ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 กย. ที่วัดทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานรดน้ำศพ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ขณะดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านควนประ ต.นาประดู่ โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลเป็นเหตุให้สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พัลลภ ศรีทองแก้ว เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 กย.ที่ผ่านมา โดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้วางพวงหรีดของ นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมยังได้มอบเงินเยียวยา จำนวน 5 แสนบาท แก่ครอบครัวเบื้องต้นพร้อมเหรียญบางระจัน เพื่อเชิดชูเกียรติยกย่องแก่วีรชนผู้กล้าที่เสียสละชีพเพื่อความสงบเรียบร้อยของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ ยังมีผู้บังคับบัญชาทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมวางพวงหรีดและมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวอีกด้วย

ภายหลังพิธีวางพวงหรีด รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ทำพิธีรดน้ำศพ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี จากนั้นผู้ร่วมพิธีและเพื่อนเจ้าหน้าที่รวมไปถึงประชาชนจำนวนมากต่างร่วมรดน้ำศพ โดยมี น.ส.พิชชาภรณ์ เกษมศรี นั่งอยู่เคียงข้างร่างของสามี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวที่ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักต้องจากไปในครั้งนี้
สำหรับ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน พัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับ น.ส.พิชชาภรณ์ เกษมศรี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ น.ส.พิชชาภรณ์ ได้ตั้งท้องลูกคนแรก ทำให้การสูญเสียของผู้นำครอบครัวส่งผลให้ น.ส.พิชชาภรณ์ ยังคงทำใจไม่ได้กับการจากไปของคนที่รักและถือเป็นเสาหลักของครอบครัว

ล่าสุด สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอส. พงษ์ศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวได้ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตลงแล้วเป็นรายที่สอง ที่ รพ.ปัตตานี เมื่อเวลา 14.30,น. ที่ผ่านมา

ด้าน พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เปิดเผยว่า การติดตามไล่ล่าคนร้ายยังคงปฏิบัติต่อเนื่อง โดยการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายและเขตรอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.เทพา จ.สงขลา ส่วนวัตถุพยานที่รวบรวมเก็บได้นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถหาความเชื่อมโยงของคนร้ายที่ก่อเหตุขณะนี้รอผลตรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 หากผลตรวจชี้ชัดตามพยานหลักก็จะขออนุมัติหมายจับทันที ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นก็เป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุปล้นร้านทองที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 24 สค.ที่ผ่านมา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน