เมื่อวันที่ 4 ต.ค.62 พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล.พ.ต.ทศิลา ขำเพชร สว.ส.ทล.4 กก.6 บก.ทล.พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ ทองอุทัย สว.ส.ทล.5กก.6 บก.ทล.ร่วมจับกุมนายณัทกร ชยธรดำรงสุข อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 563/4 ซ.พหลโยธิน58 แยก33 แขวงและเขตสายไหม กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่า และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ได้ที่ วัดมะพริก ต.ทุ่งมน อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2560 ระหว่างที่ นายณัทกร ผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับพวกอีก 2 คน กำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้พบเห็นนายเอ นามสมมุติ ผู้บาดเจ็บซึ่งเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน จากกรณีเคยแย่งจีบหญิงสาวคนเดียวกัน เดินผ่านมาจึงเดินเข้าไปหาเรื่องพร้อมกับรุมทำร้ายร่างกาย โดยพร้อมกับใช้อาวุธมีดจ้วงแทนคู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ 2 ราย คงเหลือเพียง นายณัทกร ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายณัทกร สืบทราบว่าปัจจุบันนายณัทกร ได้หลบหนีคดีมาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดมะพริก ประมาณ 9 เดือนแล้ว จึงนำกำลังเข้าไปทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายณัทกร ให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าที่ก่อเหตุดังกล่าวนั้นเป็นเพราะกำลังอยู่ในอาการมึนเมาสุราจนขาดสติ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ดำเนินคดีต่อไป รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายณัทกร ผู้ต้องหารายนี้ พบว่าในอดีตเคยเป็นการ์ด อาสากลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อครั้งที่มีการชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553 และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท จับกุมดำเนินคดีในความผิด "มีอาวุธหรือวัสดุอุปกรณ์ซึ่งใช้ในการก่อความไม่สงบโดยไม่ได้รับอนุญาต" และ "ร่วมกันมีวัตถุระเบิด ร่วมกันมีเครื่องวิทยุคมนาคม และมีเครื่องยุทธภัณฑ์ (เสื้อเกราะ) โดยไม่ได้รับอนุญาต กระทั่งพ้นโทษออกมาก่อเหตุดังกล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน