นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า การขยายเครือข่ายมายังพัทยา ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ปมานานกว่าครึ่งศตวรรษ กับบริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด เพื่อรับบริหารโรงแรมใหม่ทั้งสามแห่งภายใต้สามแบรนด์หลักของเรา เนื่องจากชายฝั่งตะวันออกของประเทศไทยได้รับการพัฒนาเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับการเดินทางในประเทศและระหว่างประเทศ ทั้งมีแผนโครงการพัฒนาเส้นทางคมนาคมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการขยายเส้นทางถนน รถไฟ และโครงสร้างพื้นฐานทางการบิน รวมถึงการลงทุนอื่น ๆ สืบเนื่องมาจากโครงการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เพราะฉะนั้นการร่วมมือทางธุรกิจดังกล่าวจึงเป็นการส่งเสริมให้ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กลายเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการบริการจัดการโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเต็มรูปแบบ

ด้าน นายจักรรัตน์ เรืองรัตนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด กล่าวว่า การได้ร่วมทำงานกับออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป บริษัทผู้นำในการบริหารจัดการโรงแรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จะช่วยให้การรุกขยายเครือข่ายในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทั้งสามารถขยายเครือข่ายโรงแรมในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างมีคุณภาพ

โดย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ได้เข้ารับบริหารโรงแรมใหม่สามแห่งในเขตภาคตะวันออกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์หลักทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ อมารี ชามา และโอโซ่ ส่งผลให้จำนวนห้องพักและห้องสวีทที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการในเครือทั่วทั่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นอีก 773 ห้อง โรงแรมทั้งสามแห่ง จะได้รับการก่อสร้างเป็นอาคารใหม่ ภายใต้ชื่อ อมารี จอมเทียน พัทยา มีจำนวนห้องพัก 400 ห้อง มีกำหนดเปิดให้บริการปี 2567 ชามา วงศ์อมาตย์ พัทยา มีจำนวนห้องพัก 250 ห้อง จะเปิดให้บริการในปี 2568 และ โอโซ่ พระตำหนัก พัทยา มีจำนวนห้องพัก 123 ห้องมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2565

สำหรับ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ภายใต้แบรนด์อมารี โอโซ่ และชามา ทั้งหมด 50 แห่งในแปดประเทศ และมีแผนรุกขยายเครือข่ายใหม่อีกกว่า 20 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศจีน มาเลเซีย และลาว โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปี 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็นบริษัทขนาดกลางด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ทและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

กองทุนประกันวินาศภัย