เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.อนุชา ธนะอุดม รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.อรรถพล พานประทีป รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายกิตติพงษ์ กุสุมพงษ์ อายุ 29 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 63 ม.7 ต.หนองแวง อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 273/2562 ลง 7 ต.ค.62 ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียง หรือหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั่นเองหรือของผู้อื่น”ได้ที่บริเวณริมถนนหน้าโรงพยาบาลพระยืน ต.พระยืน อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ก.ย.62 ผู้เสียหายได้ไปเที่ยวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น และดื่มสุราจนเมา ต่อมาจนกระทั่ง ผู้เสียเดินออกมาหน้าร้าน นายกิตติพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา)ได้ขับขี่รถจยย.เข้ามาพูดคุยด้วยและอาสาพาไปส่งที่ห้องพัก ผู้เสียหายจึงช้อนท้ายมาด้วย แต่นายกิตติพงษ์ฯ กลับไม่พาผู้เสียหายไปส่งที่ห้องตามที่ตกลงกันกลับพาไปเข้าโรงแรมแล้วทำการข่มขืน พร้อมทั้งลักเอาทรัพย์สินของมีค่า เช่น โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าเงิน และบัตรต่าง ๆ ของผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป

ต่อมานายกิตติพงษ์ฯ ได้ส่งข้อความมาข่มขู่ผู้เสียหาย ไม่ให้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยข่มขู่ว่า หากแจ้งความจะปล่อยภาพถ่ายตอนที่มีเพศสัมพันธ์ กับผู้เสียหายให้ผู้อื่นรู้ ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ ให้ติดตามจับกุมคนร้ายคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่านายกิตติพงษ์ฯ ผู้ต้องหา ตามหมายจับดังกล่าว ได้หนีมาหลบหนีมาซ่อนตัวใกล้กับโรงพยาบาลพระยืน ต.พระยืน อ.พระยืน จ.ขอนแก่นจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบ นายกิตติพงษ์ฯ เดินอยู่ริมถนนไม่มีชื่อข้างโรงพยาบาลพระยืนเจ้าหน้าที่ชุดจับกลุ่มจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมและควบคุมตัวส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีต่อไป สอบสวนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน