สำหรับ การรับประทานอาหารสไตล์แพลนท์ เบสต์ (Plant-Based) หรือการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมจากพืชเป็นหลัก และหลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่มาจากสัตว์ กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะการรับประทานอาหารสไตล์แพลนท์ เบสต์ นอกจากจะมีคุณประโยชน์ด้านสุขภาพแล้ว ยังมีผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมน้อยมากเมื่อเทียบกับการรับประทานอาหารที่มาจากอุตสาหกรรมทั่วไป ดังนั้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้ และแรงบันดาลใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการรับประทานอาหารสไตล์แพลนท์ เบสต์ในหมู่นักท่องเที่ยว ทาง อมารี จึงร่วมมือกับกรีน มันเดย์ โครงการเพื่อสังคมที่ทำหน้าที่ผลักดันเมนูอาหารปราศจากเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และไลฟ์สไตล์ที่ยั่งยืนออกสู่สังคม สร้างสรรค์สุดยอดเมนูอาหารสไตล์แพลนท์ เบสต์ ที่โรงแรมและรีสอร์ทแบรนด์อมารีทั้งเจ็ดแห่งทั่วประเทศไทย
Amari Samui_Risotto with Spinach and Vegan Mozzarella Cheese

โดยทางโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์อมารีทั้งเจ็ดแห่งในประเทศไทย ได้แก่ อมารี เกาะสมุย, อมารี ภูเก็ต, อมารี หัวหิน, อมารี พัทยา, อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ, อมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ และอมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เปิดตัวเมนูอาหารสไตล์แพลนท์ เบสต์แสนอร่อยให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง พร้อมนำเสนอกรรมวิธีการปรุงอาหารชั้นเลิศจากเชฟมากฝีมือ และส่วนผสมจากพืชในท้องถิ่นที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพดีและสดที่สุด รับรองความอร่อยแบบคาดไม่ถึงในทุกๆคำ ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน เป็นต้นไป

ซึ่ง ตัวอย่างเมนูที่น่าสนใจ ได้แก่ รีซอตโต้กับผักโขมและวีแกนมอสซาเรลล่าชีสจากอมารี เกาะสมุย เฟตตูชินี่และเพสโต้สูตรโฮมเมดจากอมารี ภูเก็ต กะหล่ำดอกย่างกับหอมแดง เห็ด ลูกเกดและอัลมอนด์จากอมารี หัวหิน ชุดอาหารแบบ 3 คอร์ส พร้อมเมนูน่าสนใจอย่าง ฟักทองย่างเนยเสียบไม้ จากอมารี พัทยา แกงเขียวหวานสูตรโบราณที่มีส่วนผสมเป็นผักพื้นบ้านและสมุนไพรที่โรงแรมเป็นผู้ปลูกและเก็บเกี่ยวเองจากอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ เผือกทอดกรอบราดซอสลูกพลัมจากอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ และปอเปี๊ยะกะหล่ำปลีเสิร์ฟพร้อมสลัดผักและซอสมิโซะจากอมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
Amari Samui-Samui coconut mousse

ดังนั้นไม่ว่าจะชอบรับประทานอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ อาหารสุขภาพ หรือเพียงต้องการลิ้มลองรสชาติที่แตกต่างไปจากเดิม อมารีพร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบแพลนท์ เบสต์อันน่าประทับใจ เพื่อมอบแรงบันดาลใจและความทรงจำอันน่าจดจำระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวมายังจุดหมายปลายทางที่ชื่นชอบในประเทศไทย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง สามารถติดต่ออมารี เกาะสมุย โทร.038-93 3222 อมารี ภูเก็ต โทร.076-340106-14 อมารี หัวหิน โทร.032-616600 อมารี พัทยา โทร.038-418418 อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ โทร.02-6539000 อมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ โทร.02-5661020 อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โทร.0 44-111444