2 บริษัทยักษ์ใหญ่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่-สมาร์ท เซอร์วิส เจ้าของ“ตู้ออนไลน์บุญเติม”เปิดตัวช่องทางการให้บริการจำหน่ายเพลงค่ายแกรมมี่ผ่านตู้ออนไลน์บุญเติม ตอบสนองผู้ใช้งานที่ต้องการฟังเพลงค่ายแกรมมี่ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนแบบถูกลิขสิทธิ์ คาดกวาดรายได้กลุ่มธุรกิจเพลงก่อนปิดไตรมาสสุดท้าย

นายฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลยุทธ์ สายงานธุรกิจเพลงบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า แกรมมี่ในฐานะผู้ผลิตและเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง ที่มีคลังเพลงครบทุกแนวทั้งสตริงและลูกทุ่ง ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายของผู้บริโภคทุกประเภท บริษัทมีความต้องการขยายตลาด โดยเปิดช่องทางการขายเพลงที่กระจายอยู่ทั่วประเทศผ่านกลุ่มธุรกิจตู้เติมเงินอัตโนมัติ (Top-Up Machine Business Unit) ซึ่งบริษัทมองว่า “ตู้ออนไลน์บุญเติม”เป็นอันดับ1 ในกลุ่มธุรกิจนี้ ถือว่าเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีช่องทางการขายที่มีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ประกอบกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย เป็นที่มาของการร่วมมือในครั้งนี้

“แกรมมี่ได้คัดสรรอัลบั้มพิเศษแบบ Exclusive เฉพาะตู้ออนไลน์บุญเติมครบทุกแนวเพลงทั้งสตริงและลูกทุ่ง พร้อมอัพเดทเพลงใหม่ทุกเดือน เห็นได้ชัดว่าเราพัฒนาบริการเพื่อสร้างความประทับใจและความสะดวกสบายของผู้ใช้อย่างสูงสุด ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแกรมมี่ในการเชื่อมต่อผู้ใช้บริการตู้ออนไลน์บุญเติม และคนฟังเพลง เข้าด้วยกัน อีกทั้งในอนาคตเรายังมีบริการบันเทิงอื่นๆของแกรมมี่ที่จะจำหน่ายผ่านตู้ออนไลน์บุญเติม โดยวางแผนที่จะให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2562 ”

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัทฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ FSMART ผู้นำช่องทางการให้บริการที่มีเครือข่ายมากที่สุดผ่าน “ตู้ออนไลน์บุญเติม”กล่าวว่า บริษัทมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในช่องทางการให้บริการจำหน่ายเพลงให้กับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ผ่านตู้ออนไลน์บุญเติม เพื่อตอบสนองผู้ใช้งานที่ต้องการฟังเพลงจากแกรมมี่ทั้งเพลงไทย เพลงลูกทุ่งที่ชื่นชอบ แต่ไม่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตหรือต้องการประหยัดอินเตอร์เน็ตในการใช้งาน

นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนศิลปินคนโปรดแบบถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย โดยการซื้อเพลงด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท และผู้ใช้ระบบ Android สามารถดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ในเครื่องได้ทันที เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนคลับของศิลปินต่างๆของแกรมมี่ และยังช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับตู้ออนไลน์บุญเติมได้มากขึ้นด้วย

“การจำหน่ายเพลงให้กับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ครั้งนี้นอกจากจะเป็นบริการใหม่ล่าสุดที่จะสนับสนุนให้ตู้บุญเติมมีบริการภายในตู้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นแล้วยังเป็นการขยายฐานลูกค้าและสร้างตลาดใหม่ๆให้กับทั้ง 2 บริษัทและเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสื่อบันเทิงของแกรมมี่ได้มากขึ้นด้วยทำเลการให้บริการของตู้บุญเติมกว่า 132,000 จุดทั่วประเทศ ซึ่งการจำหน่ายเพลงจะเป็นการนำร่องเพื่อนำเสนอบริการที่ดีอื่นๆร่วมกันต่อไปในอนาคต”

สำหรับการซื้อเพลงของแกรมมี่ผ่านตู้บุญเติมสามารถซื้อได้ 3 รูปแบบได้แก่ 1.การซื้อเพลงเดี่ยว 1 เพลง ราคา 20 บาท 2.การซื้อเพลงอัลบั้ม 10 เพลง ราคา 35 บาท 3.ซื้อเพลงอัลบั้ม 50 เพลงในเพียงราคา 50 บาท โดยสามารถศึกษาการใช้งานได้ที่หน้าตู้หรือจากเว็บไซต์ www.boonterm.com