Ksher Payment บริษัทฟินเทคชั้นนำด้านการให้บริการธุรกรรมการเงินสำหรับร้านค้าหรือเจ้าของธุรกิจในประเทศไทยนักท่องเที่ยวจีน เปิดให้บริการนวัตกรรมการชำระเงินแบบใหม่และครบวงจร ทั้งระบบออนไลน์ และระบบออฟไลน์ เพื่อรับเงินนักท่องเที่ยวจีนให้กับบริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส จำกัด ผู้บริหารแบรนด์ซีไลฟ์ บางกอก โอเชียน เวิลด์ และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ตอบโจทย์พฤติกรรมสังคมไร้เงินสด และเพิ่มความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวจีนที่นิยมทำชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน Alipay และ WeChat Pay โดยสามารถชำระเงินพร้อมแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินหยวนได้ทันที

นายเจสัน ลี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เคเชอร์ เพย์เมนท์ จำกัดเปิดเผยว่า จากข้อมูลพบว่านักท่องเที่ยวจีนกว่า 64% นิยมชำระเงินโดยใช้ e-wallet ผ่านแอปพลิเคชันยอดนิยมของชาวจีนทั้ง Alipay และ WeChat Pay และอีกกว่า 40% พบว่าไม่พกเงินสดเลย ดังนั้นผู้ประกอบธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวจีน จึงควรมีความพร้อมเรื่องระบบการรับชำระเงินที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีน เพราะเป็นช่องทางในเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า สร้างความแตกต่างที่สำคัญ เพิ่มยอดขาย และทำให้ไม่พลาดโอกาสทางธุรกิจ

โดยล่าสุด Ksher Payment ได้เปิดให้บริการโซลูชันด้านธุรกรรมการเงินที่ครบวงจร ให้กับ บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส จำกัด ผู้บริหารแบรนด์ซีไลฟ์ บางกอก โอเชียน เวิลด์ และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยครอบคลุมบริการทั้งระบบออนไลน์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนสามารถจองตั๋วล่วงหน้าและชำระเงินได้ทันที ผ่านทางมินิโปรแกรมของแอปพลิเคชัน WeChat (WeChat Go) และอีกทั้งสามารถรับชำระเงินนักท่องเที่ยว ณ จุดขาย ด้วยระบบ EDC Ksher Cashier โดยมีเครื่องรับเงิน EDC วางอยู่ที่จุดจำหน่ายบัตร และจุดบริการข้อมูล

“นักท่องเที่ยวจีนหรือตัวแทนกรุ๊ปทัวร์สามารถชำระเงินโดยใช้ E-wallet แอปพลิเคชัน WeChat Pay และ Alipay เพื่อสแกน QR Code ชำระเงินผ่านเครื่อง EDC พร้อมแสดงอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินหยวนให้กับนักท่องเที่ยวได้เห็นอย่างชัดเจน และสามารถพิมพ์ใบเสร็จจากเครื่อง EDC ให้กับนักท่องเที่ยวได้ทันทีอีกด้วย”

ทั้งนี้ระบบ Ksher Cashier ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการธุรกรรมการเงินให้กับร้านค้าพันธมิตร เหมาะกับร้านค้าที่มีหลายสาขา เพราะสามารถจัดการรายรับได้อย่างมีระบบ โดยการคัดแยกแต่ละแคชเชียร์ จะโอนเข้าบัญชีเดียวกัน หรือ แตกต่างกันก็ได้ตามที่ร้านค้าต้องการ เพื่อทำให้ร้านค้าทราบยอดขายว่ามาจากสาขาไหนได้อย่างสะดวกชัดเจน นอกจากนี้ ร้านค้าพันธมิตรที่ใช้โซลูชันของ Ksher จะได้รับแคมเปญพิเศษที่ช่วยสนับสนุนการขาย ทั้งด้านเทคนิคความรู้ในการเจาะตลาดนักท่องเที่ยวจีน และส่วนลดพิเศษจากทาง Alipay และ WeChat Pay ที่ช่วยดึดดูดลูกค้าอีกด้วย

โดยผู้ประกอกการธุรกิจและร้านค้าที่มีความสนใจใช้บริการโซลูชันด้านธุรกรรมการเงินจาก Ksher Payment เพื่อต่อยอดธุรกิจกับลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวไทย สามารถสมัครใช้บริการได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดบริการแรกเข้า Line: @ksherservice, Facebook: KsherThailand และ www.ksher.com

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน