ผัวปืนโหดกระหน่ำยิงลูก-เมีย-พ่อตา ก่อนยิงกรอกปากตัวเอง หลังจากจะมาทำเรื่องหย่าที่อำเภอ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเร่งเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีเหตุสามีใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและบุตร รวมถึงพ่อตา มีผู้บาดสาหัสและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอไทรน้อย หมู่ 1 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถหน้าอำเภอไทรน้อยพบร่างของน.ส.นาวรรณ ปิยะวงศ์ อายุ25 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์เก๋งของตัวเองยี่ห้อ มาสด้า สีบรอน ทะเบียน 2กผ 5743 กทม. ใกล้กันพบร่าง ด.ช.สุกฤษฏิ์ ดีไชยโย อายุ 5 ปีทั้ง 2 เป็นแม่ลูกกัน โดยมีอาวุธปืนยี่ห้อก็อก ขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คนคือนายธีรพงษ์ ปิยวงศ์ อายุ 50 ปี พ่อตา และนายสุรศักดิ์ ดีไชโย อายุ 34 ปีสามีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำตัวส่ง ร.พ.ไทรน้อย และร.พ.พระนั่งเกล้า โดยล่าสุดทราบว่าเสียชีวิตแล้วทั้ง 2 ราย

จากการสอบถามนายสำรวย ดีไชโย อายุ 50 ปีพ่อของนายสุรศักดิ์ ฯผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า 2 คนสามี-ภรรยา นั้นเกิดกันมีปากเสียงกันโดยล่าสุดฝ่ายหญิงได้แยกไปอาศัยอยู่กับพ่อตัวที่บ้านประมาณ 1 ปีส่วนบุตรชายวัย 5 ขวบอยู่กับนายสุรศักดิ์ ฯเป็นผู้ดูแล ซึ่งก่อนหน้าตัวนายสุรศักดิ์ ฯได้พยายามตามง้อภรรยามาตลอดแต่ฝ่ายภรรยาไม่ยอมคืนดี จนล่าสุดวันนี้ทั้ง 2 ได้นัดกันมาที่ว่าการอำเภอไทรน้อยเพื่อทำเรื่องหย่า มีนายธีรพงษ์ ฯพ่อตาติดตามมาด้วย แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุในลักษณะนี้

นายสมบุญ เปลื้องผล อายุ 41 ปีผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าฝ่ายชายได้พูดกับฝ่ายหญิงมีท่าทางโมโหว่าให้กลับบ้าน หลังจากนั้นได้ไม่นานฝ่ายชายได้ใช้อาวุธปืนที่พกมายิงไปที่ฝ่ายหญิงหลายนัด และหันไปยิงพ่อตา ก่อนที่จะยิงบุตรชายวัย 5 ปี จนกระทั่งใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงกรอกปากตัวเอง

ขณะเดียวกันทางแพทย์เวรได้ตรวจสอบสภาพศพและบาดแผลของน.ส.นาวรรณ ฯพบว่าถูกยิงเข้าที่หน้าอกและหัวไหล่จำนวน 3 นัดส่วนด.ช.สุกฤษฏิ์ ฯมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอก 2 นัดแก้มก้นด้านซ้าย 2 นัดและนายธีรพงษ์ ฯพ่อตาถูกยิงเข้าที่หน้าอกและชายโครงขวา 2 นัด

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์รวมถึงนายสำรวย ฯพ่อของนายสุรศักดิ์ ฯผู้ก่อเหตุและพยานแวดล้อมไว้ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทางสามี-ภรรยา ได้เดินเข้าไปในที่ว่าการอำเภอแล้วก่อนที่จะเดินออกมามีปากเสียงกันที่ลานจอดรถ โดยสันนิษฐานว่าผู้ก่อเหตุนั้นจะพยายามของ้อคืนดีแต่ฝ่ายภรรยานั้นไม่ยอม จึงเป็นเหตุให้ตัวนายสุรศักดิ์ ฯสามีเกิดการโมโหและตัดสินใจใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง ภรรยา-บุตร และพ่อตา ก่อนที่จะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองจนล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป