เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 9 ต.ค. 2562 ร.ต.อ.ปิยะ ไชยจินดา รอง สวป.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบตามปกติ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนแก้ผ้าเดินรอบหมู่บ้าน ให้เข้าไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมอุปกรณ์ไม้ง่ามลงพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบผู้ชาย แก้ผ้าเดินบนถนนในหมู่บ้าน ไม่พูดจากับใคร ไม่มีเสียงเอะโวยวาย ทราบชื่อต่อมาคือนายสุระ สนแก้ว 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.6 บ้านศิลานาโพธิ์​ ในจังหวะที่นายสุระเดินเข้าไปบริเวณสนามหญ้าข้างทางเจ้าหน้าที่สายตรวจจึงใช้ไม้ง่าม เข้าไปค้ำยันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นายสุระมีอาการนิ่งสงบ และค่อยๆนั่งและนอนลงกับพื้น ไม่มีท่าทีขัดขืนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบใส่กุญแจมือ ก่อนที่ชาวบ้านได้นำกางเกงมาสวมใส่ให้

พ.ต.ท.ธีร์ธัช พงษ์สุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า การเข้าระงับเหตุ ในครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ของคนที่ป่วยทางจิตเวชที่ไม่ได้ก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนต่อบุคคลอื่น เป็นเพียงการพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเกิดจากอาการป่วย และเมื่อเจ้าหน้าที่รับแจ้งก็เข้าระงับเหตุเรียบร้อยแล้ว ญาติพี่น้องก็ประสงค์ที่จะนำส่งโรงพยาบาบเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณสมาคมบ้านไผ่นำส่งโรงพยาบาลทันที

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน