เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 ที่กระทรวงยุติธรรมนายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธพิพัฒน์ พ่อแม่ของลันลาเบล และนายพงษา ราตรี ทนายความ เข้ายื่นหนังสือนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ขอให้ตรวจสอบการเสียชีวิตของลัลลาเบลเพิ่มเติม

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิต น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล ที่ครอบครัวร้องขอให้กระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือ ในการตรวจชันสูตรศพของลูกสาวอีกครั้ง เนื่องจากทางครอบครัวยังมีความสงสัยในประเด็นการเสียชีวิต ว่า ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์จะต้องดูว่าเรื่องไหนที่จะต้องมีการตรวจ สอบซ้ำ

นายพงษา ทนายความเปิดเผยว่า จะมีการชันสูตรการศพของลัลลาเบลอีกครั้ง ในบางประเด็นที่ยังสงสัยอยู่ เช่น สารเคมีบางตัว ซึ่งไม่ใช่การชันสูตรซ้ำกับทางโรงพยาบาลจุฬาได้ดำเนินการแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้( 10 ต.ค.) จะมีการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางนิติวิทยาศาสตร์จากโรงพยาบาลจุฬาฯ โรงพยาบาลรามา และการชี้แจงรายละเอียดขั้นต่างๆ โดยจะเริ่มดำเนินการชันสูตรตรวจชิ้นเนื้อสารเคมีและหาร่องรอยการกระทำชำเราในวันพรุ่งนี้ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และจะเร่งดำเนินการให้เสร็จในวันที่ 21 ต.ค. นี้ ขณะที่แม่ของลัลลาเบล ระบุเช่นกันว่ายังติดใจเรื่องสาเหตุการเสียชีวิตรวมถึงสารเคมีที่อยู่ในร่างกาย

ส่วนการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบคดีอาญาของกระทรวงยุติกรรม จะต้องรอเอกสารสรุปสำนวนการสอบสวนและเอกสารรายงานผลการชันสูตรมาประกอบ นอกจากนี้กองทุนยุติธรรมจะมีการนัดหมายแม่ของให้ไปกระทรวงแรงงาน เพื่อพูดคุยเรื่องการใช้หนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และการใช้ผ่อนหนี้บ้านที่ยังอยู่

กองทุนประกันวินาศภัย