ซีพีเอ็น ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล, บีทูเอส, เพาเวอร์บาย, ซี อาร์ ซี สปอร์ต และ แกร็บแท็กซี่ จัดงานเทศกาลกินเจ ภายใต้แนวคิด “กินเจไม่จำเจ” ตอบรับเทรนด์คนรุ่นใหม่ที่หันมานิยมกินเจกันมากขึ้น พร้อมเอาใจฐานลูกค้าเดิมที่กินเจเป็นประจำทุกปี ด้วยเมนูตามตำรับดั้งเดิม และเมนูสุดครีเอทที่ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมกว่า 5,000 เมนู พร้อมอัดโปรโมฯพิเศษทั้งอาหารและสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพและการกินเจ หวังเพิ่มทราฟฟิกในช่วงนี้ให้คึกคักเพิ่มกว่า 15%   ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา สายงานการตลาดของซีพีเอ็น กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ ทางซีพีเอ็นได้วางกลยุทธ์ ‘J Lifestyle’ โดยใช้จุดแข็งของการเป็น Center of Life ในทุกโลเคชั่นทั่วประเทศ จับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมานิยมกินเจกันมากขึ้น เพื่อสร้างศูนย์การค้าของซีพีเอ็นให้เป็น ‘J Lifestyle Destination’ ที่ครอบคลุมทุกเรื่องของการกินเจ ซึ่งนอกจากจะมีอาหารเจในรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจแล้ว ยังได้ร่วมกับร้านค้าและกลุ่มธุรกิจในเครือ มอบส่วนลดพิเศษในการ  ช้อปปิ้งสินค้าตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ซึ่งสนใจการรักสุขภาพควบคู่ไปกับการกินเจ และยังได้ร่วมกับ GRAB ในการมอบส่วนลดพิเศษในการใช้บริการเดินทางไป/กลับศูนย์การค้าของซีพีเอ็นอีกด้วย ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา    สำหรับในงาน “กินเจไม่จำเจ” นี้ ล้วนใช้วัตถุดิบชั้นดีมีคุณค่าทางอาหาร ทั้งเมนูยอดนิยมสูตรต้นตำรับจากร้านดัง และเมนูเจฟิวชั่น ที่นำวัตถุดิบในการปรุงอาหารเจมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การกินของคนในยุคนี้ ทั้งอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มมากมาย กินได้ไม่ซ้ำกันทุกมื้อ ตามศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั่วประเทศ อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สุดยอดฟู้ดสโตร์ระดับโลก คัดสรรเมนูเจอร่อยจาก 26 ร้านดัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “wOrld Of vegetarian" ปรุงสดใหม่ทุกวันจากวัตถุดิบคุณภาพ อาทิ “ต้นกล้า ฟ้าใส” ร้านอาหารมังสวิรัติชื่อดัง , ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไม่จำเจ” ที่ให้ลูกค้าได้เลือกมิกซ์เส้นก๋วยเตี๋ยวคู่กับน้ำซุปและโปรตีนแทนเนื้อสัตว์ได้ตามความชอบของแต่ละคน, ร้าน “กระเพาะปลาคุณรวย” ร้านดังในตำนานย่านฝั่งธน , ร้าน “FF Farm” ฟาร์มเห็ดออร์แกนิค ได้มาตรฐาน ไม่ใช้สารเคมีในกระบวนการเพาะเลี้ยง , ร้าน “Le Root” เอาใจคนรุ่นใหม่สายเฮลธ์ตี้กับเครื่องดื่มชานมพิสทาชิโอไข่มุกเจ, ร้าน “TOOK TOOK TO GO” ของคุณตุ๊ก ชนกวนัน ,ท็อปส์มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั่วประเทศ จำหน่ายอาหารเจพร้อมทาน และเบเกอรี่เจในราคาลดพิเศษ นอกจากนี้ทางเซ็นทรัลเวิลด์ยังได้จัดพื้นที่จำหน่ายอาหารเจจากโรงแรมและร้านดังเพิ่มขึ้นอีก ณ บริเวณ Central Court ชั้น 6 รวมทั้งสิ้นกว่า 300 เมนู ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.ถึง 7 ต.ค. 2562  เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 รวมร้านดัง ร้านเด่น ทั้งกินอิ่มและกินเล่น อาทิ กระเพาะปลาเจ๊เอ็ง-ตลาดพลู, เผือกทองคำ-ภัตตาคารเชียงการีล่า, ปาท่องโก๋วิศวะ-ฝั่งธนฯ, ขนมไทย-ดอนหวาย ข้าวหลามจิ๋ว-บางคนที, ลูกชิ้นปิ้งเจแหนมเห็ด-วังน้ำเขียว และเอาใจสายแซบกับเมนูอาหารอีสานเจจากร้านพิณริมโขง, เอาใจสายผักกับอาหารเวียดนามจากร้านเวียตคูซีน ชุ่มคอชื่นใจกับเครื่องดื่มสมุนไพรจีนจากร้านคั่นกี่น้ำเต้าทอง-เยาวราช ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนถึง 7 ตุลาคม 2562   เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ รวมหลากหลายเมนูเจสไตล์ฟิวชั่นสุดเก๋ ทั้งเมนูคาวหวานกว่า 100 ชนิด จากร้านดังทั่วเชียงใหม่ อาทิ ร้านอเวย์เชียงใหม่ท่าแพรีสอร์ต ที่มีอาหารเจทั้งไทยและสากล, ร้านไอดินกลิ่นครก กับเมนูเด็ด สปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ ยำขนมจีนแคบหมูเจ, ร้านกุ๊ยฉ่ายลูกเล็กอำพัน สูตรเจอร่อยพอดีคำ, ร้านขนมเปี๊ยะสายรุ้ง ซึ่งประยุกต์ใช้นมถั่วเหลืองแทนนม เนย ไข่ ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – 7 ตุลาคม 2562 นี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารเจอีกมากมายรวมกว่า 5,000  เมนู ที่ศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงเมนูพิเศษเอาใจสายสุขภาพ ในศูนย์อาหารของแต่ละสาขา และเครื่องดื่มจากวัตถุดิบสุดฮิต “มันม่วง” และ “มันเหลือง” ที่ครีเอทมาเพื่อช่วงกินเจนี้เท่านั้น ด้านเป้าหมายตลอดช่วงเทศกาลเจ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็ลทรัลเฟสติวัล เซ็นทรัลภูเก็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ ตั้งแต่ 26 ก.ย. - 7 ต.ค. 2562 คาดมีทราฟฟิกเพิ่มกว่า 15%