เมื่อวันที่ 4 ต.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป.ร.ต.อ.สาโรจน์ บุญญาหาร ร.ต.อ.เลอสันต์ พรมชื่น ร.ต.อ.นงค์ เนียมสูงเนิน รอง สว.กก.1 บก.ป. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จับกุมตัวนายทะนงศักดิ์ เรืองศิริ อายุ 49 ปี วินจยย.รับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 90 ซ.สุขาภิบาล 5 แยก 10 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 209/62 ลงวันที่ 30 เม.ย.62 ในข้อหาว่า ปลอมเอกสารสิทธิ์และใช้เอกสารสิทธ์ปลอม และฉ้อโกงทรัพย์ ได้ที่หน้าร้านมินิบิ๊กซี สาขารัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก นายทะนงค์ศักดิ์ ผู้ต้องหาได้ทำงานเป็นพนักงานเก็บเงิน หรือแมสเซนเจอร์ ของบริษัทดราก้อน สปิว (วัชรพล จำกัด)ธุรกิจค้าเหล็ก ทำงานมานับ 10 ปี ทำให้บริษัทไว้ใจโดยมีหน้าที่เก็บบิลลูกค้าและพบว่าในการเก็บบิลแต่ละครั้ง นายทะนงศักดิ์ ได้ถ่ายเอกสารบิลไว้จำนวน 2 ฉบับและเก็บเงินลูกค้าถึง 2 ครั้ง โดยแอบเก็บเงินเอาเข้ากระตัวเอง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายตามบิลว่า 5 แสนบาท และที่ไม่มีบิลอาจถึง 1-2 ล้านบาท ทั้งนี้ทางบริษัทได้ทราบการกระทำของนายทะนงค์ศักดิ์ ก็เพราะว่าได้ไปเก็บเงินลูกค้าโดยลูกค้าไม่อยู่ร้าน อยู่แต่หลานที่ให้เฝ้าหน้าร้านหลานจึงได้โทรศัพท์ไปถามเจ้าของร้านก็พบว่าผู้ต้องหามาเก็บเงินถึง 2 ครั้งจึงได้แจ้งทางบริษัทดราก้อนสปิว ตรวจสอบก็พบว่านายทะนงค์ศักดิ์ได้ทำการปลอมบิลของบริษัทมาเรียกเก็บเงิน จึงได้แจ้งความดำเนินคดี จนตำรวจกองปราบติดตามจับกุมตัวได้ในขณะที่ขับจยย.อยู่ที่หน้าร้านมินิบิ๊กซี สาขารัตนโกสินทร์ 200 ปี จ.ปทุมธานี

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า ตนเองมีเมีย 4 คน จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินและล่าสุดได้เมียเป็นช่างเสริมสวนได้นำเงินไปลงทุนเปิดร้านให้ทำก็ไปไม่รอด ตนองจึงต้องหนีมาขี่รถจยย.รับจ้างจนมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ดำเนินคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน