โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ แนะนำ ทาคูมิ (Takumi) เทสติ้งเมนูชุดใหม่ ที่อาหารทุกจานล้วนปรุงจากวัตถุดิบตามฤดูกาลที่ยังคงเอกลักษณ์ของอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น แสนอร่อย น่ารับประทาน ให้บริการตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2562 ที่ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ในมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน

โดย เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ หัวหน้าพ่อครัว คนใหม่ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ ผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ได้คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลจากทั้งประเทศญี่ปุ่นและทวีปยุโรปมารังสรรค์เป็นอาหารน่ารับประทานควรค่าแก่การหยุดพักและลิ้มลองจัดป็นเทสติ้งเมนูชุดใหม่ที่มีให้เลือก 2 ชุด คือ ชุดทาเกะ (Ta-Ke) ที่มีอาหารทั้งหมด 6 คอร์ส และชุดมัสซึ (Matsu) ที่มีอาหารทั้งหมด 7 คอร์ส

ซึ่งทั้ง 2 ชุด จะเริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยคำเล็ก4 คำได้แก่ แป้งขนมชูสอดไส้ซอสบ๊วยญี่ปุ่นหน้าโฟมไข่หอยเม่น เป็นตัวแทนของธาตุลม มินิ โอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น ที่มีส่วนประกอบเป็น หอย ปลาหมึก มันฝรั่งบดใส่เบคอน ปรุงรสด้วยซอสโอโคโนมิยากิ โรยหน้าด้วยสาหร่ายและปลาแห้ง เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ เนื้อวากิวย่างราดซอสมิโซะรสเผ็ด และเจลโหระพาวางบนแครกเกอร์สาคู เป็นตัวแทนของธาตุไฟ มิโซะรสหวานปรุงรสกับน้ำเต้าหู้ วางบนขนมปังกรอบผสมสาหร่ายญี่ปุ่น ราดซอสนิซึเมะ ซอสรสเปรี้ยวกลิ่นยูซุ เป็นตัวแทนของธาตุดิน

ส่วนอาหารจานแนะนำจากเทสติ้งเมนูชุดใหม่นี้ ได้แก่ หอยนางรมชั้นดีจากฝรั่งเศสนึ่งให้สุกกำลังพอดีเคลือบเจลลี่แตงกวารับประทานคู่กับไข่ปลาคาเวียร์ ผักดองไข่ขาว ยูซุและซอสพอนซึ ตับห่านซูวีให้สุกผสมเต้าหู้ญี่ปุ่นและนำเต้าหู้ปรุงรสด้วยมิโซะ รับประทานคู่กับครีมไข่หอยเม่นและเต้าหู้ญี่ปุ่น ลูกพลับ และยูซุ ขณะที่ อาหารจานหลัก เชฟเลือกใช้เนื้อใบพายจากประเทศออสเตเรียปรุงให้สุกด้วยการซูวีถึง 48 ชั่วโมง ราดซอสที่ทำจากสต๊อคเนื้อ ผสมพริกไทยญี่ปุ่น รับประทานกับหัวไช้เท้าแดงคลุกเคล้าเนยโรยด้วยขนมเซมเบ้ป่น

นอกจากอาหารตามเมนู ชุดทาเกะ และชุดมัสซึแล้ว เชฟฮันส์ ยังมีอาหารจานพิเศษที่จะเปลี่ยนทุก ๆ 2 สัปดาห์ โดยจะพบกับประสบการณ์ที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ ครั้งที่มารับประทานอาหารที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ อีกทั้งในทุก ๆ 3 เดือน เชฟฮันส์ จะรังสรรค์อาหารจานใหม่ ๆ จากวัตถุดิบตามฤดูกาลเพื่อปรับเมนูทาคูมิ เทสติ้งเมนู ให้มีความแปลกใหม่และอร่อยโดดเด่นด้วยวัตถุดิบตามฤดูกาล เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนได้กลับมาลิ้มลองและมีความสุขกับการรับประทานอาหารที่ห้องอาหารแห่งนี้

สำหรับ “ทาคูมิ” เทสติ้งเมนูชุดใหม่นี้เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2562 โดยชุดทาเกะ 6 คอร์ส ราคาท่านละ 4,000++ บาท และชุดมัสซึ 7 คอร์ส ราคาท่านละ 4,500++ บาท ส่วนอาหารจานพิเศษโดยเชฟฮันส์ ราคาจานละ 800++ บาท ให้บริการวันอังคาร ถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.ที่ ห้องอาหารเอเลเมนท์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อโทร.0-2687- 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%