นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดแห่พาครอบครัวบุตรหลานไปเที่ยวพักผ่อนบนอุทยานภูเขาไฟกระโดงช่วงปลายฝนต้นหนาวคึกคัก ขณะปี 62 ยอดนักท่องเที่ยวทั้งไทย-ต่างชาติเพิ่มขึ้นกว่า 442,000 คน มากกว่าปีที่แล้วกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ ขณะจังหวัดทุ่มงบ 5 ล้าน พัฒนาปรับปรุง สร้างสกายวิวความยาว 100 เมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกกระตุ้นเมืองท่องเที่ยว

(10 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ จ.บุรีรัมย์ เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและจากหลายจังหวัดได้พาครอบครัวบุตรหลาน เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์ สัมผัสธรรมชาติบนอุทยานภูเขาไฟกระโดง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อย่างคึกคัก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมอุทยานภูเขาไฟกระโดง ก็จะได้กราบไหว้ขอพรพระสุภัทรบพิตรจำลององค์ใหญ่ พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์ ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาเพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมชมสะพานแขวนลาวาข้ามปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับสนิทมาแล้วนับแสนปี ชมวิวทิวทัศน์ตัวเมือง และสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบาย พร้อมทั้งได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของปล่องภูเขาไฟอีกด้วย และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวคึกคักอย่างต่อเนื่อง เพราะใกล้จะเข้าสู่ฤดูหนาวหรือเทศกาลไฮซีซั่น

ขณะที่จากสถิติพบว่าปีงบประมาณ 2562 ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวภูเขาไฟกระโดงมากถึงกว่า 442,000 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2561 กว่า 80,000 คน หรือประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ และในปี 2563 ตั้งเป้าว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เดินทางมาเที่ยวไม่ต่ำกว่า 520,000 คน

ด้านนายรณภพ ณรงค์ หัวหน้าอุทยานภูเขาไฟกระโดง กล่าวว่า หลังจากทางจังหวัดและหลายหน่วยงานได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ก็ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอุทยานภูเขาไฟกระโดงปี 2562 มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเพิ่มขึ้นมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ทางจังหวัดก็ได้จัดสรรงบประมาณเพื่อพัฒนาปรับปรุงแหล่งเที่ยวภูเขาไฟกระโดงปี 2561 – 2563 ปีละ 5 ล้านบาทในโครงการ “ปรับสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกตามหลักอารยสถาปัตย์ในแหล่งท่องเที่ยว เขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูเขาไฟกระโดง”

โดยปีนี้ก็จะดำเนินการก่อสร้างสกายวิว ความยายกว่า 100 เมตร บริเวณข้างองค์กรสุภัทรบพิตรจำลอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวทิวทัศน์ พร้อมก่อสร้างและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้พิการ เพื่อกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในอีกทางหนึ่งด้วย เชื่อว่าหากแล้วเสร็จจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน