วันที่ 5 ต.ค.ที่สำนักงานตำรวแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุฆาตกรรม บุคคลสัญชาติจีน ฆ่าหญิงไทยเสียชีวิตในห้องพัก คอนโด เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา ว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค.62 เวลาประมาณ 19.30 น.พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุ พบศพหญิงไทยไม่ทราบชื่อนอนเสียชีวิตในห้องพัก คอนโดแห่งหนึ่ง ถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และผู้ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหญิง สัญชาติไทย นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ภายในห้องที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนหงาย ตาถนน ลิ้นจุกปาก น้ำเหลืองไหลนองเต็มที่นอนส่งกลิ่นเหม็นทั่วห้อง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้เช่าห้องดังกล่าวเป็นบุคคล สัญชาติจีน อายุประมาณ 46 ปี โดยก่อนเกิดเหตุได้พาหญิงไทยมาที่ห้อง และมีปากเสียงกัน จนกระทั่งในวันที่ 4 ต.ค.62 เวลาประมาณ 18.50 น. เจ้าหน้าที่คอนโดได้กลิ่นเหม็นอกมาจากห้องดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเดินทางเข้าตรวจสอบ โดยเชื่อว่า บุคคล สัญชาติจีน (ผู้เช่าห้อง) เป็นผู้ก่อเหตุเบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้สอบสวนปากคำผู้ต้องหา รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทำหนังสือแจ้งชาวต่างชาติกระทำความผิดในราชอาณาจักรไปยัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) , กองการต่างประเทศ (ตท.) และสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหา ในความผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่น” ตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนยังคงต้องรอผลการตรวจที่เกี่ยวข้อง ผลการชันสูตรพลิกศะ และผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์อื่น ๆ เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวนและพิสูจน์ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอีกทั้งจะดำเนินการพิสูจน์ทราบถึงอัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิต เพื่อติดต่อหาญาติของผู้เสียชีวิตต่อไป ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวน ในการทำสำนวนการสอบสวนและการอำนวยความยุติธรรม นำผู้ต้องหา ผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม และอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ หรือ พยานหลักฐานที่ยืนยันการกระทำความผิดของผู้ต้องหาเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคมและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุนในกระบวนการยุติธรรมตามหลักสากล

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน