เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. ร.ต.ท.วชิรเชษฐ์ อัครธีระพงศ์ รอง สว.กก.5 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายมารุต เฉียบแหลม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177/1 หมู่ 10 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ จ.702/2550 ลงวันที่ 7 กรกฎาคม 2550 ซึ่งต้องหาว่า “ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้” (หลบหนีคดีมา 12 ปี)ได้ที่บริเวณซอยเทียมคุณประชาร่วมใจ ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2550 ขณะที่ น.ส.กิ๊ฟ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย กำลังขับขี่รถจยย.
เพื่อที่จะกลับหอพัก โดยขณะที่กำลังขับขี่มาตามถนนเพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีนายมารุต เฉียบแหลม (ผู้ต้องหา) กับพวกอีก 2 คน ขับขี่รถจยย. 2 คัน มาประกบด้านข้าง โดยหนึ่งในคนร้ายได้ใช้อาวุธมีดคัตเตอร์จี้มาที่เอวของผู้เสียหาย แล้วบอกให้หยุดรถ ผู้เสียหายจึงพยายามเร่งเครื่องหลบหนี แต่ไม่สำเร็จ

จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้เข้ามาขับขี่รถจยย.ของผู้เสียหาย พาผู้เสียหายไปที่บริเวณป่าข้างทาง ซึ่งนายมารุตฯ และคนร้ายอีก 1 คน ได้ขับขี่รถประกบตามมา เมื่อมาถึงบริเวณจุดที่เปลี่ยว นายมารุตฯ พร้อมพวก ได้ผลักผู้เสียหายลงไปนอนกับพื้น พร้อมทั้งใช้อาวุธมีดคัตเตอร์จี้ มาที่คอของผู้เสียหายจากนั้นนายมารุตฯ พร้อมพวก ได้ใช้กำลังบังคับขืนใจ ข่มขืนผู้เสียหาย แต่ขณะนั้นได้มีพลเมืองดีผ่านมาบริเวณ นายมารุตฯ พร้อมพวก จึงรีบหลบหนีไป ต่อมาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหาต่อศาล

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับ ผู้ต้องหาได้หลบหนีพักอาศัยอยู่บริเวณซอยเทียมคุณประชาร่วมใจ ตำบลคลองข่อย อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบนายมารุตฯ ผู้ต้องหา อยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแสดงหมายจับให้ นายมารุตฯ ดูและอ่านจนเข้าใจดีแล้ว นายมารุตฯ รับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวนี้จริงและไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน จึงจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ดำเนินคดีต่อไป หลบหนีคดีมา 12 ปี ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน