เมื่อวันที่ 5 ต.ค.62 พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.อนุชา ธนะอุดม รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.อรรถพล พานประทีป รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป. พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. ร.ต.อ.หญิง สุกัญญา กุดาศรี รอง สว.กก.3 บก.ป. ร.ต.อ.นพดล มีทอง รอง สว.กก.3 บก.ป.ร่วมกันจับกุมนายเดชนะ หรือนะ ทองสุพรรณ์ อายุ 40 ปี อยู่เลขที่ 14/2 ม. 10 ต.โพสังโฆ อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดสิงห์บุรี ที่ 52/2562 ลงวันที่ 7 ส.ค.62 ในข้อหา“ครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีนหรืออนุพันธ์แอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”ได้ที่หน้าโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ก.ค.62 ตำรวจสืบสวน สภ.ค่ายบางระจัน ได้ทำการตรวจยึดของกลางยาบ้า 11 เม็ด ยาไอซ์ 6.45 กรัม ซึ่งของกลางทั้งสองรายการซุกซ่อนอยู่ในรถจยย. ซึ่งนายเดชนะ เป็นผู้ขับขี่และได้ขับขี่หลบหนีตำรวจจนตกแม่น้ำ และทิ้งรถจยย.ของกลางจมน้ำแล้วหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ค่ายบางระจัน จึงได้ขออนุญาตศาลเพื่ออกหมายจับนายเดชนะในข้อหา “ครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีนหรืออนุพันธ์แอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุม

สอบสวนเมื่อวันที่ 26 ก.ย.62 นายเดชนะ ผู้ต้องหาได้เดินทางโดยรถไฟที่สถานีหัวลำโพง ไปยัง จ.ลพบุรี และได้ทำทีไปขอยืมรถจยย.ของคนที่เคยรู้จักกันก่อนเชิดรถหนีไปกระทั่งประสบอุบัติเหตุ เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และได้มีการส่งตัวผู้ต้องหามารักษาต่อที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าว จึงควบคุมตัวเพื่อส่งพนักงานสอบสวน สภ.ค่ายบางระจัน ดำเนินต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน