หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทุ่มเท ทำหน้าที่ นำเสนอความจริง สู่สังคม ผลงานก้าวสู่ปีที่ 70 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปในการพระราชทานเพลิงศพ คุณหญิงกุสุมา พรหมผลิน ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันพุธที่ 18 ก.ย. เวลา 17.00 น. ...*...

ขอส่งกำลังใจไปช่วยพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัดทางภาคเหนือ ตอนล่างและภาคอีสาน รวมทั้งขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ของ “ดำรงศักดิ์ เจียดประโคน” อาสากู้ภัย เสียชีวิตจากไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี นับเป็นความสูญเสียคนดี อีกคนหนึ่ง ล่าสุด “ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความเสียใจ และสั่งการให้เยียวยาครอบครัวของ “ดำรงศักดิ์” อย่างดีที่สุด ...*...

ส่วนเรื่อง “การเมือง” ที่ไปพันกับ “สถานการณ์น้ำท่วม” นั้นเป็นเรื่องที่ต้อง “ทำใจ” และ “เข้าใจ” ถึงธรรมชาติของ “นักการเมือง” ที่สามารถหยิบทุกเรื่องราวมาพันกับการเมืองได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่าลืมว่าอย่าทำให้ประชาชนรู้สึกเบื่อหน่าย กับการเปิดวิวาทะตอบโต้กันไปมา อย่าลืมว่า “ศึกน้ำลาย”ไม่ได้ช่วยคลี่คลายทุกข์ของพี่น้องประชาชน ที่กำลังรอความช่วยเหลือ ...*...

ทุกฝ่ายต่างรอลุ้นว่า “ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18 ก.ย.นี้ตามมาตรา152 ที่แม้จะไม่มีการลงมติ นับคะแนน ไว้วางใจ ก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่า “7 พรรคฝ่ายค้าน” จะไม่ยอมปล่อยเวลาทั้ง 14 ชั่วโมงครึ่ง ให้เสียเปล่า “ขุนพล” จาก 7 พรรคฝ่ายค้านที่วางกันเอาไว้คร่าวๆ ตัวเลขอยู่ที่ “25 คน” จะได้สิทธิ์ในการอภิปราย คนละ 15 นาที ...*...

งานนี้ต้องจับตาว่า “ฝ่ายค้าน” ที่อภิปรายไม่ไว้วางใจ ถล่ม แค่ “บิ๊กตู่” เท่านั้นหรือไม่ เพราะทำไปทำมา ที่ฝ่ายค้านประกาศจองกฐิน ยังมี “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่ดูเหมือนจะ “อ่วม” ตั้งแต่ยังไม่ทันถึงวันอภิปราย 18 ก.ย.เลยด้วยซ้ำ โดยเฉพาะ “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส” ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ประกาศกร้าว ขอจองคิว ชำแหละ “ร.อ.ธรรมนัส” โหมโรงกันตั้งแต่หัววัน ...*...

เมื่อ AI ครองโลก ส่งผลกระทบหรือเป็นเรื่องดีต่อธุรกิจ ผู้ประกอบการควรปรับตัวอย่างไรจึงจะอยู่รอด !! ไขคำตอบ กับ “หนุ่ย” พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรด้านไอที และ CEO โชว์ไร้ขีดจำกัดได้ในรายการ SME Clinic วันพุธที่ 18 ก.ย. เวลา 19.00 น. ทาง Facebook Fanpage bangkokbanksme ...*...

“ไอฮ็อป” ร้านแพนเค้กแบรนด์ดังระดับโลก ที่ครองใจนักชิมทั่วโลกมายาวนานกว่า 58 ปี ร่วมกับAIS และ AIS Fibre มอบสิทธิ์พิเศษสำหรับลูกค้าคนสำคัญ เมื่อสั่ง Quick 2-Egg Breakfastหรือ Split Decision Breakfast ก็รับส่วนลดทันที 50 บาท เพียงกดรหัส545*689#โทรออก และรับฟรีOnion Ring 1 จานสำหรับ AIS Serenade เพียงกดรหัส 545*699 #โทรออก เพื่อรับสิทธิ์ แล้วมาลิ้มลองความอร่อยกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม ที่ร้านไอฮ็อป เมกา บางนา โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ได้แล้วตั้งแต่วันนี้–29 ก.พ. 63 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 16ก.ย. เวลา 08.30 น. นพ.กิตตินันท์ อนรรฆมณี ผอ.สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล เป็นประธานเปิดงาน “วันแห่งความปลอดภัยของผู้ป่วยโลก และวันแห่งความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรสาธารณสุขของประเทศไทย” (The 1st World Patient Safety Day and The 3rd Thailand Patient and Personnel Safety Day) ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

09.00 น. สาร์รัฐ ประกอบชาติ ผอ.กองส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธานเปิดการสัมมนาเปิดตัวโครงการ “โครงการสาธิตเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ (Smart Farm)” จัดโดย กองส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

14.30น. ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เปิดตัว เบญจาชิคเก้น ผลิตภัณฑ์ไก่พรีเมี่ยม ของยู-ฟาร์ม ที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ ด้วยข้าวกล้องคัดพิเศษ ปลอดสารเคมี มี เชฟชนินทร จันทรวรรณ แห่งChim by Siam Wisdom มาร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษ ที่ ห้องยูราเนีย ชั้น 9 โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย ราชดำริ ...*...

18.30 น. ปรียามล ธนวิสุทธิ์ ผู้บริหาร เวบ พับลิชชิ่ง จัดงาน กาล่าดินเนอร์ “HISOPARTY Moving Forward” พร้อมเปิดตัว Highly Sophisticated club By HISOPARTY ในโอกาสฉลองครบรอบ 16 ปี นิตยสารและเว็บไซต์ไฮโซปาร์ตี้ ที่เดอะ กลาสเฮ้าส์ ปาร์คนายเลิศ

ปรับปรุงอาคาร...ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ในฐานะ ปธ.กก.มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช รับมอบเงินเพื่อปรับปรุงอาคารโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ระยะที่ 2 จำนวน 800,000 บาท จาก ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ ปธ.กก.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) โดยมี นพ.จักรธรรม ธรรมศักดิ์ และ นพ.พนา พงศ์ชำนะภัย ร่วมงาน ที่ทำเนียบองคมนตรี เมื่อวันก่อน

ทำลายของกลาง..จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี/รมว.พาณิชย์ เป็นประธานในพิธี ทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุด จัดขึ้นโดย กรมทรัพย์สินทางปัญญา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรกองทัพบก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมศุลกากร และ กรมสอบสวนคดีพิเศษ โดยมี ทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมด้วยศิลปินแกรมมี่ ร่วมงาน ที่หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก

ลงนาม...วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานและร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล โดยมี วิทยา สุริยะวงค์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้แทนกระทรวงยุติธรรมในการเข้าร่วมเป็นเครือข่ายความร่วมมือและร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ ระหว่างสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

เตรียมงาน...เอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส แถลงข่าวจัดงานของดีเมืองนรา ประจำปี 2562 ว่า ครั้งที่ 44 ภายใต้แนวคิด บรมราชาภิเษกนฤบดี ชาวนราเปรมปรีดิ์ ถวายพระพรชัย พร้อมชวนประชาชนร่วมเที่ยวชมงานของดีเมืองนรา ชมการแสดงแสง สี เสียง ขบวนแห่ทางบกและทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ที่ซุ้มนิทรรศการการเกษตร สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส

ครูรัก(ษ์)ถิ่นรุ่น 1...สุทิน แก้วพนา ผู้ช่วยปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และ รศ.ดร.ดารณี อุทัยรัตนกิจ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามระหว่าง กสศ. และ 11 สถาบันอุดมศึกษา ลงนามร่วมเป็นสถาบันผลิตและพัฒนาครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่น1 พร้อมประชุมเชิงปฏิบัติการร่วมมือ ร่วมใจ สร้างครูรุ่นใหม่หัวใจรักถิ่น ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ขับเคลื่อน...พิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนแก่องค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลในการดำเนินการให้บุคคลมีคุณวุฒิวิชาชีพ กับ 89 องค์กรภาครัฐและเอกชน เขตพื้นที่ภาคกลาง พร้อมทั้งเปิดเวทีสัมมนาภายใต้หัวข้อการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือ เพื่อการขับเคลื่อนกำลังคนอย่างยั่งยืนด้วยระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

คู่มือเที่ยวมวยไทย..ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผอ.ฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว ททท. เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยวมวยไทย AWESOME MUAY THAI ภายใต้โครงการส่งเสริมสินค้าท่องเที่ยวศักยภาพ : มวยไทย เพื่อโปรโมทสู่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจในกีฬามวยไทย และศิลปวัฒนธรรมไว้อย่างครบครัน พร้อมสร้าง QRCODE เพิ่มความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถปักหมุดกูเกิ้ลแม็พเดินทางไปสู่ยิมมวยทั้ง 76 แห่งทั่วประเทศ โดยมี บัวขาว บัญชาเมฆ ร่วมพูดคุย ที่ห้องโถงชั้น 1 อาคาร ททท.

วันชื่นคืนสุข...ดร.อรรณพ พรประภา เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสระหว่าง พิชญา บุตรี ชัชวาล-อังคณา ปิณฑวิรุจน์ กับ วิศรุต สุดดี บุตรี พิทักษ์ สุดดี - นฤมล จิรางกูล โดยมี ญาติสนิทมิตรสหาย ร่วมแสดงความยินดี ท่ามกลางบรรยาศแสนหวาน ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เมื่อวันก่อน

โอเอซิสแห่งใหม่...ศุภอรรถ อ่อนละมัย และ ธนา ถิรมนัส ฉลองเปิด จีทีเอช กู๊ด ธิงส์ แฮปเพ่น ร้านอาหารและไลฟ์สไตล์คาเฟ่ โอเอซิสแห่งใหม่ย่านประชาชื่น โดยมี ชัญญ ธนเพ็ญชาติ ภัณฑิตา เฮงตระกูลสินภูเบศ คงสมบัติ ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ และ จิราภา ลักษณวิศิษฏ์ ร่วมงาน ที่ร้าานกู๊ด ธิงส์ แฮปเพ่น

เฟ้นสาวสวย....วรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด สโมสร บีจีปทุมยูไนเต็ด แถลงข่าวการประกวดแรบบิท เกิร์ลส์ คอนเทสต์ 2020 เพื่อเฟ้นหาสาวสวย ทำหน้าที่แรบบิท เกิร์ลส์ ประจำสโมสรฯ ในฤดูกาล 2020โดยมี ณัฐฐาวีรนุช ทองมี และ ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ร่วมงาน ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์

กองทุนประกันวินาศภัย