เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ และชุดสืบสวน สน.แสมดำ เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านขายโทรศัพท์ เฮงเฮง โมบายโฟน ตั้งอยู่ในซอยบางกระดี่ 15 แขวงแสมดำ เลตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ หลังพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือกว่า 40 เครื่อง ไปจากร้านดังกล่าว

สอบถามนายธีระพงษ์ กกแก้ว อายุ 34 ปี เจ้าของร้านกล่าวว่า ตามปกติตนจะมาเปิดร้านช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.ของทุกวัน แต่เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00 น.มีเพื่อบ้านโทรไปแจ้งว่าหลังคาฝ้าของร้านถูกงัดจนเปิด ซึ่งเมื่อตนมาตรวจสอบพบว่า ทองคำแท่งหนัก 5 บาทที่สะสมไว้ และโทรศัพท์มือถือจำนวนกว่า 40 เครื่อง ได้หายไปจากตู้โชว์ รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 3 แสนบาท ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าเห็นคนร้ายเป็นชาย 1 คน แต่เห็นใบหน้าไม่ชัดเจน เนื่องจากใช้เสื้อคลุมปกปิดใบหน้าไว้ และยังสวมถุงมือโรยตัวจากฝ้าเพดานลงเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนได้ไล่ตรวจสอบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ถือเป็นภัยต่อสังคม โดยตนได้สั่งกำชับไปแล้วว่าต้องจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน