เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟ ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ กล่าวว่า ในฐานะทูตกิตติมศักดิ์ของ โครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม ภายใต้มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ หรือ QSCBCF ในปีนี้ ทางภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ยังคงให้ความสำคัญกับการสรรหาวัตถุดิบชั้นเลิศ ในกลุ่มสมุนไพรไทยจากแหล่งต่างๆ ของประเทศมารังสรรค์มาเป็นเมนูสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นกระเทียมดำ, ใบชะคราม, มะม่วงหาวมะนาวโห่ และเม็ดกระบก เพื่อสร้างการรับรู้ควบคู่กับการอนุรักษ์สมุนไพรไทย

ในปีนี้ได้นำเสนอเมนู PINK RIBBON MENU 2019 ภายใต้แนวคิด Herbs for health ซึ่งเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ประกอบด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย ได้แก่ หนังปลาแซลมอนหมาล่าน้ำพริกหนุ่มไข่ปลาคาเวียร์, ยำปูใบชะคราม เมนูอาหารว่าง ได้แก่ ส้มตำแก่นตะวันทูน่าสับปะรดสาหร่ายพวงองุ่น, หมูกอและ, ช่อชมพู เมนูประเภทซุป ได้แก่ กะหรี่ไหมฝาน เมนูอาหารจานหลัก ได้แก่ กุ้งลายเสือทอดซอสพริกไทยกระเทียมดำ, แกงสิงหลแก้มวัวและ เมนูขนมหวาน ได้แก่ หม้อแกงถั่วพิสตาชิโออินทผาลัม, เชอร์เบทมังคุด, โยเกิร์ตไวท์ช็อค, แยมมะม่วงหาวมะนาวโห่ โดยไฮไลท์ของเมนูนี้อยู่ที่ แกงกะหรี่ไหมฝาน, ส้มตำแก่นตะวันทูน่าสับปะรดสาหร่ายพวงองุ่น และกุ้งลายเสือทอดซอสพริกไทยกระเทียมดำ ที่ชูความเป็นสมุนไพรไทยและปรุงแต่งมาเป็นเมนูอาหารสุดพิเศษ

“สมุนไพรไทยมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยบรรเทาโรคภัย ทั้งยังช่วยสนับสนุนให้ชาวบ้านหันมาเพาะปลูกสมุนไพรมากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามนโยบายหลักของบลู เอเลเฟ่นท์ ที่ต้องการซื้อสมุนไพรไทยจากเกษตรกรโดยตรงโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น” เชฟนูรอ กล่าว

ทั้งนี้ เมนู PINK RIBBON MENU Herbs for health ให้บริการเฉพาะมื้อกลางวัน ตลอดเดือนตุลาคม 2562 ราคา 1,200 บาท++ ต่อคนต่อเซต สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ กรุงเทพฯ (สาทร) โทร. 02-673-9353-8 โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน