรียบร้อย "กระทง OK ขอนแก่น" ซึ่งจะมีการลอยกระทงในเทศกาลวันออกพรรษา ในท่าน้ำ จำนวน 8 จุด รอบบึงแก่นนคร รวมทั้งการตรวจสอบความแข็งแรงของท่าย้ำตามจุดต่างๆโดยรอบบึงแก่นนคร

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ เทศบาลฯ ร่วมกับเครือข่ายต่างๆ ดำเนินการตรวจสอบความเรียบร้อยรวมทั้งความพร้อมการรองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน ในช่วงงานเทศกาลประเพณีออกพรรษารอยประทีปบูชาพุทธกตัญญูของเทศบาลนครขอนแก่น ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 ต.ค.นี้

“ปีนี้เรามีท่าน้ำที่ไว้สำหรับการลอยกระทงทั้งหมด 8 ท่า ซึ่งบึงแก่นนครทั้งหมด 600 ไร่ โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมกิจกรรมและลอยกระทงปีนี้จำนวนมาก ดังนันมาตรการป้องกันที่สำคัญคือการวางแผนและจัดเตรียมกำลังรับมือกับสถานการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งในขณะนี้นั้น เทศบาลฯ ได้รับการสนับสนุนจาก ปภ.เขต 6สนับสนุนเรือตรวจการณ์ทั้งหมด 6 ลำ เรือแอร์โบ๊ท 1 ลำ เพื่อสถานการณ์ในภาพรวม”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ชุดเฉพาะกิจตรวจการทางน้ำนั้นขณะนี้ถือว่ามีความพร้อมทั้งหมด โดยที่เทศบาลฯ ได้เตรียมเรือท้องแบน 2 ลำ สมทบการทำงานร่วมทุกฝ่าน ทำให้ขณะนี้มีเรือตรวจการณ์ทั้งหมด 9 ลำ ที่จะลอยลำอยู่ภายในบึงแก่นนคร อย่างไรก็ตามนอกจากการร่วมงานออกพรรษา ลอยกระทงและลอยประทีปของประชาชนแล้ว ยังคงมีการตักบาตรเทโวที่สะพานราชพฤกษ์วิถีสะพานบึงแก่นนครในวันที่ 14 ต.ค.นี้อีกด้วย ซึ่งมั่นใจว่าการจัดกิจกรรมในปีนี้นั้นจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก ซึ่งหากมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุหรือสร้างสถานการณ์ใดๆ กำลังเจ้าหน้าที่จะเข้าระงับเหตุและจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน