ตำรวจนครบาล3 รวบเด็กเดินยา พร้อมของกลาง1.4 หมื่นเม็ด รับได้ค่าจ้างครั้งละพัน

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รอง ผบก.น.3 สั่งการให้ พ.ต.ท.พฤทธิพงษ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก.น.3,พ.ต.ต.บำเพ็ญ นามฉวี สว.สส.บก.น.3 พร้อมกำลังตำรวจ บก.น.3 จับกุมนายสมชายหรือชาย งอยหล้า อายุ 37 ปี อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง พร้อมของกลางยาบ้า 14,000 เม็ด,โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง,รถยนต์โตโยต้าโซลูน่า สีแดง ทะเบียน ฏผ2297 กทม.โดยจับกุมได้ริมถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.

สืบเนื่องจากชุดจับกุมได้รับแจ้งเบาะแสว่านายสมชาย เตรียมลักลอบส่งยาเสพติดที่ริมถนนวัชรพลดังกล่าว ตำรวจจึงวางกำลังซุ่มสังเกตการณ์ กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยตามที่รับแจ้งเป็น ยี่ห้อโยโยต้า รุ่น SOLUNA สีแดง หมายเลขทะเบียน ฏผ2297 กทม. ขับผ่านเข้ามา จึงนำกำลังปิดล้อมทำให้นายสมชาย ซึ่งเป็นคนขับรถแสดงตัวออกมา จากนั้นเมื่อตรวจค้นภายในรถ พบกระเป๋าสะพายข้าง วางบนคอนโซลรถฝั่งข้างคนขับ มียาบ้าจำนวนหลักหมื่นเม็ด บรรจุใส่ซองซุกซ่อนอยู่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะขยายผลตรวจค้นไปถึงบ้านพักของนายสมชาย ในย่านสายไหม กทม. พบยาบ้าอีก 4,000 เม็ด ในกระเป๋าที่ซุกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าห้องนอน จึงคุมตัวนายสมชายกลับมาตรวจปัสสาวะ ที่ บก.น.3 ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายสมชาย ให้การรับสารภาพว่า นายหนึ่ง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ได้ว่าจ้างให้ตนทำหน้าที่ดูแลยาบ้า และนำไปส่งให้กับลูกค้า และจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 500-1,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีต่อไป
/////

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน