เปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้ว บิ๊กโปรเจค “มิกซ์ยูส” ที่สมบูรณ์แบบสุดบนถนนพระราม 4 โครงการ “สามย่านมิตรทาวน์” มูลค่ากว่า 9,000 ล้านบาท จาก “โกลเด้นแลนด์” หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของเมืองไทย พร้อมผุดโซน 24 ชม. ตอบรับทุกไล์ฟสไตล์คนเมือง

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บมจ. แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ โกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทใช้งบประมาณกว่า 9,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสานหรือมิกซ์ยูส ภายใต้ชื่อ “สามย่านมิตรทาวน์” ตั้งอยู่บนทำเลหัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 เนื้อที่กว่า 14 ไร่ ในคอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ล่าสุดวันนี้ (20 ก.ย.2562) พร้อมแล้วที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย การทำงาน การพักผ่อนหย่อนใจ ตลอดจนการช้อปปิ้ง ให้ครบวงจรในที่เดียว

สำหรับจุดเด่นของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ถือเป็นมิกซ์ยูสแห่งแรกบนหัวมุมถนนพญาไท - พระราม 4 ที่มีความสมบูรณ์แบบ รวมพื้นที่ใช้สอย 222,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย ที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม “ทริปเปิ้ล วาย เรสซิเด้นซ์” จำนวน 516 ยูนิต , โรงแรม “ทริปเปิ้ล วาย โฮเทล” จำนวน 104 ห้อง, อาคารสำนักงาน “มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์” จำนวน 31 ชั้น 48,000 ตร.ม. และพื้นที่ค้าปลีก “ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์” จำนวน 36,000 ตร.ม.

ทั้งนี้ โครงการถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี เนื่องจากมีพันธมิตรเข้ามาเช่าพื้นที่ต่างๆค่อนข้างมาก อาทิ โซนพลาซ่า ปล่อยเช่ากว่า 90%, คอนโดมิเนียมยอดจองซื้อกว่า50 % และอาคารสำนักงานมียอดเช่าพื้นที่กว่า 50%

นอกจากนี้ ภายในโครงการ โดยเฉพาะพื้นที่ค้าปลีก “ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์” มีการนำแบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศมาเป็น “แม่เหล็ก” เพื่อดึงดูดผู้บริโภค ให้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายแบรนด์มีการเปิดที่ “ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์” เป็นแห่งแรก อาทิ ร้านก๋วยเตี๋ยวจากไต้หวัน เม่ย เว้ย หว่าน นู้ดเดิ้ล , ร้านไก่ทอด โต คิว โจ จากเกาหลี, ร้านอาหารสไตล์จีน ดินส์ จากร้านอาหารในเครือเซ็นกรุ๊ป, ร้านเปี๊ยกเจ ร้านอาหารเกาหลีประเภทปิ้งย่างที่เปิดสาขาในไทยเป็นที่แรก, ร้านกาแฟและอาหารบริการด่วน ทิม ฮอร์ตันส์ ซึ่งเป็นร้านชื่อดังจากประเทศแคนาดา

พร้อมกันนี้ยังมี ศูนย์อาหารสตรีท ฟู้ด สามย่าน ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค ที่รวมร้านอาหารระดับตำนานในสามย่าน สะพานเหลือง และเยาวราช แห่งแรกของเมืองไทยมาเสิร์ฟลูกค้ากว่า 10 ร้าน เช่น เพ้งคั่วไก่ ทูเดย์สเต็ก ไฮเช็งลูกชิ้นปลา, เซเลบริตี้ฟิตเนส สตูดิโอออกกำลังกาย เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 21 - 35 ปี แองกริซ โรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษ ที่จะเพิ่มคอร์สอินเตอร์เป็นสาขาแรก เจาะกลุ่มนักเรียนที่ต้องการไปเรียนต่อในต่างประเทศ , โรงภาพยนตร์เฮ้าส์สามย่าน โรงภาพยนตร์สำหรับกลุ่ม Moviegoers ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ และภาพยนตร์ศิลปะ รำปุรี (rumPUREE) โรงเรียนสอนเต้นด้วยคลาสระดับโลก ที่รวบรวมคลาสเต้นมากมาย

ส่วนแบรนด์ที่เปิดคอนเซ็ปต์ใหม่แห่งแรก และให้บริการ 24 ชั่วโมงเป็นสาขาต้นแบบแรกด้วย อาทิ เคเอฟซี (KFC) ส่งคอนเซ็ปต์ใหม่ '1 OF A KIND' สร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้า ทั้งการสั่งออเดอร์อาหารด้วยระบบ Self-ordering Kiosk , บิ๊กซี ฟู้ด เพลส ซูเปอร์มาร์เก็ตที่เน้นจำหน่ายอาหารสดสัดส่วน 50% อีก 50% เป็นกลุ่มสินค้าประเภทอาหารแห้ง, มูจิ ไลฟ์สไตส์ แอนด์ คาเฟ่ สาขาแรกในประเทศไทย ที่นำความพิเศษเพิ่มของว่าง ขนมหวาน และเครื่องดื่ม มาจำหน่าย, ชาบูชิ บุพเฟ่ต์ จากโออิชิ กรุ๊ป และก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร ร้านดังจากอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เปิด 24 ชม.สาขาแรก เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม สามย่านมิตรทาวน์ ถือเป็นโครงการที่ตั้งบนทำเลทอง และเชื่อมต่อการคมนาคมขนส่งที่สะดวกติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน บริษัทจึงทุ่มงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท สร้างอุโมงค์เชื่อมต่อระหว่างตัวสถานีสามย่านมายังสามย่านมิตรทาวน์โดยตรง ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของพื้นที่ถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวและขาช้อปปิ้ง

ด้านกลยุทธ์การตลาดนอกจากการเปิดให้บริการ 24 ชม. แล้ว สามย่านมิตรทาวน์ยังเติมเต็มด้วยกลยุทธ์การตลาดต่างๆ เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้มาใช้บริการมากขึ้น ด้วยการใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมต่างๆตลอดทั้งปีกว่า 20 รายการ ในโซน 24 ชม. อาทิ ผนึกการีน่า ยักษ์ใหญ่เกมจัดแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของอีสปอร์ตของเกม ฟรี ไฟร์ (Free Fire) วันที่ 19-20 ต.ค. 2562 จับมืออัมรินทร์จัดนายอินทร์ บุ๊ค แฟร์ วันที่ 13-17 พ.ย.2562 และงาน Tasty Fest ที่รวบรวม 100 ร้านเด็ดเอาใจสายกิน เป็นต้น

“เป้าหมายหลังเปิดบริการอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการหมุนเวียนประมาณ 25,000 คนต่อวัน โดยเฉพาะโซน 24 ชม. คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการหมุนเวียน 5,000 คนต่อวัน และมียอดการใช้จ่ายเฉลี่ย 400 บาทต่อคน” นายธนพล กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน