เชียงใหม่จัดกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า ร่วมแรงร่วมใจชาวเชียงใหม่ ทุกภาคส่วน ในการทำประโยชน์ต่อส่วนรวม โดยไม่หวังผลตอบแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ นายวิรุฬ พรรณเทวี และนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ ประชาชน และจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. กว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า ที่บริเวณเชิงสะพาน ซอยสุขเกษม 1 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 1,070 เมตร ตั้งแต่ถนนสุขเกษม ซอย 7 ถึงสะพานทางหลวงหมายเลข 11 เพื่อร่วมกันพัฒนาคลองแม่ข่า คลองที่มีความสำคัญต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ประชาชนใช้ประโยชน์จากคลองในการดำรงชีวิตมาอย่างยาวนานให้ใสสะอาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นการรวมพลังความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจของชาวเชียงใหม่ทุกภาคส่วน ในการเข้ามาทำประโยชน์ต่อส่วนรวม โดยไม่หวังผลตอบแทน

บริเวณเชิงสะพาน ซอยสุขเกษม 1 ตำบลช้างเผือก อยู่ในพื้นที่ของชุมชนข่วงสิงห์พัฒนา และชุมชนป่าตัน ซึ่งเป็นเขตตัวเมืองชั้นนอกที่มีความสำคัญ เพื่อลำเลียงต้นทุนน้ำดีเข้าสู่ตัวเมืองชั้นใน หล่อเลี้ยงพื้นที่ชุมชนต่างๆ ภายในตัวเมือง และยังเป็นที่ตั้งของอาคารประตูน้ำที่ใช้เป็นระบบป้องกันน้ำท่วมในช่วงฤดูฝน ไม่ให้กระทบกับชุมชนในตัวเมือง จึงเป็นบริเวณที่มีความสำคัญต่อการบริหารจัดการน้ำของเมืองเชียงใหม่อย่างยิ่ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน