นางสาวกุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวในฐานะประธานจัดงานสมาร์ทฮาร์ท พรีเซนต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพ็ท วาไรตี้ เอ็กซิบิชั่น 2019 ถึงความตั้งใจในการส่งมอบความสุขแก่กลุ่มผู้รักสัตว์เลี้ยง ว่า ทางอิมแพ็ค ได้ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป และพันธมิตรธุรกิจ จัดมหกรรมรวมพลคนรักสัตว์เลี้ยงขึ้น ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบปีที่ 9 บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ภายใต้ธีม SHOPAHOLIC สี่ขาพาช้อป ระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคม 2562 ณ อาคาร 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ซึ่งภายในงานประกอบด้วย โซนสัตว์เลี้ยง และกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ โซนคาเฟ่แมวสุดน่ารัก ที่ทาสเหมียวเห็นแล้วต้องใจละลาย โซนความสวยงามของปลากัด โซน Chicken Town รวมไก่สวยงามสารพัดสายพันธุ์ที่หาชมได้ยาก โซนนกหลายสายพันธุ์ที่ยกกรงนกขนาดใหญ่สเมือนยกป่ามาไว้ โซนสัตว์แปลก Exotic Pets มากกว่า 30 ชนิด และสัตว์เลี้ยงแนวใหม่ต้อนรับปี 2020 พร้อมด้วยโซนเช็คสุขภาพสัตว์เลี้ยง Check up ตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ฟรี โดยทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โซน Pet ID Card ให้สัตว์เลี้ยงได้มีบัตรประจำตัว พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย และที่สำคัญกับโซนช้อปปิ้งเอาใจทั้งเจ้าของและสัวต์เลี้ยงได้เลือกซื้อสินค้าและบริการที่หลากหลายจากร้านค้าแบรนด์ดังในราคาพิเศษลด 50-70%

นอกจากนี้ยังมีการ จัดประกวดและแข่งขันความสามารถสัตว์เลี้ยงในหลากหลายรายการ เช่น เวทีการประกวด Buddy Star Challenge ให้น้องๆ หนูๆ ได้โชว์ตัวพร้อมสัตว์เลี้ยงคู่ใจ การประกวดจัดตู้พรรณไม้น้ำ การประกวดปลากัดพื้นบ้านแห่งประเทศไทย การประกวดยอดนิยมอย่าง พิทบูล บูลลี่ UDC ซึ่งจะจัดการประกวดพิทบูลกล้ามสวย ประกวดสุดยอดพิทบลู และจัดการแข่งขันพิทบูลจอมพลังลากน้ำหนักชิงแชมป์ประเทศไทย การประกวดแมวสวยตาใสขวัญใจ Me-O การประกวดแมวไทย การประกวดงูบอลไพธอน การประกวดกุ้งเครย์ฟิช เป็นต้น

อีกทั้งยังมี กิจกรรมไฮไลท์ให้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์สนุกไปพร้อมกับสัตว์เลี้ยง เช่น กิจกรรมมาหาแม่มา Award วิ่งให้สุดคุณแม่รออยู่ ให้สัตว์เลี้ยงวิ่งแข่งในลู่วิ่งทำความเร็วตัวไหนมาหาแม่หรือเจ้าของได้เร็วที่สุด ชนะ การแข่งขันตัดขนหาบ้านให้น้องหมา รายการ Make Over Dog Grooming Charity ครั้งที่ 3 สุดมันส์กับการแข่งไก่ตั้งขยันขัน และการแข่งเบ่งขนไก่กับผู้พันไก่ (ซารามอ) กิจกรรม RAT…Racing เกมส์หนูวิ่งลงรู ลุ้นรับของรางวัลจากสปอนเซอร์ ปิดท้ายกับกิจกรรมมาแรง วิ่งผลัดผสมพันธุ์ กับสัตว์หลายสายพันธ์มาแบ่งกลุ่มแข่งวิ่งชิงแชมป์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม จากความสำเร็จเป็นอย่างดีในทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยยอดรวมคนและสัตว์เลี้ยงร่วมงานจำนวนมาก คาดว่าการจัดงานในปีนี้จะมียอดการเข้าร่วมงานกว่าแสนคนแน่นอน สำหรับบัตรเข้างานราคา 20 บาทต่อท่าน รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปดูแลสัตว์ที่อยู่ตามสถานรับเลี้ยงในต่างจังหวัด ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pet-variety.com หรือเฟซบุ๊ก PetVariety