"ปู่พิชัย" สุดปลื้ม! บอก "จุรินทร์" ทำให้ฝันเป็นจริง อยากเห็นนั่งเก้าอี้หัวหน้า ปชป. มานานแล้ว ชมทำงานดีมาก ไม่พูดเรื่องไม่เป็นเรื่อง

วันที่ 16 ก.ย. ที่วัดโพธิ์แมนคุณาราม (ตรอกจันทร์) ถนนสาธุประดิษฐ์ซอย 19 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมคณะ เข้าร่วมแสดงความยินดี และร่วมงานทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ครบรอบ 94 ปี โดยเป็นการทำบุญวันเกิดตามพิธีแบบพุทธศาสนานิกายมหายานของจีน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

โดยนายจุรินทร์ ได้นำกระเช้าดอกไม้ไปอวยพรให้นายพิชัย มีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งนายพิชัยโอบกอดนายจุรินทร์ พร้อมกล่าวกับนายจุรินทร์ว่า “วันนี้คุณทำความฝันของผมเป็นจริงแล้ว อยากเห็นเป็นหัวหน้าพรรคมานานแล้ว ทำงานดีมาก ดีแล้ว ไม่ต้องพูดเรื่องไม่เป็นเรื่อง ตั้งใจทำแต่งาน ไม่พูดเยอะ” นายพิชัย กล่าว พร้อมโอบกอดชื่นชมนายจุรินทร์

จากนั้น นายพิชัย กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายจุรินทร์มาตั้งแต่เขายังเล็กๆ อยู่ วันนี้เขาขึ้นมาเป็นถึงหัวหน้าพรรค เป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้ แสดงว่าเขามีคุณสมบัติที่ดีมาก สมกับที่ตนตั้งใจและฝันไว้

“ผมได้เตือนเขาและสั่งสอนเขาให้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริตไว้ และรักษาอุดมการณ์ของพรรคไว้ให้ได้ และเขาก็ทำตามทุกอย่าง วันนี้เขาทำความฝันของผมให้เป็นจริงแล้ว” นายพิชัย กล่าว

ขณะเดียวกัน นายจุรินทร์ ได้ทักทายผู้มาร่วมงานทำบุญอวยพรวันเกิดนายพิชัยและร่วมถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง เนื่องจากทุกคนเป็นผู้อาวุโส และคุ้นเคยกันมาตั้งแต่ทำงานการเมืองในพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคฯ อยู่ร่วมรับประทานอาหารด้วย โดยก่อนหน้านั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาร่วมอวยพรด้วยเช่นกัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน