สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

“ สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม” ใครโพสต์ใครพูดใครทำอะไรไว้ ก็ต้องรับผิดชอบด้วยตัวเอง ต่างรู้ตัวรู้ดีอยู่เต็มอก กับข้อความที่สื่อสารออกไปนั้น มีเจตนามุ่งหวังอะไร ต้องการกระทบสิ่งใด ฉะนั้น จึงไม่ควรเฉไฉ ทำเป็นไขสือ แกล้งไม่เข้าใจ ทำไมถึงถูกดำเนินคดีทางกฎหมายออกมาตีโพยว่าตัวเองถูกกลั่นแกล้งโดนกระทำอย่างนั้นอย่างนี้ ...*...

ถึงวันนี้ กระสุนเพียงนัดเดียวที่ผู้พิพากษาลั่นไกใส่ตัวเอง ได้ถูกคนบางกลุ่มบางพรรคการเมืองนำไปขยายผลโหมกระแสหมายบั่นทอนความเชื่อมั่นต่อแวดวงตุลาการ ...*...

กระสุนนัดนั้น มีเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไร ใครได้ยินได้ฟังได้อ่านอะไรมา ต้องตั้งสติพินิจพิจารณาให้ดี หากไม่อยากตกเป็น “เหยื่อ” อย่าได้เชื่อทุกอย่างที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ ...*...

17-18 ตุลาคมนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคิวต้องลุ้นอีกรอบ กับการนำเสนอ พ.ร.บ.งบประมาณเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา ซึ่งนอกจากเป็นด่านพิสูจน์ของรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำว่าจะสามารถเอาตัวรอดได้หรือไม่แล้ว ยังเป็นที่จับตาว่าจะมีกองทัพงูเห่าโผล่จากซีกฝ่ายค้านหรือไหม ...*...

และแน่นอน ฝ่ายค้านคงไม่ใช้เวทีนี้เพียงแค่ชำแหละตัวเลขงบประมาณของแต่ละหน่วยงานว่ามีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไรเท่านั้น น่าจะเลยเถิดไปถึงประเด็นอื่นๆ โดยเฉพาะในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย พลเอกประยุทธ์จึงควรเตรียมตัวเตรียมใจทำการบ้านไว้ล่วงหน้า ...*...

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า พ.ร.บ.งบประมาณฉบับนี้น่าจะผ่านการพิจารณาของสภาในวาระแรกได้ไม่ยาก ตามที่ เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ฟันธงไว้ด้วยเหตุผล 5 ประการ ประกอบด้วย 1.หากพ.ร.บ.งบประมาณถูกตีตก รัฐบาลอาจเลือกใช้วิธียุบสภา ซึ่งในเวลานี้ไม่ว่าจะเป็นพรรคฝ่ายรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน ล้วนไม่พร้อมกับการเข้าสู่สนามการเลือกตั้งใหม่ 2.พรรคฝ่ายค้านจำเป็นต้องรักษาภาพพจน์ไม่ให้ถูกมองว่าจ้องเล่นการเมืองดึงเกมงบประมาณฯที่ล่าช้ามานานแล้ว จนสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ 3. เป็นโอกาสของพรรคฝ่ายค้านในการโชว์สปิริตทางการเมือง ด้วยการแสดงให้เห็นว่าไม่ใช่จ้องแต่จะค้านอย่างเดียว อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมก็พร้อมสนับสนุน 4.พรรคฝ่ายค้านเพียงหวังใช้การพิจารณางบประมาณฯเป็นการซ้อมใหญ่ก่อนเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และ 5.พรรคฝ่ายค้านยังไม่แน่ใจในความเป็นเอกภาพของฝั่งตัวเอง ...*...

ทุกรัฐบาลที่ผ่านมา ไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้ง หรือด้วยวิธีพิเศษใดก็ตาม ล้วนมีนโยบายหนึ่งที่สอดคล้องต้องกันนั่นคือ ต้องยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรบ้านเราให้ดีขึ้นให้ได้ แต่สุดท้ายชาวนาชาวไร่ชาวสวนไทยยังต้องเผชิญกับสารพัดวิบากกรรมเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เจอปัญหาฝนแล้งสลับน้ำท่วมไม่ได้หยุดหย่อน ...*...

“เจ้าพระยา”ว่า เราน่าจะหันมาคิดหาวิธีใหม่ๆ ในการช่วยเหลือเกษตรกรให้สามารถยืนได้ด้วยตัวเองอย่างแท้จริง ซึ่งเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ นสพ.สยามรัฐได้นำเสนอบทความ “แก้ปัญหาการเกษตร ด้วยนวัตกรรมอิสราเอล” มีเนื้อหาน่าสนใจอย่างยิ่ง ว่าเค้าทำอย่างไรจึงสามารถเอาชนะสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติได้ ใครสนใจ สามารถคลิกอ่านย้อนหลังได้ในเว็บไซต์สยามรัฐ ...*...

ถือว่าเป็นผู้บริหารที่รักโลก รักธรรมชาติตัวยงสำหรับ “แอ๊ว” ศุภลักษณ์ อัมพุช บอสสาวหญิงแกร่งของเดอะมอลล์กรุ๊ป ล่าสุด เตรียมเนรมิตเอ็มซีซีฮอลล์ให้กลายเป็นตลาดดอกไม้ มาร์เช่ โช เฟลอร์ ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุด กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมรวบรวมตลาดนัดต้นไม้ ดอกไม้ สัตว์เลี้ยง และของตกแต่งบ้านไว้ในงาน “The Mall Pet & Plant Pop Market 2019” ตั้งแต่วันนี้ – 14 ต.ค.ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์เดอะมอลล์ บางกะปิ ...*...

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ชวนคุณว้าว!! กับของฟรี มีอยู่จริง ด้วยโปรโมชั่น “BUY 1 GET 1” สินค้า ซื้อ 1 แถม 1 พบกับทัพเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และของใช้ภายในบ้าน ยกขบวนมาลดราคานับร้อยรายการ สนุกช้อปได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 13 พ.ย. ศกนี้ ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ทุกสาขา ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 ต.ค. เวลา 08.30 น. สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ขั้นตอนการนำส่งข้อมูลเพื่อออกประกาศสำหรับผู้มีหน้าที่ในการขอออกประกาศ NOTAM (NOTAM Authorized Person : NAP) สำหรับหน่วยงานผู้ให้บริการการเดินอากาศ ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่ปราณี ผลประเสริฐ วัดคูยาง อ.เมืองจ.กำแพงเพชร ถึง 12 ต.ค. และ พระราชทานเพลิงศพ 14 ต.ค. เวลา 15.00 น.

70 ปีวันชาติจีน..หลู่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 70 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ศ.กิตติคุณ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และ ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ร่วมงาน ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ชิมช้อปใช้คึกคัก...ชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผช.รมต.ประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากกรมบัญชีกลาง ธนาคารกรุงไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจตลาดน้ำดอนหวาย เป็นหนึ่งในแหล่งช้อปชิมใช้ ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ชิมช้อปใช้ พร้อมทั้งสำรวจความพร้อมการใช้แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ที่ตลาดน้ำดอนหวาย อ.สามพราน จ.นครปฐม

วันไข่โลก ...น.สพ.สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานเปิดงาน วันไข่โลก 2562 โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล นพ.ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย และ เรวัติ หทัยสัตยพงศ์ ประธานคณะทำงานโครงการรณรงค์บริโภคไข่ไก่ 300 ฟอง ร่วม'งาน ที่อาคาร 100 ปีสมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลศิริราช

CAT อัพเดท...พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กก.ผจก.ใหญ่ กสท โทรคมนาคม เปิดงาน CAT Network Showcase 2019 อัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีการสื่อสารโทรคมนาคม เพื่อเสริมศักยภาพประเทศไทยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Empowering Thailand Through Digital Technology โดยมี ดร.สุรพันธ์ เมฆนาวิน ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ และ ฐากร ปิยะพันธ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล เวิลด์

รำลึกความหลัง...ศิษย์เก่า sasin รุ่นปี 87 นัดพบปะสังสรรค์ในรอบ 30 ปี โดยมี ดร.วิช้ย พยัคฆโส เอ็นนู ซื่อสุวรรณ ดร.ประสาน ภิรัชบุรี ประเสริฐพันธ์ พิพัฒนกุล ขนิษฐา ศิริสันชนะ และ สมทรง อุยยามะพันธุ ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง ที่ดิเอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...วนรัชต์ - รท.พญ.ปิยะชนก ตั้งคารวคุณ มอบเงินสมทบทุนภาควิชาศัลยศาสตร์ มูลนิธิรามาธิบดีฯ จำนวน 1ล้านบาท โดยมี ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ ร่วมด้วย ผศ.นท.นพ.สรยุทธ ชำนาญเวช และ ผศ.นพ.นรชาติ - ผศ.พญ.ปกเกศ ศิริศรีตรีรักษ์ ร่วมงาน ที่สำนักงานคณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

เสวนา...อรุษ นวราช กก.ผจก.สวนสามพราน พร้อมด้วยผู้บริหารองค์กรต่างๆ ร่วมงาน CEO Innovation Forum 2019 Empowering the Next Gen for the Future: ขุมพลังคนรุ่นใหม่แห่งอนาคต พร้อมเสวนา หัวข้อ Next Gen: “Drivers for New Growth of Local Economy โดยมี ดร.ญาดา มุกดาพิทักษ์ รองเลขาธิการ สวทน. ร่วมฟังเสวนา ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันก่อน

ดีไซน์แปลกใหม่...อุสรา ยงปิยะกุล และ ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหาร สยามพิวรรธน์เปิดงาน Absolute Thai Souvenir Pop Up Shop แหล่งรวมสินค้าของที่ระลึกเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยว ครีเอทด้วยดีไซน์แปลกใหม่ แบบไม่เคยมีมาก่อน โดยมี สุเทพ สิมะวรา อนุรุธ ว่องวานิช สปัญญ์ อินทวงษ์ บดินทร์ อภิมาน ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ และ ลภัส งามเชวง ร่วมงาน ที่สยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน

คลับพิเศษ...ฮิเดยะ ยามาซาวะ เป็นประธานจัดงานเปิดตัว ลิตเติ้ล วัน คลับ เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมและมอบสิทธิประโยชน์ให้คุณหนูๆ พร้อมแนะนำแผนกเด็กที่รวบรวมสินค้าเด็กจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก โดยมี ชาญชัย เชิดชูวงศ์ธนากร ณปภา ตันตระกูล ม.ร.ว.ภวรี สุชีวะ อภิชญา ไกรฤกษ์ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา และ สุพินดา หวังทรัพย์คณา ที่สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม

เพื่อคนรักสุขภาพ...ปรมตา จันทกูล จัดโรดโชว์คัดสรรเมนูเจเพื่อสุขภาพพร้อมวิธีการปรุงแบบง่ายโดยเชฟโมส ด้วยซอสปรุงรสรสเห็ด กลิ่นหอยนางรมสูตรเจ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซีอิ๊วขาวและน้ำมันงาเกรดพรีเมี่ยม 4 สูตร เพื่อคนรักสุขภาพ ตราลีกุมกี่ ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ในกิจกรรม Full of Merit & Be Healthy with Lee Kum Kee ที่ท็อปส์ฟู้ดส์ฮอลล์ บางนา เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน