สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบต่างๆ นานา จากพรรคฝ่ายค้าน สำหรับมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้ แต่กลับได้รับการต้อนรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม กลบกระแสเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญเสียมิด ทำให้รัฐบาลเตรียมดันมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้”ภาคสอง ออกมาในเร็ววันนี้ ...*...

“ได้สั่งการให้กระทรวงการคลังศึกษาความเป็นไปได้ ในการขยายมาตรการชิม ช้อป ใช้ ทั้งจำนวนประชากรที่เข้าร่วมโครงการจากเดิมไม่เกิน 10 ล้านคน และวงเงินที่นำมาใช้ที่กำหนดไม่เกิน 19,000 ล้านบาท เพราะประชาชนจำนวนมากสนใจ ประกอบกับเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนี้ ใกล้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว กระทรวงการคลังควรศึกษาว่าขยายโครงการได้หรือไม่ และใช้งบส่วนใดมาดำเนินการ คนสนใจมาตรการนี้มาก ต้องการให้มีเพิ่มเติม ซึ่งน่าจะเป็นไปได้ แต่ขึ้นอยู่กับกระทรวงการคลังว่าจะตัดสินใจอย่างไร และใช้งบส่วนใด”ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯระบุ ...*...

ระหว่างนี้ ก็ร่วมลุ้นกับการชิงสิทธิเข้าร่วมโครงการ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” กันไปก่อน โดยสามารถซื้อแพ็คเกจการท่องเที่ยวจากสายการบิน โรงแรม ร้านค้าได้ในราคา 100 บาท ...*...

“ผู้สนใจจะต้องลงทะเบียนผ่านไลน์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 หมื่นแพ็คเกจ เปิดให้ลงทะเบียนจองสิทธิ 4 รอบๆ ละ 1 หมื่นรายการ โดยกลุ่มเป้าหมายจะเน้นไปที่กลุ่มเจนเอ็กซ์ถึงเจนวาย หรือผู้มีกำลังใช้จ่ายในระดับปานกลาง และนอกจากมาตรการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทยแล้ว ยังมีมาตรการเที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลกอีกด้วย โดยมาตรการนี้เน้นส่งเสริมให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา ซึ่งจะมีโปรโมชั่นพิเศษทั้งเรื่องตั๋วเครื่องบิน ร้านค้า ร้านอาหาร และสปา เน้นเป้าหมายไปที่กลุ่มลักซ์ชั่วรี่” ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกรัฐบาล อธิบายรายละเอียดโครงการที่เพิ่งได้รับอนุมัติจาก ครม.มาหมาดๆ ...*...

ก็ต้องรอดูว่ามาตรการและโครงการเหล่านี้ของรัฐบาล จะสามารถช่วยกระตุ้นให้ภาพรวมเศรษฐกิจกลับมาคึกคักได้มากน้อยแค่ไหน และสามารถก่อให้เกิดประโยชน์แก่เศรษฐกิจในระดับฐานรากได้จริงหรือไม่ หลังถูกกล่าวหาจากฝ่ายค้านว่าเป็นเพียงการใช้ประชาชนเป็นทางผ่านในการเอื้อประโยชน์ให้แก่บรรดาเจ้าสัว หรือผู้ประกอบการธุรกิจรายใหญ่ในบ้านเรา ...*...

อย่างที่ “เจ้าพระยา”เคยว่า รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงจะมีเสียงปริ่มน้ำ แต่น่าประคองตัวไปได้เรื่อยๆ ไม่ยาก ฝ่ายค้านคงทำอะไรมากไม่ได้ เว้นเสียแต่รัฐบาลจะทำตัวเอง จนพรรคร่วมรัฐบาลอดรนทนไม่ไหว ต้องโบกมือลาเลิกร่วมวงสังฆกรรมด้วย รวมไปถึงการพูดจาแสดงออกของพลเอกประยุทธ์ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น ถ้ายังพลั้งปาก หลุดถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมออกมาอยู่เรื่อยๆ ก็จะยิ่งกระทบต่อภาพลักษณ์ของพลเอกประยุทธ์ และมีผลต่อเนื่องไปถึงเสถียรภาพของรัฐบาลอีกด้วย ...*...

ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร เจริญโภคภัณฑ์อาหาร โชว์สุดยอดนวัตกรรมพลิกโฉมอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยแนวคิด Put Our Heart into Food ในงาน ANUGA 2019 มหกรรมแสดงสินค้าอาหารระดับโลก ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 5 – 9 ต.ค. ที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ...*...

กิจกรรมวันไข่โลก จัดขึ้น 3 วันใน 3 โรงพยาบาลใหญ่ ตั้งแต่ 07:00-16.00 น. ได้แก่ 1.) รพ.ศิริราช วันที่ 7 ต.ค. ที่ชั้น 1 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ 2.) รพ.จุฬาลงกรณ์ วันที่ 9 ต.ค.ที่ชั้น 1 อาคาร 14 ชั้น เชื่อมต่อชั้น 1 อาคารคัคณางค์ และ 3.) รพ.รามาธิบดี วันที่ 11 ตุ.ค. ที่โถงชั้น 1 อาคารหลัก (อาคาร 1) และ ชั้น 1 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ สนใจเพียงสแกนคิวอาร์โค๊ดเข้าร่วมงานวันไข่โลกก็จะได้รับทันที “ไข่ฟรี” ณ พื้นที่จัดงานทั้ง 3 แห่ง ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 ต.ค. เวลา 08.30 น. ยงยุทธ จันทรโรทัย อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธานเปิดการประชุมแถลงผลความสำเร็จโครงการ โครงการสนับสนุนการลงทุนการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ในโรงพยาบาลของรัฐ (Matching Fund) ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมงานและมอบนโยบายในงานการสัมมนา “ทิศทาง การขับเคลื่อนการดำเนินงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563” จัดโดย สภาเกษตรกรแห่งชาติ ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิดงานนิทรรศการศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 50ปี กลุ่มบริษัทโตชิบา ประเทศไทย ในโอกาสนี้ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร กรรมการและที่ปรึกษา กลุ่ม โตชิบา ประเทศไทย ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สยามพิวรรธน์ อ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และ อ. สังคม ทองมี เฝ้าฯ รับเสด็จฯ ณ ริเวอร์มิวเซียม แบงค็อก ไอคอนสยาม

วันชาติมาเลเซีย...ดาโต๊ะ โจจี แซมูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 62 ปี วันชาติมาเลเซีย และ 86 ปี วันกองทัพมาเลเซีย โดยมี เจ้าหญิงอินตัน ซาฟินาซ แห่งมาเลเซีย ดร. จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ และบรรดาทูตานุทูตประเทศต่างๆ ร่วมงาน ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

จัดตั้งบริษัท...ฐาปน สิริวัฒนภักดี ปธ.กก. มูลนิธิสถาบันพัฒนาวิสาหกิจเพื่อสังคมแห่งประเทศไทย มอบเงินทุน 200,000 บาท เพื่อจัดตั้ง บริษัท คลองสานกะดีจีน วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด โดยมี พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เป็นผู้รับมอบที่อาคารสิริภักดีธรรม วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

หนูด่วนชวนกินเจ...ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. และ คีรี กาญจนพาสน์ ปธ.กก.กลุ่มบีทีเอส รเป็นประธานเปิดงาน หนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 12 โดยมี มานิต เตชอภิโชค ดร.อาณัติ อาภาภิรม สุเวทย์ ธีรวชิรกุล วิชัย กุลสมภพ และ นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ร่วมงาน ที่ บริเวณทางเดินเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ

สัมมนา...กฤษฎา บุณยสมิตร ผู้ตรวจการอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดงานสัมมนาการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงเด็กและบุคคลในครอบครัว โดยมี โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง มาร์ค เจริญวงศ์ พล.ต.อ.ธนเสฏฐ์ อาจวารินทร์ และ พ.ต.อ.นคร พักไพโรจน์ ร่วมงาน ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เมื่อวันก่อน

อนาคตของชาติ...วุฒา ภิรมย์ภักดี ปธ.กก.บห.บุญรอดบริวเวอรี่ ปิติ ภิรมย์ภักดี และ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาทุนบุญรอดพัฒนา นิสิต นักศึกษา ประจำปี 2562 ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 37 ย้ำเจตนารมณ์ในการให้การสนับสนุนการศึกษาเยาวชนไทย และการให้ที่ไม่สิ้นสุด ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด

วิวาห์ชื่นมื่น...พิสิฐ โอมพรนุวัฒน์ รอง กก.ผจก.บห. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร- กิตติยา โอมพรนุวัฒน์ จัดงานฉลองพิธีมงคลสมรส ให้ลูกชาย ภาณุพล โอมพรนุวัฒน์ กับ กณิศา ชัยพรแก้ว ลูกสาว ไกรศร- สุชีรา ชัยพรแก้ว ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวาน ที่ ภัตตาคารอาหารจีน เชฟแมน รอยัลเพลส 2 ซอยมหาดเล็กหลวง 2 เมื่อวันก่อน

แอปป่อเต็กตึ๊ง ...วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก.มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโมบาย แอปพลิเคชัน ป่อเต็กตึ๊ง 1418 ช่องทางใหม่ ตอบโจทย์ประชาชนทุกช่วงวัยในยุคดิจิตอล โดยมี คณะกรรมการและผู้บริหารมูลนิธิฯ หน่วยงานในเครือ พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย ร่วมงาน ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร 2 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพลับพลาไชย เมื่อวันก่อน

ยี่สิบหนึ่งปี...ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ปธ.กก.มูลนิธิดำรงชัยธรรม จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาส ครบรอบ 21 ปี มูลนิธิดำรงชัยธรรม พร้อมมอบเกียรติบัตรแสดงความยินดีแก่บัณฑิตทุน ประจำปี 2562 โดยมี อรุณ วัชระสวัสดิ์ ทอรุ้ง จรุงกิจอนันต์ สุวิมล จึงโชติกะพิศิฐ ประภาวดี ธานีรณานนท์ กรรมการมูลนิธิฯ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และ นักเรียนทุน ร่วมงาน ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

วันหัวใจโลก....นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ กก.ผอ.โรงพยาบาลพระรามเก้า เป็นประธานเปิดงานYour Signature Heart Day เพราะเรามีรักเดียว (หัวใจ) เดียว ในวันหัวใจโลก เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนใส่ใจสุขภาพหัวใจให้มากขึ้น โดยมี ทีมแพทย์และพยาบาลจากสถาบันหัวใจและหลอดเลือดพระรามเก้า ให้ความรู้และตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้ประชาชนที่ร่วมงาน ที่โรงพยาบาลพระรามเก้า

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน