กรณีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชุดสืบสวนตำรวจนครบาล 9 พร้อม สน.แสมดำ และ สน.บางบอน จับกุมนายประกิจ วาประโคน อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ก่อเหตุทุบตู้เอทีเอ็มรวม 3 ตู้ แต่ไม่ได้เงินไปสักบาท โดยหลังจับกุมเจ้าตัวอ้างว่าทำไปเพราะเมาเบียร์กับอินซูลินที่ฉีดไปเพื่อรักษาอาการโรคเบาหวาน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 ต.ค.62 พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พร้อมชุดสืบสวนแสมดำ คุมตัวนายประกิจ วาประโคน ไปชี้จุดเกิดเหตุยังตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 5 ซอยเอกชัย 109 พร้อมจำลองเหตุการณ์ที่นายประกิจ ลงมือใช้ชะแลงงัดและทุบทำลายตู้กดเงินสด ก่อนหนีมาขึ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพู ทะเบียนป้ายเหลือง กขฉ 382 สมุทรปราการ กลับไปนอนที่บ้านพักซึ่งไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ

นายประกิจ กล่าวเพียงว่า ขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาเพราะได้ดื่มเบียร์เข้าไป หลังจากที่เพิ่งจะฉีดอินซูลินเพื่อรักษาอาการป่วยจากโรคเบาหวาน ทั้งนี้ที่ตนลงมือทำไปนั้นก็เพราะความคึกคะนองเท่านั้น

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “พยายามลักทรัพย์โดยทำลายสิ่งกีดกั้น ในยามวิกาล และใช้ยานพาหนะเพื่อการหลบหนี” จากนี้จะประสานให้ สน.บางบอน รวบรวมพยานหลักฐานมาอายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีในเหตุที่เกิดในพื้นที่ สน.บางบอน ต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน