จากกรณีที่คนร้ายเป็นชายแต่งกายในชุดของไปรษณีย์ไทยสีส้มน้ำเงิน ใส่หมวกกันน็อก แบบเต็มใบสีแดงคาดขาวตรงกลาง สวมถุงมือสีดำ ได้ใช้อาวุธปืน เข้ามาจี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ภายในห้างเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ในร้านไทยวัสดุ สาขาบางแก้ว ถนนบางนาตราดขาดเข้าหลักกิโลเมตรที่ 8 หมู 13 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้สร้อยคอทองคำ หนักเส้นละ 2 สลึงจำนวน 5 เส้นและเส้นละ 1 สลึงจำนวน 4 เส้นรวม 9 เส้น น้ำหนักรวม 3 บาท 50 สตางค์ มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งออกมาขับรถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาวคาดแดง ทะเบียน 1 ฒน 150 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของบริษัท ไปรษณีย์ไทย หลบหนีไปเมื่อช่วงสายของวันนี้ และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่ารถยนต์ตู้คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ตู้ของบริษัทไปรษณีย์ไทย บางพลี ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยวัดหลวงพ่อโต อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ต่อมาในช่วงบ่ายของวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่โทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่าได้พบเห็นรถยนต์ตู้คันดังกล่าวจอดอยู่ที่บริเวณท้ายซอยบางนา 56 ซึ่งเป็นซอยตัน จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัส รอง.ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ ได้พบรถยนต์ตู้คันดังกล่าวจอดอยู่ที่ท้ายซอย จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานในรถตู้คันดังกล่าวทั้งภายในและภายนอก เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ และมีชาวบ้านรายหนึ่งได้พบเห็นชายที่ขับรถยนต์ตู้คันดังกล่าวเข้ามาในซอยบางนา 56 ด้วยความเร็วก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเปิดประตูลงมาจากรถและถอดหมวกกันน็อกออก และยืนคุยโทรศัพท์อยู่พักใหญ่ก่อนที่จะเดินหายเข้าไปในซอยซึ่งเป็นทางเล็ก ๆ ที่สามารถไปทะลุกับซอยอื่นได้

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว ได้เชิญตัวหัวหน้า ไปรษณีย์บางพลีและพนักงานทุกคนที่เกี่ยวข้องมาทำการสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริง พร้อมเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ที่ลานจอดรถของที่ทำการไปรษณีย์บางพลี ได้พบว่ารถยนต์ตู้คันดังกล่าวหลังเสร็จงานได้วิ่งเข้ามาจอดที่ลานจอดรถของสำนักงานไปรษณีย์บางพลีในเวลาประมาณ 3 ทุ่มของวานนี้ตามปกติ และได้พบคนร้ายที่ก่อเหตุได้สวมชุดเสื้อคลุมของพนักงานไปรษณีย์ ตัวที่ใส่ไปก่อเหตุ รวมทั้งหมวกกันน็อกใบดังกล่าว และสวมเสื้อยึดด้านในสีเทาเข้าไปที่ลานจอดรถที่จะขับรถตู้คันดังกล่าวออกมาในช่วง 9 โมงเช้าของวันนี้ โดยที่ไม่มีใครรู้ และมาทราบอีกที่ว่ารถตู้คันดังกล่าวหายไปในเวลาประมาณ 9 โมงเศษ

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับพนักงานจ้างเหมาคนหนึ่งที่ไม่มีมาทำงานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ด้าน ร.ต.อ.สมเกียรติ นาเจริญ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เชิญตัวพนักงานของห้างเพชรทองออโรร่า ที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ด้านพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัส รอง.ผบช.ภ.1 ได้กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่มีอะไรซับซ้อนมากนัก ท่านผู้การจังหวัดสมุทรปราการก็ลงมาดูเรื่องนี้ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งสอบข้อมูลเพิ่มเติมขณะนี้ก็พอทราบบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขอเวลาในการทำงานสักระยะหนึ่งคาดว่าคดีนี้น่าจะคลี่คลายโดยเร็ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน