“ธรรมนัส" ยันไม่เคยเครียด โดนฝ่ายค้านตรวจสอบวุฒิป.เอก ปล่อย "เสรีพิสุทธิ์" ไปหาข้อมูล วานูอาตู ได้ตามสบาย พร้อมลุยยึดคืนพื้นที่ส.ป.ก.วังน้ำเขียน จากนายทุน

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเรียกประชุมเจ้าหน้าส.ป.ก.ทั่วประเทศ ว่าพื้นที่ส.ป.ก. ที่อยู่ในมือนายทุน ไม่ว่าจะกี่ไร่ให้ยึดคืนกลับมาทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านยึดคืนเฉพาะรายใหญ่เกิน 500 ไร่ จากนี้ต้องยึดทุกแปลงกลับมาแจกให้เกษตรกร ผู้ยากไร้ ที่รอที่ดินทำกินกว่า8แสนราย รวมทั้งพื้นที่ ส.ป.ก. วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่มีปัญหามานานมีการซื้อขายเปลี่ยนมือไปอยู่ในมือนายทุน สร้างรีสอร์ มากที่สุด จะต้องดำเนินการยึดคืนเป็นที่แรก เร่งฟ้องร้องนายทุนที่บุกรุกออกจากพื้นที่ทั้งหมด

“หลังจากกันเขตส.ป.ก. วังน้ำเขียว กับอุทยานทับลาน แล้วเสร็จจะเดินหน้ายึดคืนพื้นที่สร้างรีสอร์ตทันที ซึ่งการแก้ปัญหาทุกอย่างต้องตอบสังคมได้ “ร.อ.ธรรมนัส กล่าวและว่าในส่วนพื้นที่สวนส้มจ.เชียงใหม่ กว่า6พันไร่ ที่ยึดคืนตามมาตรา44 ขณะนี้ยังไม่คืบหน้า ตนได้สั่งการให้จัดสรรสิทธิให้เกษตรกร ผู้ยากไร้ เข้าทำกินเป็นแปลงรวม ได้กำชับว่าอย่าหมกเม็ด นำนอมินี ที่เป็นลูกไร่ของเจ้าของสวนส้มรายเดิมเข้ามา
รับการจัดสรรสิทธิเข้าพื้นที่

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงพล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย จะเดินทางไปประเทศวูนาอาตู สหรัฐอเมริกา ตรวจสอบใบวุฒิปริญญาเอกว่าไม่เป็นไร อยากทำอะไรก็ทำ ตนชี้แจงไปครบถ้วนแล้ว และจะฟ้องร้องคนที่ทำให้ตนเสียหายขณะนี้รวบรวมได้กว่า100คดี

“ไม่เครียดเลยเรื่องที่ถูกฝ่ายค้านตรวจสอบ ชี้แจงไดัทุกกรณี ที่ไม่สบายเพราะลงพื้นที่ตลอดโดนยุงลายกัด ตอนนี้หายป่วยแล้ว พร้อมลุยงานทันที”ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ต่อจากนั้น ดร.ระวัง เนตรโพธิ์แก้ว อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคพลังประชารัฐ มาเข้าพบ ได้หารือถึงการลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมที่กำลังจะมึขึ้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน