"แม่ทัพใต้ภท” ลั่น ปักธงเหมาภาคใต้ ยกจังหวัดพัทลุง เย้ย ปชป.ไม่ใช่คู่แข่ง พร้อมผลักดันเชื่อมโยงการท่องเที่ยว 14 จังหวัดภาคใต้ ยกทุกจังหวัดให้เป็นเมืองหลัก

วันที่ 10 ต.ค. นางนาที รัชกิจประการ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะผู้ดูแลการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสาเหตุที่พรรคภูมิใจไทยเลือกการลงพื้นที่คณะรัฐมนตรีสัญจรของพรรคภูมิใจไทย ระหว่างวันที่ 10-12 ตค.ที่จังหวัดพัทลุงว่า เพราะเป็นบ้านของแม่ทัพหญิงของพรรคภูมิใจไทย และยุทธศาสตร์ทั้งหมดเริ่มต้นที่นี่ และเมื่อพรรคภูมิใจไทยได้มีทั้ง ส.ส.และรัฐมนตรีในส่วนของภาคใต้แล้ว ก็ต้องกลับมาที่เดิมเพื่อมาติดตามว่าที่รับปากไว้กับประชาชนนั้น จะทำอะไรบ้าง เพราะพรรคภูมิใจไทยมีรัฐมนตรี ถึง 7 กระทรวง โดยจะเน้นเรื่องการลดอำนาจรัฐเพื่อปากท้องประชาชน โดยเฉพาะการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ทำให้จังหวัดพัทลุงให้เป็นที่รู้จัก ทั้งนี้ ในช่วงของการหาเสียงได้ใช้บุรีรัมย์โมเดลเป็นหลัก เพื่อให้ชุมชนได้มีส่วนร่วม และวันนี้ก็ประสบความสำเร็จแล้ว เพราะได้ทั้ง ส.ส.เขตและ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ดังนั้น จึงต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง

นางนาที ยืนยันอีกว่า หลังจากนี้ พรรคภูมิใจไทยต้องขยายฐานเสียงให้ได้ในภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด เพราะพรรคมียุทธศาสตร์ร่วมกัน เรื่องการท่องเที่ยว มีภูมิศาสตร์ มีทรัพยากรธรรมชาติมากมายที่จะสร้างรายได้ให้กับภาคใต้พร้อมระบุอีกว่า ไม่คิดจะแข่งกับประชาธิปัตย์ แต่แข่งกับความเป็นอยู่ของประชาชนว่า จะทำอย่างไรให้มีรายได้ มีอาชีพ ยอมรับว่า เป็นความฝันของอยู่แล้ว ที่อยากได้ ส.ส.ยกจังหวัดพัทลุงหากได้ทั้ง 3 เขตก็ถือเป็นเรื่องดีที่เพื่อให้การพัฒนาไปด้วยกัน โดยเฉพาะการพัฒนาแหล่งข่าวท่องเที่ยว ซึ่งน้ำต้องถึง ไฟต้องสว่าง วันนี้ พรรคจะทำโครงข่าย เชื่อมต่อ 14 จังหวัดภาคใต้ ไม่มีใครอยากเป็นเมืองรอง

ดังนั้น จะทำอย่างไรให้เป็นเมืองหลักทุกจังหวัด โดยแต่ละจังหวัดต้องหาจุดเด่นของจังหวัดตัวเอง ซึ่งสามารถร้อยเรียงเรื่องการท่องเที่ยวผ่านภูมิประเทศได้ การท่องเที่ยวต้องดึงวิถีเก่ากลับคืนมาให้เชื่อมต่อกันในทุกจังหวัดของภาคใต้

ส่วนกระแสภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย ถือว่า ดีขึ้นหรือไม่นั้น คนที่จะเป็นผู้วัดผล ก็คือประชาชน ซึ่งเป็นเจ้าของประเทศที่จะตอบได้ว่า พรรคภูมิใจไทยมีความตั้งใจแค่ไหน ยอมรับว่า มีแนวคิดอยากให้เหมายกทุกจังหวัดทั้งภาคใต้ ดังนั้น จึงต้องสร้างมูลค่าเพิ่มจากทรัพยากรธรรมชาติของภาคใต้ที่ไม่แพ้ใคร เมื่อใดที่การท่องเที่ยวชุมชนสร้างมูลค่าเพิ่มได้ จะทำให้ประชาชนคิดถึงพรรคภูมิใจไทย เวลานี้ กล้าพูดได้ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่น้องใหม่ของภาคใต้ เพราะมีผลงานเป็นตัววัด ซึ่งตนเองทำงานมามากกว่า 14 ปี ย้ำว่า ไม่เกรงกลัวพรรคฐานเสียงเดิม และอยากให้ทุกคนได้มีชีวิตที่อยู่สบาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน