ฤ าจะเสียเวลาเปล่า?...*...ดูเหมือนวงเสวนาต่างๆจะถอดบทเรียนเหตุการณ์ 14 ตุลา 16 และ 6 ตุลา 19 กันมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว แต่ปรากฏการณ์ในปัจจุบัน สถานการณ์การเมือง ที่ผู้คนเห็นต่างๆ สาดวาทกรรมสร้างความเกลียดชังใส่กันในโลกโซเชียล ก็ทำให้สถานการณ์น่าเป็นห่วง!!...*...

ทำให้นึกถึงสิ่งที่ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย ์ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ น่าสนใจและสะท้อนสถานการณ์ปัจจุบันมากที่สุดว่า...*...

ประเทศไทย เราสอนให้คนมีอุดมการณ์ทางการเมืองต่างกัน และสอนให้คน “เกลียด”กันเป็นการส่วนตัว อารมณ์เกลียดนี้ถูกปลูกฝังด้วยนักการเมือง ด้วยนักการเมืองต้องการประชาชนเป็นพวกหรือเป็นสาวกของตนเอง เราจึงสอนอุดมการณ์ทางการเมืองแบบ"ลัทธิ" และมีประชาชนเป็น"สาวก" ถ้าเหลืองพูดอะไรแดงก็ว่าผิดหมด ถ้าแดงพูดอะไรเหลืองก็ว่าผิดหมด ทั้งที่เป็นคนไทยด้วยกัน การเมืองบ้านเราจึงล้าหลังจนกลายเป็นลัทธิไปแล้ว ...*...

ในงานรำลึก 43 ปี เหตุการณ์ 6 ตุลา 19 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ “หมอเลี้ยบ”นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตนักศึกษา ที่ร่วมสมัยอยู่ในช่วงเหตุการณ์ 6 ตุลาฯ 19 ก็ถอดบทเรียนจากเหตุการณ์นั้นออกมาเช่นกันได้ 6 ประการ 1. ไม่มีใครอยากตาย แต่มีบางคนพร้อมเผชิญหน้ากับความตาย เพื่อแลกกับอุดมการณ์ที่ใฝ่ฝัน...*...

2. จงมีความสุขที่ได้ทำตามความฝัน 3. ฝันให้ยิ่งใหญ่ แต่เดินไปทีละก้าว ใช้ชีวิตแต่ละวันอย่างมีความสุข ทำตามฝันเรื่อยๆ ไม่หยุด เหนื่อยก็พัก หายเหนื่อยก็ลุกขึ้นมาใหม่...*...

4. คำถามว่าโลกพระศรีอาริย์ หรือยูโทเปีย เป็นอย่างไร เป็นไปได้จริงหรือ ไม่มีผลต่อความฝันของผม นักวิชาการเคยบอกว่าประวัติศาสตร์สิ้นสุดแล้ว เรามีสังคมอุดมคติแล้ว มาวันนี้ นักวิชาการบางคนบอกว่า ประชาธิปไตยตายแล้ว เสรีนิยมล้มเหลว โลกกำลังเปลี่ยนแกนไปทางอำนาจนิยม วิกฤตการณ์ต่างๆ ทั่วโลกกำลังท้าทายภูมิปัญญาที่คุ้นเคย เรากำลังต้องการทฤษฎีแบบใหม่ แต่สำหรับตน ไม่ว่าความพลิกผันจะมากเพียงใด แต่ฝันของตนยังง่ายเหมือนเดิม คือ ขอให้เพื่อนร่วมสังคมอยู่ดีกินดี เลือกผู้บริหารประเทศด้วยตัวเอง จึงเปิดใจกว้าง รับความรู้และทฤษฎีใหม่ๆ...*...

5. สรรพสิ่งเป็นอนิจจัง ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลง และ 6. พรุ่งนี้หรือชาติหน้า ไม่มีใครรู้ว่าอะไรมาถึงก่อน วันนี้เราจึงควรอยู่อย่างมีสติ อยู่ราวกับว่าเป็นวันสุดท้ายของชีวิต...*...

อานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ระหว่าง พิไลรัตน์ เลิศปรีดานันท์ บุตร วัลลภ -อรพินท์ เลิศปรีดานันท์ กับ นนทวัชร์ หงษ์คู บุตร กลวัชร-พรทิพา หงษ์คู ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม เวลา 18.30 น. ...*...

ชวนชมนิทรรศการ “ พ่อไม่ได้จากไปไหน ปี3” ที่รวบรวมงาน จิตรกรรมและประติมากรรมกว่า 100 ชิ้น จากศิลปินทั่วไทย จัดแสดงเพื่อรำลึกถึง พ่อหลวง รัชกาลที่9 ที่สยามแกลเลอรี่ ลาดพร้าว 122-124 ตั้งแต่วันที่ 10-14 ต.ค. เวลา 10.00-17.30 น. ทุกวัน งานนี้เข้าชมฟรี ...*...

ไปรษณีย์ไทย ชวนเที่ยวงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2562 พร้อมโชว์บริการครบวงจร ออกร้านบริการขนส่ง กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับบริการส่งด่วนทั้งในและระหว่างประเทศเฉพาะในงานเท่านั้น ชวนช้อปมหกรรมสินค้าชุมชน จาก Thailandpostmart โดยผู้ประกอบการในพื้นที่ พร้อมเปิดบ้านศูนย์ไปรษณีย์ศรีราชา ชมเบื้องหลังการทำงานและเครื่องคัดแยกด้วยระบบที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ หนุนEEC กับภารกิจในการสนับสนุนผู้ประกอบการ e-Commerce ในพื้นที่ และกิจกรรมสันทนาการสร้างสีสัน ระหว่างวันที่ 9 – 13 ต.ค. ที่เทอร์มินอล 21 พัทยา ...*...

หนังสือน่าอ่าน สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ “Power of Vision Board เปลี่ยนชีวิตให้เป๊ะปัง ด้วยพลังจากรูปภาพ” เผยเทคนิคเปลี่ยนภาพฝัน ให้เป็นจริง ตั้งแต่เรื่องเล็กจนถึงธุรกิจร้อยล้าน เรื่องง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ มีวางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 8 ต.ค. เวลา 10.0 น. พล.อ.สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เป็นประธานในพิธีพิธีมอบทุนการศึกษา ให้คนพิการและบุตรของคนพิการ ที่ได้รับโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลจากสภาสังคมสงเคราะห์ฯประจำปี 2562 ที่ห้องประชุม ชั้น 3 ตึกนวมหาราช สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ...*...

14.00 น. สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และ เทศบาลเมืองพัทยา แถลงข่าว “PATA Destination Marketing Forum 2019” ที่สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ชั้น 26 อาคาร สยามพิวรรธน์ ทาวเวอร์

ปลายทางชีวิต...พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิง พล.ต.ต.กฤษณะ คุณากร โดยมี ชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. พล.ต.อ.ทวิตชาติ พละศักดิ์ และ พล.ร.อ.สุรพล คุปตะพันธ์ ร่วมพิธีทอดผ้าไตร ที่วัดตรีทศเทพ

สนับสนุน..นพ.กฤษณ์ จาฏามระ หัวหน้าศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ/ประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ รับมอบเงินสนับสนุน 1 ล้านบาท จากการจำหน่ายผลงานภาพวาดในงานนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรก ภายใต้คอนเซ็ปต์มายา จาก แทน โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินคนหนุ่มรุ่นใหม่เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม และงานวิจัยนวัตกรรมใหม่ของศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม ที่ล้ง (1919)

อวยพรวันเกิด...สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผช.รมว.ยุติธรรม พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร และ พล.อ.อาชวินทร์ เศวตเศรนี ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด คุณพ่อสหัส พุกกะมาน อดีตที่ปรึกษาสำนักพระราชวัง ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ร้านอาหารบ้านดุสิตธานี เมื่อวันก่อน

ลงพื้นที่....ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนบริเวณซอยรามคำแหง 21 โดยมี ณรงค์ เรืองศรี ผอ.สำนักการระบายน้ำ จิระเดช กรุณกฤตกุล รอง ผอ.สำนักการโยธา โกมินทร์ ชินบุตร ผอ.เขตวังทองหลาง พร้อมคณะผู้บริหารข้าราชการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และกรรมการหมู่บ้านนวศรีพัฒนา ร่วมลงพื้นที่ เมื่อวันก่อน

แพทย์สตรีดีเด่น...พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. เข้ารับโล่รางวัลในฐานะแพทย์สตรีดีเด่นด้านบริหาร ประจำปี 2562 จาก พ.ต.พญ.จันทรา เจณณวาสิน นายกสมาคมแพทย์สตรีแห่งประเทศไทยในพระราชินูปถัมภ์ ที่ห้องประชุมประสงค์-สุดสาคร ตู้จินดา อาคารแพทย์โกศล สมาคมแพทย์สตรีแห่งประเทศไทยฯ

ขยายเครือข่าย...สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ และ ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราร่วมลงนามเซ็นสัญญา กับ คิน หม่อง เอ และ ก็อง เท็ด ทูน ผู้บริหาร เคเอ็มเอ กรุ๊ป เซ็นทาราจะเข้าบริหารโรงแรมเซ็นทารา เคเอ็มเอ รีสอร์ท ทะเสาบอินเล เมียนมา โดยมี ดร.รณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ สเตลล่า จอวิน และ นิล เท็ด ออง ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ครั้งแรกในอาเซียน...สรรชาย นุ่มบุญนำ รอง กก.ผจก. อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ และ โยอิจิ อินุอิ กก.ผจก.แฟคทอรี่ เน็ทเวิร์ค เอเชีย (ประเทศไทย) ลงนามข้อตกลงร่วมมือจัดงานแสดงสินค้า FBC Bangkok 2020 ร่วมกับงานซับคอนไทยแลนด์ 2020 ครั้งแรกในอาเซียน โดยมี มนู เลียวไพโรจน์ พัลลภ บุญศิริ และ เกียรติศักดิ์ จิระขจร ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ สำนักงาน อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์

ยิ่งช้อปยิ่งคุ้ม...อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้บริหาร กลุ่มคิง เพาเวอร์ เปิดแคมเปญ Delights and Surprises celebrate 30 years of remarkable journey ยิ่งช้อป ยิ่งคุ้ม ได้ลุ้นบินฟรี 30 เส้นทาง ในโอกาสที่ก้าวสู่ปีที่ 30 คิง เพาเวอร์ โดยมี วุฒิธร มิลินทจินดา กัญญาวีร์ สองเมือง พรรณธร บุญมหิทธิสุทธิ์ และ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ร่วมงาน ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

เปิดตัวหนังสือ...ผศ.นพ.มาศ ไม้ประเสริฐ ผอ.หลักสูตรปริญญาโทสาขาวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดตัวหนังสือAnti-Aging by Dr.Mart ดูแลก่อนแก่ รู้ทันก่อนป่วย ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 24 โดยมี พีระยุทธ มั่งคั่ง อำภา ภูษิต และ ชนกวนันท์ รักชีพ ร่วมงาน ที่อาคารแชลเลนเจอร์ 2 เมืองทองธานี เมื่อวันก่อน

นวัตกรรมใหม่...พญ.ดารินทร์ ม่วงไทย ผอ.บห. เดอะ ซิบส์ คลินิก และ แพทยสภา แถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรม Hybrid Breast เทคนิคการเสริมหน้าอกผสมผสานแบบใหม่ และให้ความรู้การเสริมหน้าอกอย่างปลอดภัย พร้อมเผยเทรนด์การเสริมหน้าอกในปี 2020 ที่ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูนเมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน