“หมอธีร์” ร้องป.ป.ช.สอบ “เสรีพิสุทธ์” ทุจริตโครงการเช่ารถยนต์ของ สตช.จนถูกปลดจากตำแหน่ง ผบ.ตร. ยันไม่ได้ทำเพื่อปกป้อง“ธรรมนัส” ที่กำลังถูกตรวจสอบเรื่องวุฒิการศึกษา

วันที่ 16 ก.ย. น.สพ.ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และประธานสมาพันธ์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น(สม.ตช.) ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ขอให้ตรวจสอบพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย กรณีถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดวินัยร้ายแรงต่อตำแหน่งหน้าที่ขณะดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. กรณีทุจริตเงินงบประมาณ ในโครงการเช่ารถตู้โดยสาร 1,447 คัน โครงการเช่ารถยนต์บรรทุกอเนกประสงค์ 270 คัน รถบรรทุกขนาด 3 ตัน 51 คัน และรถบรรทุกขนาด 1 ตัน 1,555 คัน รวมมูลค่า 9,899,578.200 บาท ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำผิดร้ายแรง จนถูกสำนักนายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่งโดยนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นมีคำสั่งให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกจากราชการไว้ก่อน โดยขอให้ ป.ป.ช. สืบสวนสอบสวนและชี้มูลความผิด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ โดยเร็ว และเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวยังไม่หมดอายุความ แม้เรื่องเกิดมานาน ประกอบกับขณะนั้นเรื่องเกิดมานาน แต่ยังไม่ได้รับโทษ มาขณะนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็น ส.ส.แล้ว น่าจะดำเนินการได้

“ผมเกรงว่าถ้าให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังลอยนวลเชิดหน้าชูตาอยู่ในรัฐสภาอันทรงเกียรติแห่งนี้ จะทำให้ประเทศชาติล่มจมเสียหายมากมายมหาศาลยิ่งขึ้น และ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่สมควรได้รับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ประจำรัฐสภาด้วย” น.สพ.ธีทัชฐ์ กล่าวและว่า สังคมจะได้รับทราบว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ควรเป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช. เพราะตัวเองก็มีคดี แต่จะเรียกสอบคนโน้นคนนี้เดี๋ยวตนจะเรียกสอบ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์บ้าง ในฐานะ ประธาน สม.ตช. ทั้งนี้ยืนยันว่าการมายื่นให้ตรวจสอบ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ตรวจสอบ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ อย่านำสองเรื่องไปปนกัน เพราะเป็นคนละประเด็นคนละเรื่อง

“ในเรื่องคุณสมบัติรัฐมนตรีของ ร.อ.ธรรมนัส เรื่องวุฒิปริญญาโท-เอก เป็นการกล่าวอ้างมาทำลายกันทางการเมือง รวมทั้งไม่เห็นด้วยกันแนวคิดของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่จะยุบศาลรัฐธรรมนูญ เพราะถือว่าศาลรัฐธรรมนูญเป็นเสาหลัก ผมขอตั้งฉายาให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ว่าเป็นวีรบุรุษนาเก๊ ใกล้เคียงจิ้งโก่งปีกแดง” น.สพ.ธีทัชฐ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.สพ.ธีทัชฐ์ ได้นำจิ้งโก่งขึ้นมาโชว์ขณะให้สัมภาษณ์ พร้อมกล่าวว่า ตนจะมายื่นให้ กกต.ตรวจสอบคุณสมบัติการเป็น ส.ส.ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ด้วย เนื่องจากเห็นว่าการถูกปลดออกจากราชการ น่าจะขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส.และต้องยุบพรรคเสรีรวมไทยหรือไม่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน