วันที่ 10 ต.ค. 2562 ณ สะพานห้วยไฮ (น้ำตกห้วยตาด) บ.ห้วยหินขาว ม.6 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย นายอชิรพัฒน์ สิงห์ทรายขาว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลด่านศรีสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง อบต.ด่านศรีสุข, นายวิลัย ชัยชนะ ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยหินขาว ม.6 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย และ ทีมวิจัยตำบลด่านศรีสุข ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดน้ำตกห้วยตาด เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลออกพรรษา
นายอชิรพัฒน์ สิงห์ทรายขาว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลด่านศรีสุข กล่าวว่า กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาห้วยตาด ที่เชื่อมต่อมาจากลำห้วยไฮ ทาง อบต.ด่านศรีสุข มุ่งพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนของตำบลด่านศรีสุข อำเภอโพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย โดยชาวบ้านช่วยกันจัดซุ้มนั่ง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด และทุกๆ วัน ซึ่งในทุกช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงได้ร่วมกันทำความสะอาด จัดระเบียบ ให้มีความสวยงาม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เกิดความประทับใจ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่สนใจที่อยากจะมาสัมผัสกับธรรมชาติ ฟังเสียงสายน้ำไหลผ่านลานหิน ลงแช่น้ำคลายร้อน พักผ่อนในยามว่าง และพาครอบครัวมาเล่นน้ำตกตามธรรมชาติที่น้ำตกห้วยตาดได้ทุกวัน

ด้านนายวิลัย ชัยชนะ ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยหินขาว กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวห้วยตาด เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน มุ่งส่งเสริมให้ชุมชนมีรายได้และร่วมประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคายอีกทางหนึ่ง ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอโพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย ซึ่งห้วยตาดแห่งนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร ต้องขอขอบคุณท่าน นายก อบต.ด่านศรีสุข ที่ได้สนับสนุนงบประมาณให้มาเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้คนในชุมชนมีอาชีพ รวมถึงเป็นทางเลือกใหม่ของนักท่องเที่ยวในอำเภอโพธิ์ตาก โดยในช่วงเทศกาลออกพรรษานี้อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ ต.ด่านศรีสุข
ทั้งนี้ น้ำตกห้วยตาด เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านลานหินตลอดทั้งปี การเดินทางก็สะดวกสบาย สำหรับอาหารก็จะมีกลุ่มชาวบ้านนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งอาหารปิ้งย่าง อาหารสำเร็จรูป อาหารปรุงสุขใหม่ ให้บริการเป็นกันเองราคาไม่แพง ขอฝากแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ คือ “ห้วยตาด” บ้านห้วยหินขาว ตำบลด่านศรีสุข อำเภอโพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย ไว้ด้วย เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติจริงๆ และต้องมาสัมผัสด้วยตนเอง พร้อมต้องขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อมด้วย.
ภัทรวินทร์ ลีปาน
หนองคาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน